Điện thoại không tìm thấy Wifi nhà mình, nhưng lại tìm thấy Wifi nhà hàng xóm? Tình trạng có vẻ bất thường này lại đang xuất hiện với nhiều tín đồ smartphone, khiến họ không thể lý giải điều gì đang xảy ra.

Đang xem: Không tìm thấy wifi nhà mình

Khi ở nhà, người dùng smartphone thường kết nối Wifi để trải nghiệm các tính năng trực tuyến với dế yêu. So với sử dụng mạng dữ liệu di động (3G/4G), Wifi đem lại những phút giây trải nghiệm thoải mái, thuận tiện và tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Vì vậy, nếu bỗng dưng gặp phải lỗi điện thoại không tìm thấy Wifi nhà mình. Chắc hẳn người dùng máy cũng cảm thấy không hề dễ chịu. Vậy bạn nên làm gì khi gặp phải tình trạng khó chịu này.

*

Bạn nên làm gì khi điện thoại không tìm thấy Wifi nhà mình?

Một vài bất tiện sẽ nảy sinh khi smartphone không thể tìm thấy Wifi tại chính ngôi nhà của bạn. Với trường hợp này, bạn nên thử áp dụng những giải pháp khắc phục sau đây:

Thực hiện một vài kiểm tra cần thiết

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem dế yêu có thể tìm thấy những mạng Wifi khác ở xung quanh hay không. Nếu không, khả năng cao nguyên nhân nằm ở máy và ngược lại, nguyên nhân nằm ở mạng Wifi nhà bạn.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại không dùng nhưng vẫn nóng khắc phục thế nào

Ngoài ra, bạn cũng nên thử dùng thiết bị khác (điện thoại hoặc laptop) và kết nối với mạng Wifi nhà mình, để xem sự cố tương tự có xảy ra hay không. Đây cũng là một cách giúp bạn biết được nguyên nhân gây lỗi là do điện thoại hay do mạng Wifi.

*

Reset Modem Wifi

Khi smartphone bỗng dưng không tìm thấy Wifi nhà mình, bạn nên thử reset Modem của Wifi xem sao. Đây là thao tác đơn giản, nhưng bạn tuyệt đối không thể bỏ qua khi không may gặp phải sự cố. Bởi nó có thể giúp bạn khắc phục được lỗi điện thoại không tìm thấy Wifi nhà mình.

Khởi động lại điện thoại

Tiếp theo, bạn cần khởi động lại smartphone. Trước khi khởi động lại, bạn nên tắt và bật lại Wifi trên máy khoảng 2 – 3 lần hoặc bật rồi tắt chế độ máy bay với số lần tương tự. Đây là cách đơn giản giúp kết nối Wifi được làm mới.

Xem thêm: Cách Dùng Hàm Đếm Có Nhiều Điều Kiện Countifs Trong Excel, Cách Đếm Giá Trị Trong Một Trang Tính

Nếu thao tác trên không hiệu quả, bạn hãy áp dụng thủ thuật khởi động lại quen thuộc. Trong một số trường hợp, thủ thuật này sẽ đem lại hiệu quả với sự cố mà bạn đang gặp phải.

Đặt lại cài đặt mạng

Khi kết nối Wifi trên dế yêu có vấn đề, đặt lại cài đặt mạng cũng trở thành một giải pháp hữu hiệu. Với iPhone, bạn có thể tìm thấy mục này trong phần Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại

Một số dòng Android không có mục này. Tuy nhiên với nhiều dòng Samsung, bạn có thể vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại và chọn Khôi phục cài đặt mạng để áp dụng thủ thuật.

*

Khôi phục cài đặt gốc

Khi những thủ thuật trên không hiệu quả, khôi phục cài đặt gốc là thủ thuật bạn nên cân nhắc áp dụng. Trước khi áp dụng thủ thuật này, bạn lưu ý phải sao lưu dữ liệu cẩn thận, tránh làm mất dữ liệu quan trọng sau khi máy được đưa về chế độ cài đặt gốc ban đầu.

Cuối cùng, nếu xác định nguyên nhân nằm ở điện thoại, nhưng vẫn chưa thể khắc phục sự cố. Bạn hãy đem điện thoại tới trung tâm sửa chữa smartphone uy tín. Ngược lại, nếu nguyên nhân nằm ở mạng Wifi, bạn hãy liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ nhé.

Xem thêm:

Hy vọng tình trạng điện thoại không tìm thấy Wifi nhà mình sẽ sớm được khắc phục thành công với những giải pháp được gợi ý ở trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *