Phê duyệt đăng nhập hiện là kỹ thuật đơn giản nhất giúp bạn chống lại việc bị hack tài khoản Facebook. Bên cạnh lớp mật khẩu truyền thống, bạn có lớp bảo vệ thứ hai là một mã số (code) ngẫu nhiên được gửi đến bạn qua điện thoại cho mỗi lần đăng nhập. Tính năng này giúp giảm rất nhiều nguy cơ mất tài khoản online vì nếu chẳng may bị mất mật khẩu, hacker cũng không thể thay đổi tài khoản của bạn nếu không biết lớp mã số thứ hai.

Đang xem: Tắt phê duyệt đăng nhập facebook

Phê duyệt đăng nhập là gì?

1 PHÚT – 6 BƯỚC ĐỂ KÍCH HOẠT MẬT KHẨU 2 LỚP CHO FACEBOOK BẰNG SMARTPHONETháng 10/2014, Dantri và 1 loạt các trang báo điện tử lớn đưa thông tin về việc “mã độc” lan truyền trên mạng xã hội, cộng đồng mạng xôn xao vì 1 lượng lớn người dùng Việt Nam bị mất tài khoản Facebook.Không ít nữ sinh “điêu đứng” vì bị phát tán ảnh nóng. Nhẹ nhàng hơn 1 chút, cư dân mạng có dịp bàn tán về chiến tích “thầm kín” của 1 số anh hùng bàn phím. Ít lâu sau đó, 1 số nghệ sĩ và người nổi tiếng bất ngờ trở thành nạn nhân của các hacker.Bạn còn nhớ những câu chuyện nào bị công khai và trở thành chủ đề bị cư dân mạng bàn tán?—> Đừng để “Hack Facebook” trở thành vấn nạn, trong khi cách phòng tránh đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều.—————-Cùng Chống Hack hưởng ứng Safer Internet Day 07/02 bằng cách bảo mật 2 lớp cho tài khoản online của bạn ngay hôm nay!

Posted by Chống Hack on Tuesday, February 7, 2017

Hướng dẫn bật chế độ Phê duyệt đăng nhập trên Facebook sau đây được lấy từ nguồn từ website https://lamsaodevao.com

BƯỚC 1: Di chuột tới góc phải màn hình, bấm vào ô mũi tên đi xuống, chọn Settings.

*

BƯỚC 2: Chọn Security – Login Approvals – chọn Edit.

*

BƯỚC 3

Tick chọn ô Require a security code to access my account from unknown browers. Sau đó bấm Save Changes. Khi chọn chức năng này, mỗi lần bạn đăng nhập vào Facebook từ trình duyệt lạ, Facebook sẽ yêu cầu một lớp mật khẩu thứ 2 được gửi tới điện thoại di động của bạn. Điều này hạn chế đáng kể chuyện bị hack tài khoản vì hacker sẽ khó có thể có lớp mật khẩu thứ hai được gửi tới riêng cho điện thoại của bạn.

*

BƯỚC 4: Facebook giải thích cho bạn cách vận hành của Login Aprrovals hay còn gọi là Phê duyệt đăng nhập. Bạn bấm Get Started để tiếp tục.

*

BƯỚC 5: Facebook nói rằng nếu bạn không thể sử dụng Code Generator (Trình tạo mã), Facebook sẽ gửi tin nhắn đến phone của bạn. Bạn bấm Continue để tiếp tục.

*

BƯỚC 6: Nhập số điện thoại của bạn vào rồi bấm Continue để tiếp tục.

*

BƯỚC 7: Nhập mã số được gửi bằng tin nhắn đến cho bạn, sau đó bấm Confirm để xác nhận.

Xem thêm: Hướng Dẫn 6 Phong Cách Kẻ Mắt Nước Hàn Quốc Đẹp Và Tự Nhiên Cho Bạn Gái

*

BƯỚC 8

Facebook sẽ hỏi bạn có cần 1 tuần để làm quen với cài đặt mới hay không? Chúng tôi khuyên bạn là nên tập làm quen ngay, bạn hãy bấm chọn No thanks, require a code right away. Quá trình cài đặt đã hoàn tất.

(*) Lưu ý mỗi số điện thoại chỉ có thể dùng để xác thực cho một tài khoản Facebook, nếu bạn dùng số điện thoại đã đăng ký cho tài khoản A để xác thực cho tài khoản B, tài khoản A sẽ không còn được bảo vệ bởi chức năng 2 lớp mật khẩu nữa.

*

Lấy mã số đăng nhập từ Code Generator (Trình tạo mã)

Tin nhắn từ Facebook gửi tới đôi khi hơi chậm khiến bạn phải chờ đợi khi đăng nhập; để tránh điều này, bạn có thể chọn lấy mã số từ Code Generator (Trình tạo mã). Với trình tạo mã, bạn có thể lấy lớp mật khẩu thứ 2 từ App Facebook cài đặt trên điện thoại hoặc ipad. Bạn sẽ cần có một smartphone hoặc ipad để cài đặt chức năng này. Các bước cài đặt như sau:

BƯỚC 1: Vào Settings – Security – Code Generator – Edit

*

BƯỚC 2: Bấm chọn Enable để kích hoạt Code Generator.

*

BƯỚC 3

Facebook hướng dẫn bạn cách để lấy bật chế độ Code Generator trên điện thoại để lấy mã. Nếu bạn chưa cài App Facebook, bạn cần cài app trước và làm theo hướng dẫn của Facebook.

1. Mở App Facebook trên điện thoại

2. Bấm vào nút Menu

3. Kéo xuống chọn Code Generator

4. Bấm vào Activate.

Sau đó bấm Continue.

Xem thêm:

*

Code Generator sẽ nhìn giống như hình bên dưới, cứ mỗi 30 giây, mã số này sẽ thay đổi.

*

BƯỚC 4: Nhập mã số từ Code Generator vào ô trống rồi bấm Close. Code đúng sẽ hiện lên dấu tick xanh và thông báo It worked!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *