Hướng dẫn biện pháp sửa lỗi thanh search kiếm “trống trơn” bên trên Windows 10 với Windows 11 !

Windows 10 đã làm được Microsoft thiết bị hẳn một thanh tìm kiếm mang định đơn lẻ cùng với hầu như tính năng tiên tiến nhất và tối ưu nhất của họ mang tên Windows Search, thay vì thanh kiếm tìm kiếm bé nhỏ xíu đương nhiên menu Start như trên Windows 7.

Bạn đang xem: 6 cách khắc phục lỗi không search được trong windows 10

Phải nói là từ khi làm quen cùng với cách áp dụng của công cụ tìm kiếm new này, công dụng làm việc của chính mình đã tăng lên hẳn.

Bạn có thể tìm đầy đủ thứ trên máy vi tính hay là cả trên internet với Windows Search, từ những tập tin, thư mục, ứng dụng cho tới cả những tin tức trên Internet thông qua công nạm tìm kiếm Bing, điều mà lại thanh kiếm tìm kiếm bên trên Windows 7 không khi nào có thể làm được.


Tuy nhiên, gần đây mình thấy có một vài bạn kêu rằng Windows của họ bị chạm chán lỗi về tra cứu kiếm, Windows tìm kiếm bị trống trơn tuột và chẳng thể nào dùng được. Vậy phải trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn sửa lỗi thanh tra cứu kiếm bị trống trên Windows 10 và Windows 11 nhé !


Mục Lục Nội Dung

I. Sửa lỗi không tìm kiếm kiếm được trên Windows

I. Sửa lỗi không tìm kiếm kiếm được trên Windows

Cụ thể lỗi này là khi bạn mở Windows tìm kiếm trên Windows 10 lên (sử dụng tổ hợp phím Windows + S) nhằm tìm tìm thì sẽ nhận được một ô kiếm tìm kiếm trống suôn sẻ mà không có thông tin gì cả.

Okay, và sau đây là những phương pháp khắc phục từ dễ dàng và đơn giản nhất tới phức tạp mà các bạn nên demo nhé !

#1. Khởi động lại thứ tính

Vâng, tất yếu rồi ! Đây là hành động thứ nhất mà bạn nên bạn, các bạn thử Restart lại máy tính xách tay xem tình trạng này có bị xẩy ra nữa hay không.

#2. Test tắt phần mềm diệt virus

Nếu ai đang sử dụng một phần mềm khử virus thì các bạn thử tắt ứng dụng diệt virus đi tạm thời để khám nghiệm nhé. Để xem bao gồm phải lý do là do phần mềm diệt virus tốt không.

#3. Khởi động lại file Explorer

Tiếp theo, nếu vẫn không được nữa thì các bạn hãy thử khởi động lại Windows Explorer xem sao nhé, biện pháp Restart lại Windows Explorer thì trên blog đã tất cả một bài xích hướng dẫn rồi.

Xem thêm: Kệ Để Laptop Bằng Gỗ - Mua Kệ Đỡ Laptop Gỗ Ở Giá Tốt Nhất Vietnam


Nếu bạn chưa biết cách làm thì có thể xem lại bài bác hướng dẫn này nhé: 5 cách khởi hễ lại file Explorer trên Windows 10/ 8/ 7

#4. Restart lại trợ lý ảo Cortana

Tính năng tìm kiếm kiếm trên hệ điều hành Windows 10 liên quan mật thiết mang đến trợ lý ảo Cortana. Bởi vì thế giả dụ Cortana bị lỗi thì Windows Search cũng trở thành bị lỗi theo.

Cách hạn chế là bạn hãy tắt tạm bợ Cortana đi => sau đó khởi đụng lại máy vi tính và kiểm soát lại tác dụng xem sao nhé.

Thực hiện:

Bạn mở Task Manager lên (CTRL + SHIFT + ESC) => lựa chọn vào tab Processes => tìm đến tiến trình Cortana => và lựa chọn End task => tiếp đến khởi đụng lại laptop xem sao nhé.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

File reg này chỉ có nhiệm vụ thêm với gán những khóa tương xứng như cách làm thủ công bên bên trên nên hoàn toàn không gây tác động gì mang đến hệ thống của công ty nhé.

II. Lời kết

Như vậy làm cho mình vừa chia sẻ với chúng ta 11 cách sửa lỗi không tìm kiếm kiếm được trên Windows 10 với Windows 11 rồi nhé. Một bài viết rất không hề thiếu mà mình tin là sẽ có ích cho bạn.


Hi vọng nội dung bài viết này sẽ giúp chúng ta khắc phục thành công lỗi Windows tìm kiếm trống trơn, và cần yếu tìm tìm được gì trên Windows 10.

Nếu bạn thấy bài viết này xuất xắc thì đừng quên share nó đến bạn bè của bạn nữa nha. Chúc chúng ta thành công !