Bạn đang tìm kiếm ý tưởng hay để tạo tên thương hiệu ý nghĩa, độc đáo cho doanh nghiệp của mình. Bạn có biết tên doanh nghiệp, thương hiệu ý nghĩa, hay sẽ giúp ghi dấu ấn với khách hàng, tăng lòng tin từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng giống như những thương hiệu lớn trên thế giới. Bài viết dưới đây huannghe.edu.vn xin chia sẻ bạn những ý tưởng và gợi ý những tên thương hiệu hay và ý nghĩa.

Đang xem: Cách đặt tên thương hiệu hay

Thế nào là một tên thương hiệu hay và ý nghĩa?

Việc phát triển một tên thương hiệu hay ý nghĩa không chỉ đơn thuần là đưa ra một ý tưởng thông minh. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét mọi thứ từ Mục tiêu thương hiệu, Thị trường mục tiêu, Định vị thương hiệu mong muốn và Sở thích nhân khẩu học ảnh hưởng như thế nào đến quá trình đặt tên của bạn. Chúng tôi phân tích yếu tố tạo nên một thương hiệu tốt, xem xét một số ví dụ về tên thương hiệu hay nhất, Brainstorm Ideas và cung cấp cho bạn nguồn cảm hứng đặt tên thương hiệu.

*

Ví dụ:

Toys R UsE*TradeGeneral MotorsYouSendItThe Weather ChannelHotels.comBank of AmericaƯu điểm của tên mô tả là chúng truyền đạt rõ ràng năng lực cốt lõi của công ty bạn. Nhược điểm tiềm ẩn là chúng cản trở thương hiệu của bạn khi nó phát triển và có vẻ đa dạng hóa. Tên mô tả cũng nổi tiếng là khó để đăng ký nhãn hiệu vì theo định nghĩa, chúng dựa trên các từ hoặc cụm từ phổ biến.

Evocative – tên thương hiệu Khơi gợi

Tên thương hiệu sử dụng gợi ý và ẩn dụ để gợi nhớ trải nghiệm hoặc định vị của một thương hiệu. Những tên thương hiệu có sức gợi thường sáng tạo và độc đáo, đồng thời có thể tạo ra những điểm khác biệt mạnh mẽ.

*

Các tên thương hiệu đã được phát minh cung cấp phạm vi sáng tạo nhất cho một thương hiệu, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng dễ gây ấn tượng. Nhiều tên được phát minh được xây dựng từ tiếng Latinh, tiếng Hy Lạp hoặc các từ gốc nước ngoài khác và được sửa đổi để thể hiện tốt nhất tính cách của thương hiệu.

Những tên thương hiệu hay độc đáo được phát minh thành công bao gồm:

ExxonKodakXeroxVerizonAdidas

Mỗi thương hiệu trong số này đã cố gắng xây dựng giá trị thương hiệu hoành tráng với tên do họ sáng chế ra trong nhiều năm. Tuy nhiên, thách thức đối với các tên thương hiệu được phát minh là chúng không có ý nghĩa cố hữu khi được phát minh lần đầu. Mặc dù chúng là một nhãn hiệu dễ hiểu, nhưng những cái tên được phát minh có thể đòi hỏi thời gian và chi phí tiếp thị đáng kể để xây dựng một câu chuyện ý nghĩa xung quanh chúng.

Lexical – Tên thương hiệu Từ vựng

Tên thương hiệu đơn giản dựa vào cách chơi chữ để dễ nhớ. Các kiểu chơi chữ, cụm từ, từ ghép, cách gọi tắt, từ tượng thanh, lỗi chính tả có chủ ý và các từ nước ngoài đều là phong cách của kiểu đặt tên phổ biến này.

*

Ví dụ về các thương hiệu có tên viết tắt bao gồm:

IBMBPUPSxe BMWMTVGEICOHP

Các thương hiệu như IBM, AARP, BP và UPS đã không bị cản trở ít nhất bởi thực tế là tên của họ chỉ là một loạt các chữ hoa không liên quan. Việc KFC chuyển hướng sang kiểu đặt tên viết tắt cho phép thương hiệu tạm thời tách mình khỏi phản ứng dữ dội của người tiêu dùng đối với chất béo chuyển hóa.

Xem thêm:

Tuy nhiên, một công ty khởi nghiệp ngày nay sẽ khó nghĩ ra lý do tuyệt vời để đặt tên công ty của họ bằng một từ viết tắt. Theo quy luật, khán giả khó nhớ các từ viết tắt và thậm chí khó hơn đối với luật sư đối với nhãn hiệu.

Geographical – tên thương hiệu theo địa lý

New York Life, Nantucket Nectars, Arizona Tile — đôi khi các thương hiệu gắn bó chặt chẽ với các vùng đã sinh ra chúng. Tên địa lý thấm nhuần một thương hiệu với tất cả các hiệp hội văn hóa và lịch sử của tên thương hiệu đó — tốt hơn hoặc tệ hơn.

*

Ngày nay, những cái tên dựa trên người sáng lập ít phổ biến hơn, nhưng những thương hiệu như Ben & Jerry”s, Martha Stewart và Ralph Lauren chắc chắn đã khiến chúng hoạt động hiệu quả.

Ví dụ về tên người sáng lập bao gồm:

Kellogg”sFordBen & Jerry”sMartha StewartRalph LaurenMrs. FieldsCalvin Klein

Ngoài việc thể hiện cái tôi của các hiệu trưởng của họ, tên của người sáng lập chắc chắn rất dễ đăng ký nhãn hiệu. Chúng có thể khác biệt nếu được định vị chính xác, nhưng đòi hỏi một số nỗ lực tiếp thị để xây dựng vốn chủ sở hữu (tất nhiên, trừ khi, người sáng lập đã nổi tiếng).

Quy trình 5 bước đặt tên thương hiệu công ty hay và ý nghĩa

Bước 1: Phác thảo những gì tên nên đại diện

Điều quan trọng là phải thiết lập một ý tưởng rõ ràng về những gì tên của bạn cần truyền đạt. Bắt đầu bằng cách mô tả thứ mà bạn đang đặt tên, những câu hỏi sau đây là một điểm khởi đầu tốt

*

Disney: Disney được đặt theo tên người sáng lập Walt Disney. Điều quan trọng cần lưu ý là cái tên Disney là một cái tên khác thường, nổi bật như một tên thương hiệu. Ý nghĩa và tính cách của nó đã trở thành đồng nghĩa với giải trí. Trong những năm qua, hãng phim đã sản xuất phim hoạt hình chất lượng cao một cách đáng tin cậy, vượt qua ranh giới và thử nghiệm công nghệ, đưa Disney Studios lên vị trí hàng đầu trong ngành giải trí. Thương hiệu giờ đây là một lời hứa, được xây dựng dựa trên di sản, dựa trên tên tuổi, chất lượng, tiêu chuẩn cao và giải trí nguyên bản.

*

Amazon: Jeff Bezos, hồi năm 95 muốn đặt tên cho dịch vụ giao hàng của mình là Cadabra. Tuy nhiên, cuối cùng anh đã bị thuyết phục rằng điều này nghe có vẻ quá giống một cái xác. Vì vậy, để tránh những hàm ý tiêu cực, họ đã đi với Amazon, con sông lớn nhất thế giới. Lý do họ chọn là vì sông, nước nói chung, theo truyền thống là cách hiệu quả nhất để vận chuyển hàng hóa.

*

Người ta cho rằng vì âm vị “L” không tồn tại trong bảng chữ cái tiếng Nhật nên thương hiệu sẽ xuất hiện thực sự ở Bắc Mỹ và làm cho nó nổi bật. Điều thú vị là sự ám chỉ của “Ls” thực sự khiến nó trở thành một từ khá thú vị khi nói bằng tiếng Anh, giúp thương hiệu có được một lượng người theo dõi vững chắc ở phương Tây.Tổng kết: Bài viết trên đây chúng tôi đã gợi ý cho bạn cách đặt tên thương hiệu và những ý tưởng, gợi ý những tên thương hiệu hay và ý nghĩa. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn trọng việc lựa chọn tên thương hiệu đúng đắn và hay nhất.

Xem thêm: Đổi Tiền Hàn Quốc Sang Tiền Việt Nam, 1 Won Bằng Bao Nhiêu Đồng Việt Nam

Trên đây là toàn bộ thông tin về tên những thương hiệu hay và ý nghĩa mà huannghe.edu.vn cung cấp .huannghe.edu.vn đơn vị chuyên in ấn & thiết kế hàng đầu việt nam. Sản phẩm huannghe.edu.vn cung cấp chính là các mẫu in lịch tết 2022 , in túi giấy, in hộp giấy, bao bì ….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *