Múi giờ Singapore và Việt Nam chênh lệch như thế nào?Giờ bên Singapore – Singapore bây giờ là mấy giờ ?

Múi giờ Singapore và Việt Nam chênh lệch như thế nào?

Bạn đang có dự định cho một chuyến du lịch tại quốc đảo sư tử xinh đẹp nhưng lại chưa biết được sự chênh lệch về giờ giấc giữa hai nước để có thể sắp xếp lịch trình cho hợp lý. Đừng lo hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giờ bên Singapore và cách xác định giờ của Singapore thông qua giờ Việt Nam nhé.

Đang xem: Múi giờ singapore và việt nam

Giờ bên Singapore – Singapore bây giờ là mấy giờ ?

Múi giờ bên Singapore

Vào thời điểm mình viết bài viết này đang thì đang là 8 giờ 30 phút sáng ngày 28 tháng 1 năm 2021, thì cá bạn có biết tương ứng thì giờ bên Singapore là bao nhiêu không ?

Mình xin trả lời đó là 9 giờ 30 phút sáng cùng ngày đấy. Như chúng ta có thể thấy một cách dễ dàng thì giờ Singapore chỉ hơn chúng ta có 1 tiếng mà thôi. Điều này tương ứng với việc Singapore sẽ nằm trong múi giờ GMT +8 sẽ nhanh hơn so với Việt Nam có mùi giờ GMT +7 là 1 tiếng và nhanh hơn múi giờ gốc ở London GMT +0 là 8 tiếng.

*

Múi giờ đầu tiên của Singapore là GMT + 7:30

Chiến tranh thế giới nổ ra quân Anh thất thế tại Châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng, Singapore rơi vào tay người Nhật, lúc này họ đã cho sử dụng múi giờ GMT +9 ở Tokyo làm múi giờ Singapore. Tuy nhiên ngoài các công việc hành chính áp dụng theo khung giờ mới của Nhật Bản thì đa phần người dân Singapore vẫn sử dụng múi giờ GMT +7:30 như trước trong các sinh hoạt hàng ngày.

*

Giờ Singapore so với Việt Nam

Vậy Singapore bây giờ là mấy giờ ? Sau khi đã xác định được múi giờ của hai nước cũng như sự chệnh lệch công ty GVS xin gửi đến các bạn công thức đơn gian để tình giờ Singapore giữa trên giờ Việt Nam như sau

Giờ ở Singapore hiện tại = Giờ Việt Nam hiện tại + 1.

Xem thêm: Top 10 Câu Chuyện Hay Về Tình Yêu Đơn Phương, Những Câu Chuyện Tình Yêu Trên Vnexpress

Ví dụ cụ thể: nếu bây giờ ở Việt Nam là 10 giờ sáng ngày 28 tháng 1 năm 2021 thì giờ bên Singapore tương ứng sẽ là : 10 + 1 = 11 giờ trưa cùng ngày tại đảo quốc sư tử.

Một ví dụ nữa là : Nếu ở Việt Nam hiện nay là 11:30 đêm ngày 27 tháng 1 năm 2021 thì ở Singapore tương ứng sẽ là : 11:30 + 1 = 12:30 đêm hay 0:30 ngày 28 tháng 1 năm 2021

Ngược lại nếu bạn muốn chuyển giờ của Singapore về giờ Việt Nam thì chỉ cần lấy giờ Singapore trừ đi 1 giờ chênh lệch là được nhé.

Xem thêm:

VD: Nếu giờ ở Singapore hiện tại là 11:00 giờ thì ở Việt Nam sẽ là 11:00 – 0 = 10:00.

Qua bài viết này hi vọng là bạn đã nắm được giờ bên Singapore để lên lịch trình cụ thể cho chuyến du lịch sắp tới của mình rồi nhé. Ngay khi đặt chân tới đảo quốc hãy văn động hồ của mình nhanh hơn một tiếng nhé hoặc bạn có thể làm điều này từ trước để chủ động hơn. Trung tâm tư vấn du học huannghe.edu.vn sẽ thường xuyên update thông tin về đất nước Singapore như chính sách visa, du lịch, du học Singapore …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *