Trong một số ngôi trường hợp họ phải lọc tìm kiếm những dữ liệu trùng nhau trong một danh sách, bảng biểu. Ví dụ như tìm tên học viên nghỉ học, tên nhân viên nghỉ làm, ... Trong trường hợp kia thường bọn họ phải tô màu các ô gồm cùng tên. Bạn hãy xem thêm ví dụ tiếp sau đây để áp dụng cho trường hợp của khách hàng nhé.

Bạn đang xem: Tô màu những ô trùng nhau trong excel


Giả sử mình có 01 list những học viên nghỉ học tập trong tuần. Nhiệm vụ hiện thời mình đề xuất tô màu hầu như tên học viên nghỉ nhiều hơn 2 buổi.
*

*

Bước 2
: lộ diện hộp thoại, trong form Select a Rule Type, bạn chọn dòng Use a formula khổng lồ determine which cells khổng lồ format.

Xem thêm: Dịch Mã Xảy Ra Ở Đâu - Khái Niệm Và Diễn Biến Quá Trình Dịch Mã Sinh Học


*

*

Sau khi thao tác dứt hệ thống vẫn tô màu kim cương vào phần đông ô mà học sinh đó nghỉ học nhiều hơn thế nữa 2 buổi. Giờ đồng hồ chỉ vấn đề lọc với xử lý những thanh niên lầm lội này thôi. Hahaha
*

Mình sẽ phân tích và lý giải cách làm cho trên như sau. Phần chúng ta truy cập là phần sử dụng công thức để xác minh những ô phải định dạng(Use a formula khổng lồ determine which cells lớn format).Sau đó, chúng ta nhập hàm=COUNTIF($A$3:$F$10, A3)>2. Đây là hàm đếm con số theo điều kiện. Trong lấy ví dụ này khối hệ thống sẽ đếm vào vùng từ ô A3 mang lại F10 coi những tài liệu nào lặp lại nhiều hơn nữa 2 lần thì vẫn tô màu vàng. Rất dễ dàng và đơn giản đúng không nào.
Blogger Nguyễn Dương

bao gồm một câu nói mà mình cực kỳ thích sẽ là "Thật sai trái khi nghĩ rằng một khi ra khỏi trường học, bạn không cần học thêm điều bắt đầu nữa". Chính vì thế mà hãy luôn luôn luôn học hỏi, con người chỉ hoàn thành phát triển khi xong xuôi học hỏi. Nếu như bạn chưa gọi nội dung bài viết hoặc đang thắc mắc khi làm việc thì hãy bình luận phía dưới nội dung bài viết để mọi bạn cùng thảo luận nhé!


Đây là Blog chia sẻ kiến thức technology thông tin; những thủ thuật, tay nghề về sử dụng máy tính xách tay và các bài viết về công nghệ. Mình chắc rằng ở đây có rất nhiều thứ hay ho để chúng ta tham khảo đấy nhé