Vật dụng được các game thủ sử dụng phổ biến khi chơi Minecraft là bản đồ. Trong thế giới mở Minecraft chúng được dùng để quan sát khu vực địa hình. Với những người mới chơi cần tìm hiểu về nó nhằm thuận tiện cho việc di chuyển trong game hơn. Cùng huannghe.edu.vn tham khảo ngay cách làm bản đồ trong Minecraft được chúng tôi chia sẻ dưới đây!

Mục Lục Bài Viết

1 Bước 1: Cách làm bản đồ trong Minecraft – Sản xuất giấy2 Bước 2: Chế tạo La bàn3 Bước 3: Cách làm bản đồ trong Minecraft4 Hướng dẫn sử dụng bản đồ Minecraft

Bước 1: Cách làm bản đồ trong Minecraft – Sản xuất giấy

Sản xuất là công đoạn đầu tiên để sử dụng cách làm bản đồ trong Minecraft. Người chơi cần phải có nguyên liệu mía để sản xuất giấy. Sau đó để làm bản đồ trong Minecraft áp dụng phương pháp sản xuất giấy. Cụ thể như sau:

Tìm kiếm và thu thập mía

Tìm kiếm mía (sugarcane): vật dụng được chế tạo từ mía được gọi là Giấy (paper). Mía tự nhiên trồng dọc theo các bờ rìa gần những nơi có nước người chơi có thể dễ dàng tìm thấy. Vì đây là 1 trong những nguyên liệu khá là dồi dào nên việc tìm kiếm không hề mất tốn thời gian công sức cho các game thủ Minecraft.

Đang xem: Cách mở bản đồ trong minecraft

*

Tìm kiếm và thu thập mía trong game Minecraft

Thu hoạch mía: Đây là loại cây dễ thu hoạch bằng cách thao tác thiết bị chạy qua mía để lấy chúng.

Thu thập ít nhất là 9 khúc mía trong đó cứ với 1 khúc mía sẽ tạo ra 1 mảnh giấy. Hơn nữa, từng mẻ gồm 3 mảnh sẽ tạo thành giậy vậy nhiệm vụ của bạn lúc này là phải có 9 khúc mía.

Bắt đầu sản xuất giấy

Ở vùng trung tâm của khung lưới chế tạo đồ tiến hành đặt 3 khúc mía vừa thu hoạch . Lúc này, để cho vào hòm đồ dùng của mình bạn sẽ có 3 mảnh giấy.

*

Sản xuất giấy làm bản đồ Minecraft

Tiếp tục thao tác các bước trên cho tới khi bạn tạo ra đủ 9 mảnh giấy. Việc bạn đặt 3 khúc mía khác vào khung lưới chế tạo là bạn sẽ sở hữu được 3 mảnh giấy khác. Sau khi lấy giấy, hãy làm nối tiếp thao tác này để có đủ 9 mảnh giấy nhé!

Bước 2: Chế tạo La bàn

Sau khi sản xuất giấy, trong cách làm bản đồ trong Minecraft bước tiếp theo là chế tạo la bàn. Bạn không nên bỏ lỡ bước này nếu như không muốn luẩn quẩn mãi trong thế giới mở cũng như trải nghiệm thêm nhiều điều thú vị trong Minecraft.

Lưu ý khi chế tạo La bàn

Bạn cần xem xét bản thân có cần dùng đến la bàn hay không nhé. Bạn không nhất thiết phải có nó mà vẫn chế tạo được bản đồ nếu như chơi trên Pocket Edition hoặc Windows 10 Edition. Trường hợp bản đồ không có phần đánh dấu vị trí thì việc sở hữu nó cũng xem như là vô nghĩa.

*

Chế tạo la bàn trong Minecraft

Nếu bạn chơi Minecraft bản gốc dành cho máy tính và máy tính cầm tay bắt buộc phải có la bàn để chế tạo bản đồ .

Tìm kiếm la bàn bạn không cần phải tạo ra 1 vật dụng khác. Bạn sẽ gặp la bàn tại rương của thư viện pháo đài (Stronghold Library) nếu như may mắn. Lúc này, bạn không cần tìm cách để khai thác và chế tạo la bàn. Để đổi từ 10-12 viên ngọc lục bảo (emerald) để nhận la bàn hãy giao dịch với người quản lý thư viện .

Khai thác quặng sắt

Kim loại phổ biến nhất bạn có thể thấy khi khai thác đó là Quặng sắt (iron ore). Để có thể khai thác quặng sắt dưới đất bạn cần sử dụng 1 chiếc cuốc chim (pickaxe) bằng đá hay vật liệu tốt hơn.

Đặc điểm nhận dạng kim loại này là chúng thường có màu xám kèm vài đốm nâu. Người chơi cần phải có 4 khối quặng sắt để tạo ra các thỏi (ingot) cần thiết cho chiếc la bàn.

*

Tiến hành khai thác quặng sắt

Ở gốc đá hay khu vực trên mực nước biển bạn khó lòng tìm quặng sắt. Tuy nhiên nên đào sâu dưới lòng đất sẽ có khả năng nhìn thấy chúng. Ở dưới tầng 68 thì số lượng quặng sắt tập trung nhiều nhất. Nếu như bạn không biết thì mực nước biển nằm ở tầng 62. Hơn nữa, khu vực xung quanh không cản trở tới việc đào quặng sắt. Lúc này bạn cần đào từ mực nước biển xuống dưới nhé.

Chế tác lò luyện kim

Để nung chảy quặng sắt thành những thỏi sắt thì game thủ cần sở hữu lò luyện kim. Bạn chỉ cần đặt 8 khối đá cuội (cobblestone) quanh viền của khung chế tạo sẽ có ngay lò luyện kim. Ở túp lều của thợ rèn (blacksmith’s hut) bên trong những ngôi làng các bạn cũng có thể tìm kiếm lò luyện kim.

*

Chế tạo lò luyện kim trong Minecraft

Thêm mảnh nguyên liệu vào lò luyện kim

Ở trong thế giới trò chơi phiêu lưu Minecraft cứ là nhiên liệu thì đều có thể cháy. Điển hình là các sản phẩm được chế tác từ gỗ. Để có thể chế tạo ra những thỏi sắt từ quặng sắt người chơi có thể dùng bất cứ loại nhiên liệu nào .

*

Bổ sung mảnh nguyên liệu vào trong lò luyện kim

Hãy nghĩ tới việc dùng những nguồn nhiên liệu hiệu quả hơn như là than củi (charcoal) nếu như bạn đang có ý định tạo ra nhiều thỏi sắt.

Gỡ bỏ và chế tạo 4 thỏi sắt

Bạn sẽ có được những thỏi sắt ngay sau khi tiến hành nung chảy quặng sắt thành công. Đặt chúng vào hòm đồ của mình ngay khi đã gỡ bỏ thỏi sắt ra khỏi giao diện nung chảy. Tiếp theo, để chế tạo ra chiếc la bàn cho mình bạn cần có 4 thỏi sắt.

*

Tiến hành gỡ bỏ và chế tạo 4 thỏi sắt

Tìm kiếm quặng đá đỏ

Bước khó khăn nhất khi chế tạo la bàn là tìm kiếm quặng đá đỏ. Nó chỉ xuất hiện ở 16 tầng bên dưới thế giới đòi hỏi người chơi cần phải đào thật sâu mới tìm thấy chúng. Thông thường thì khoảng 4-5 đống bụi đá đỏ sẽ có một quặng đá đỏ.

*

Quặng sắt đỏ hiếm thấy trong game Minecraft

Bằng cách giết lũ phù thủy (witch) hay vô hiệu hóa các bẫy ở đền rừng (jungle temple) người chơi cũng có thể tìm thấy bụi đã đỏ. Ngoài ra, trong các rương ở ngục tối (dungeon) bạn cũng có thể thấy bụi đã đỏ.

Bước 3: Cách làm bản đồ trong Minecraft

Cách làm bản đồ trong Minecraft tốt nhất bạn nên làm quen với những bản đồ nhỏ trước. Theo thời gian bạn mới có thể nâng cấp tăng dần kích thước cho phù hợp với địa hình của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể tặng nó cho người chơi khác khi muốn anh em bạn bè khám phá điều thú vị trong bản đồ của mình.

Thu thập các vật liệu

Để có thể thực hiện cách làm bản đồ trong Minecraft bạn cần chuẩn bị 8 mảnh giấy và la bàn. Hãy tạo ra bản đồ bằng 9 mảnh giấy nếu như đang chơi phiên bản Pocket Edition. Tuy nhiên đến với map này sẽ không có phần đánh dấu vị trí đâu nhé!

*

Thu thập các nguyên liệu để làm bản đồ Minecraft

Mở bàn chế tạo

Tiến đến bạn sẽ thấy khung lưới chế tạo. Bạn có thể tạo ra một tường bản đồ (map wall) ngay khi cho các nguyên liệu vào khung lưới đó. Đây không khác gì là nơi chứa phần rộng lớn của thế giới Minecraft.

Xem thêm:

*

Tiến hành mở bàn chế tạo

Đặt la bàn ở chính giữa khung giấy

Ở chính giữa khung lưới chế tạo bạn cần đặt la bàn. Hãy thay thế la bàn bằng 1 mảnh giấy khác nếu như đang chơi phiên bản Pocket Edition. Tiếp đến bạn cần đặt các mảnh giấy xung quanh chiếc la bàn. Lúc này, trong khung thành phẩm bạn sẽ thấy bản đồ xuất hiện .

*

Đặt la bàn ở giữa khung lưới chế tạo

Thêm bản đồ vào hòm

Từ khung chế tạo vào trong hòm đồ dùng của bạn tiến hành kéo bản đồ. Sau đó, để nhanh chóng bạn đặt bản đồ ở thanh phím tắt sử dụng nó khi cần. Vậy là bạn có thể cầm bản đồ nhanh gọn lẹ cũng như hữu ích hơn nhiều. Đây là 1 trong những yếu tố không thể thiếu của cách làm bản đồ trong Minecraft đầy đủ nhất hiện nay.

*

Thêm bản đồ vào trong hòm đồ

Hướng dẫn sử dụng bản đồ Minecraft

Dưới đây là các bước vẽ bản đồ Minecraft được áp dụng khi chơi game video này, cùng thực hành ngay và luôn nhé!

Cầm bản đồ trên tay

Khi mới được tạo ra lần đầu tiên bản đồ trong Minecraft sẽ hoàn toàn trống trơn . Vì vậy, bằng cách cầm nó trên tay hãy lấp đầy chúng khi di chuyển khám phá thế giới.

Lưu ý: Bản đồ sẽ không tự động lấp đầy được ngoài việc bạn cầm nó trên tay như một vật phẩm công hiệu để di chuyển trong thế giới mới.

*

Cầm bản đồ Minecraft trên tay

Tiến hành sử dụng bản đồ

Để thực hiện cách làm bản đồ trong Minecraft tiếp theo bạn cần ấn phím Use hoặc nút bắt đầu sử dụng bản đồ. để bản đồ được lấp đầy trong lần đầu sử dụng nó thì ai là người chơi có thể phải chờ đợi. Theo hành trình khám phá của mỗi người chơi bản đồ của người chơi sẽ bắt đầu điền vào. Trong đó, ở phía trên cùng của bản đồ sẽ luôn là hướng Bắc.

*

Sử dụng bản đồ đang cầm trên tay

Di chuyển khi đang sử dụng bản đồ

Khi sử dụng bản đồ bạn cần di chuyển tới những vị trí xung quanh. Lúc này, theo góc nhìn từ trên xuống dưới bạn sẽ thấy thế giới mới dần xuất hiện. Người chơi tạo ra bản đồ đầu tiên sẽ có tỷ lệ 1:1 với thế giới. Trong map sẽ tương đương với 1 khối trong thế giới điều này hiển thị cho từng điểm ảnh.

*

Di chuyển tới các vị trí xung quanh bản đồ

Trong lúc dùng bản đồ khi di chuyển, với các dữ liệu tương ứng bạn sẽ thấy các cạnh của bản đồ dần được lấp đầy. Cho đến khi hết chỗ trống thì sẽ dừng lại. Để hiển thị nhiều khoảng trống bản đồ đó sẽ không cuộn. Vì vậy, để có thể quan sát những thứ khác hãy nới rộng bản đồ. Đây là 1 phần không thể thiếu khi thực hiện cách làm bản đồ trong Minecraft.

Theo phần thế giới bạn đang nắm giữ bản đồ Minecraft được chế tạo tương tự . Khi bản đồ được tạo ra đây cũng là cách thức phân chia thế giới của mỗi game thủ.

Tìm kiếm và đánh dấu vị trí của mình

Bằng hình bầu dục màu trắng ở trên bản đồ vị trí của mỗi người chơi sẽ được hiển thị . Bạn sẽ không thể quan sát phần đánh dấu vị trí này nếu như bản chế tạo bản đồ mà không có la bàn.

*

Tìm kiếm và đánh dấu vị trí của mình trên bản đồ Minecraft

Cách làm bản đồ trong Minecraft thật khổng lồ

Bằng cách ghép 2 chiếc bản đồ với nhau bạn không thể mở rộng bản đồ . Bạn cần phải sử dụng bàn chế tạo để thực hiện được điều này cũng nhưu mở rộng bản đồ lên tới 4 lần.

Bước 1: Bạn cần mở bàn chế tạo và chế tạo thêm giấy ghép vào bản đồ.Bước 2: Đặt chiếc bản đồ cũ vào chính giữa khung Crafting.Bước 3: Xung quanh chiếc bản đồ bạn đặt 8 mảnh giấy . Sau đó để mở rộng bản đồ nhấn chế tạo. Bạn cũng có thể nới rộng bằng cách đó thêm một lần nữa.

Sao chép bản đồ

Bạn có thể gửi nó cho những người chơi khác khi sao chép bản đồ. Điều này so với phiên bản gốc giúp bạn có thêm một phiên bản hoàn chỉnh.

Bước 1: Trong bàn chế tác ra bạn mở Crafting .Bước 2: Ở phía giữa bên tay trái đặt bản đồ gốc .Bước 3: Ở giữa khung Crafting bạn thêm một mảnh giấy tiếp đến chế tác là bạn sẽ có một bản sao y hệt.

Cách làm map trong Minecraft ở trên tường

Bước 1: Vào chính giữa khung chế tác bạn đặt một mảnh da . Tiếp đến ở xung quanh đặt 8 chiếc que .

Xem thêm:

Bước 2: Bạn đặt khung đã chế tác lên bức tường đã ngắm trước.Bước 3: Tiến hành tạo bản đồBước 4: Sau đó theo cách như vậy bạn tiếp tục chế tạo những tấm bản đồ khác

Trên đây là cách làm bản đồ trong Minecraft đầy đủ và chi tiết nhất. Hi vọng bạn sẽ có những phút giây trải nghiệm tuyệt vời với tựa game kinh điển này. Cập nhật chuyên mục trò chơi điện tử PC/CONSOLE mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết hay ho hơn! Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *