Trong một số trường hợp chúng ta phải lọc tìm những dữ liệu trùng nhau trong một danh sách, bảng biểu. Ví dụ như tìm tên học sinh nghỉ học, tên nhân viên nghỉ làm, … trong trường hợp đó thường chúng ta phải tô màu những ô có cùng tên. Bạn hãy tham khảo ví dụ dưới đây để áp dụng cho trường hợp của bạn nhé.

Đang xem: Tô màu những ô trùng nhau trong excel


Giả sử mình có 01 danh sách những học sinh nghỉ học trong tuần. Nhiệm vụ bây giờ mình phải tô màu những tên học sinh nghỉ nhiều hơn 2 buổi.

*

*

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại, trong khung Select a Rule Type, bạn chọn dòng Use a formula to determine which cells to format.

Xem thêm: Dịch Mã Xảy Ra Ở Đâu – Khái Niệm Và Diễn Biến Quá Trình Dịch Mã Sinh Học

*

*

Sau khi thao tác xong hệ thống sẽ tô màu vàng vào những ô mà học sinh đó nghỉ học nhiều hơn 2 buổi. Giờ chỉ việc lọc và xử lý các thanh niên lầy lội này thôi. hahaha

*

Mình sẽ giải thích cách làm trên như sau. Phần chúng ta truy cập là phần sử dụng công thức để xác định những ô cần định dạng(Use a formula to determine which cells to format).

Xem thêm:

Sau đó, chúng ta nhập hàm=COUNTIF($A$3:$F$10, A3)>2. Đây là hàm đếm số lượng theo điều kiện. Trong ví dụ này hệ thống sẽ đếm trong vùng từ ô A3 đến F10 xem những dữ liệu nào lặp lại nhiều hơn 2 lần thì sẽ tô màu vàng. Rất đơn giản đúng không nào.
Blogger Nguyễn Dương

Có một câu nói mà mình rất thích đó là “Thật sai lầm khi nghĩ rằng một khi rời khỏi trường học, bạn không cần học thêm điều mới nữa”. Chính vì thế mà hãy luôn luôn học hỏi, con người chỉ ngừng phát triển khi ngừng học hỏi. Nếu như bạn chưa hiểu nội dung bài viết hoặc đang khúc mắc khi thao tác thì hãy bình luận phía dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận nhé!

Đây là Blog chia sẻ kiến thức công nghệ thông tin; các thủ thuật, kinh nghiệm về sử dụng máy tính và các bài viết về công nghệ. Mình chắc rằng ở đây có rất nhiều thứ hay ho để các bạn tham khảo đấy nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *