Trong quá trình sử dụng đồ vật tính, đôi khi do yêu cầu bắt buộc chúng ta phải áp dụng nhiều cửa sổ cùng lúc hay phân chia đôi màn hình để dễ dàng cho thao tác. Để hỗ trợ cho người dùng, sau đây sẽ là phía dẫn chi tiết cách phân tách 2 màn hình hiển thị máy tính đơn giản và dễ dàng trên Windows 10.

Bạn đang xem: Mở 2 màn hình cùng lúc

Thực tế chức năng chia đôi màn hình hiển thị đã được trở nên tân tiến trên hệ quản lý điều hành Windows 7 với thao tác làm việc kích hoạt nhanh lẹ bằng tổng hợp phím Windows + phím mũi thương hiệu trái/phải. Theo đó screen sẽ nhanh chóng được chia thành 2 hành lang cửa số độc lập, dễ dãi cho thao tác, thay bởi phải chuyển sang lại giữa các tab tương đối mất thời gian. 


*
Windows 10 chất nhận được mở đồng thời nhiều hơn thế nữa 2 hành lang cửa số độc lập

Tính năng này tiếp tục được phát triển và tăng cấp trên hệ điều hành và quản lý Windows 10, với nhiều đặc điểm cách tân như được cho phép mở đồng thời nhiều hơn 2 cửa sổ độc lập để tăng hiệu quả làm việc. Dưới đây sẽ là đông đảo hướng dẫn chi tiết cách chia 2 màn hình tự do Win 10 với mọi thao tác đơn giản mà chúng ta cũng có thể tự triển khai nhanh chóng. 

Cách chia 2 màn hình máy tính trên Windows 10

Tính năng chia nhỏ tuổi màn hình, hay còn được gọi là Multitasking được cải cách và phát triển trên Windows 10 nhằm cung cấp việc chia screen lớn thành nhiều cửa sổ làm việc nhỏ hơn, đáp ứng nhu cầu nhu cầu cách xử trí tác vụ đa nhiệm cùng lúc. 


*
Tính năng chia nhỏ màn hình Multitasking cải tiến và phát triển trên Windows 10

Trước tiên, người dùng cần kích hoạt khả năng Multitasking bên trên Windows 10 như sau:

Bước 1: Mở mục Cài để (Setting) trên máy tính từ thanh thực đơn Start.

Bước 2: Nhấn lựa chọn System.

Bước 3: lựa chọn tiếp mục Multitasking để mở cửa sổ cài đặt hiển thị trên màn hình.

Tại đây, người dùng sẽ nhận thấy 4 setup liên quan mang lại Snap, và những thao tác thiết lập bật/tắt tùy theo nhu cầu sử dụng.

Tiếp theo người tiêu dùng cần thực hiện các thao tác sau nhằm hoàn tất những cách phân chia 2 màn hình máy tính xách tay Win 10 cấp tốc chóng.

Xem thêm: 3 Cách Làm Món Đậu Hũ Kho Nước Tương Đậm Đà Đưa Cơm Vô Cùng, Cách Làm Đậu Hủ Kho Tương Hột

Cách 1: áp dụng chuột

Một vào những phương pháp đơn giản độc nhất vô nhị để chia đôi màn hình trên laptop Windows 10 chính là sử dụng loài chuột để thu nhỏ dại và kéo cửa sổ trình phê duyệt sang mép trái/phải của màn hình cho tới khi màn hình hiển thị Windows 10 hiện form viền chia thành 2 nửa là được.


*
Chia đôi màn hình trên laptop Windows 10 sử dụng chuột

Sau đó, bạn nhả chuột ra đã thấy screen hiển thị các cửa sổ với lựa chọn thêm một cửa sổ ứng dụng khác. Hãy thừa nhận chọn hành lang cửa số muốn mở trên nửa screen còn lại là xong.

Cách 2: áp dụng Taskbar

Để tự động hóa chia màn hình hiển thị máy tình thành 2 nửa hoặc theo số lượng ứng dụng ao ước mở trên màn hình, fan dùng hoàn toàn có thể kích hoạt tuấn kiệt tại thanh Taskbar. Người dùng nhấn chuột nên trên thanh Taskbar rồi chọn mục Show windows side by side để có thể chấp nhận được máy tính auto chia đôi screen chỉ vào tích tắc.


*
Kích hoạt chức năng tại thanh Taskbar auto chia screen thành 2 nửa

Sau khi áp dụng xong, chúng ta cũng có thể đưa màn hình về trạng thái bình thường bằng việc nhấn chuột đề xuất trên thanh Taskbar một đợt tiếp nhữa và chọn tắt tác dụng Undo Show all windows side by side.

Cách 3: áp dụng phím tắt

Bên cạnh phương pháp chia đôi màn hình bằng con chuột và thanh Taskbar, bạn dùng hoàn toàn có thể sử dụng phím tắt bên trên Windows 10. Khi ước ao chia đôi cửa sổ đang mở, người tiêu dùng nhấn chọn cửa sổ đó rồi nhấn đồng thời tổng hợp phím Windows + Nút mũi thương hiệu phải/trái để dịch rời cửa sổ lấp đầy ½ màn hình hiển thị bên phải/trái tương ứng.

Cách chia thành nhiều hơn 2 cửa sổ trên một màn hình

Với bí quyết chia màn hình hiển thị trên Windows 10, tín đồ dùng có thể lựa chọn chính sách Corner Snap hỗ trợ chia những màn hình laptop kích thước, có độ sắc nét cao thành 4 cửa ngõ sổ bé dại phân đều những góc. Thao tác làm việc thực hiện đối kháng giản bằng phương pháp dùng con chuột kéo 4 cửa ngõ sổ nhỏ dại ra 4 góc màn hình hiển thị và sử dụng thông thường như khi phân tách 2 nửa.


*
Cách chia screen trên Windows 10 thành 4 hành lang cửa số nhỏ

Với những màn hình máy tính kích thước lớn và cung ứng độ phân giải cao như 2K tốt 4K thì cách phân chia 2 màn hình máy vi tính trên đây tiềm ẩn sẽ mang lại những thử khám phá tuyệt vời, tối ưu hiệu quả với nhiều cửa sổ thao tác cùng lúc.