Cuộc thi siêu mẫu vn gây tranh cãi bằng dàn đào tạo viên, giám khảo là hoa hậu, cựu ca sĩ, bác sĩ. Cô gái đăng quang cũng có thể có gương mặt hết sức "hoa hậu".


Không thể lắc đầu Siêu mẫu vn là "cái nôi" của những chân dài có tiếng hiện thời trong buôn bản thời trang như Võ Hoàng Yến, Lan Khuê, Minh Tú, Khả Trang... Tuy vậy đó chỉ với số không nhiều trong tương đối nhiều thí sinh tham gia hội thi này hàng năm.

Bao nhiêu thí sinh cách ra từ rất mẫu vn có tiềm năng vươn lên là siêu mẫu và có thể tiến ra quả đât như lời cựu ca sĩ Đoàn Di Băng (thành viên ban giám khảo) phát biểu trong đêm tầm thường kết tối 9/9? quan sát vào mặt bằng thí sinh và các gì đã ra mắt trong đêm thi vừa qua, niềm mơ ước siêu mẫu mã quả là còn xa vời.

Thi siêu chủng loại theo phong thái hoa hậu

Kể tự lần thứ nhất tổ chức vào khoảng thời gian 2002, tầm thường kết hết sức mẫu vn được dàn dựng không khác mấy so với các cuộc thi nhan sắc đẹp. Năm nay, dù kiến tạo format truyền hình thực tiễn (với tư tập phạt sóng), tối thi cuối cùng vẫn đậm màu "hoa hậu".

*
Thí sinh siêu mẫu thi xử sự như hoa hậu.

Bạn đang xem: Chung kết siêu mẫu việt nam 2018: kỳ duyên thua đậm trước hương giang

Ba mươi thí sinh phái mạnh - thiếu nữ lần lượt trải qua bốn phần thi catwalk, trong đó có thuyết trình áo dài, áo tắm, suit và phục trang dạ hội. Sau đó, hđ giám khảo lựa lựa chọn top 12 lao vào phần thi ứng xử.

Nhiều người theo dõi không khỏi thắc mắc tại sao chân dài cần thi ứng xử. Kỳ lạ thì tất cả lạ, dẫu vậy cũng không đến mức vô lý, vày một chân dài muốn thành công xuất sắc cũng nên biết ứng xử và tất cả đạo đức nghề nghiệp. Song, câu hỏi chọn ứng xử là vòng thi cuối cùng để quyết định giải Vàng, tệ bạc và Đồng thì vô lý thực sự.

Chưa kể, một hội thi siêu chủng loại trở bắt buộc nhàm ngán khi thí sinh chỉ biểu diễn catwalk. Các màn biểu thị được dàn dựng tương tự như nhau, thí sinh cách ra ồ ạt, thiếu hụt điểm nhấn. Các thí sinh nữ catwalk và tạo dáng "uốn éo" trước ống kính, thiếu tiết chế.

Vòng thi áo rửa ráy bị dấn xét vừa gượng gập gạo, lại vừa nhí nhảnh thừa mức quan trọng khi thay vì chỉ trình diễn đơn, những thí sinh được phân thành nhóm hoặc từng cặp, vừa catwalk vừa tương tác.

Có người sải bước, có bạn chạy dancing trên sảnh khấu như đang nô đùa, người vẫy tay chào, bạn cười rạng rỡ... Hình hình ảnh hân hoan đó khác hẳn những gì người theo dõi vẫn tưởng tượng về danh trường đoản cú "siêu mẫu".

*
Màn catwalk "tung tăng", mọi cá nhân một vẻ.

Thêm một điểm trừ nữa là từng thí sinh đi một mẫu giầy khác nhau - từ kiểu dáng đến màu sắc, khiến tổng thể trở phải lộn xộn lúc đồng diễn.

Sau lúc theo dõi đêm thi thông thường kết, một khán giả phản hồi vui: "Kỳ Duyên và Hương Giang làm giảng dạy viên, siêu mẫu thi giống hoa khôi cũng không có gì lạ. Cuộc thi năm nay là mùa của hoa hậu".

Cựu thí sinh hoa khôi đăng quang cuộc thi người mẫu

Vượt qua 29 thí sinh, cô nàng đến từ thủ đô là Bùi Quỳnh Hoa chiếm giải thưởng cao nhất - giải Vàng rất mẫu việt nam 2018. Thẳng thắn nhưng nói, khuôn mặt và vóc dáng Quỳnh Hoa tương xứng tiêu chí hoa hậu hơn người mẫu. Khuôn mặt cô không tồn tại sự nhan sắc nét tương tự như thần thái nhằm đủ tiềm năng thay đổi siêu mẫu mã tương lai.

Thực tế, Quỳnh Hoa cũng là khuôn mặt quen, từng chinh chiến ở những cuộc thi sắc đẹp trước khi đổi mới Siêu chủng loại Việt Nam. Năm 2017, cô lọt đứng đầu 45 hoa khôi Hoàn vũ Việt Nam. Cũng trong thời gian này, cô tham gia một cuộc thi mang tên gọi Miss Áo dài nước ta World, tổ chức ở Praha, cộng hòa Czech với giành giải cao nhất.

mặc dù nhiên, cuộc thi này tổ chức triển khai ở nước ngoài, danh hiệu không được công nhận lúc trở về nước. Đầu năm nay, Quỳnh Hoa tiếp tục "chinh chiến" sinh hoạt cuộc thi hoa hậu Biển nước ta toàn mong nhưng không được điện thoại tư vấn tên vào top 5 thông thường cuộc.

Xem thêm:

*
Quỳnh Hoa, thí sinh team Hương Giang, đạt giải Vàng rất mẫu.

Vậy điều gì đã hỗ trợ một cô nàng miệt mài thi hoa hậu sau cùng lại đăng quang siêu mẫu?

Có thể nhiều khán giả bức xúc khi hội thi mang thương hiệu "siêu mẫu" tuy nhiên lại chọn khuôn mặt không có nét "model" chiến thắng. Nhưng, thực tế, siêu mẫu nước ta được coi là cánh cửa để những người đẹp tìm kiếm cơ hội đi thi quốc tế, bởi đây là một cuộc thi cấp quốc gia. Những gương mặt đoạt giải sinh sống sân chơi này có đủ điều kiện để được Cục nghệ thuật và thẩm mỹ Biểu diễn cấp phép.

Dương Nguyễn Khả Trang, giải Vàng vô cùng mẫu việt nam 2015, là 1 trong ví dụ điển hình. Sau thời điểm đăng quang, cô không cải tiến và phát triển sự nghiệp theo hướng người mẫu chuyên nghiệp, cơ mà "tấn công" các cuộc thi dung nhan ở quốc tế để tra cứu kiếm danh hiệu.

Cô đang thi Miss Eco International (Hoa hậu du lịch Sinh thái thế giới 2015) cùng Miss Supranational (Hoa hậu Siêu non sông 2016) và tiên tiến nhất là Super model International 2018.

Giám khảo, huấn luyện viên không siêng nói lên vớ cả

Từ phần nhiều ngày đầu công bố, cực kỳ mẫu nước ta 2018 đã khiến cho công bọn chúng "giật mình" vì chưng dàn đào tạo và huấn luyện viên và giám khảo đầy bất ngờ. Bao gồm giám khảo quá lạ lẫm với số đông, ví dụ điển hình cựu ca sĩ Đoàn Di Băng - rời khỏi showbiz vẫn lâu và tập trung kinh doanh, bác bỏ sĩ Hữu Tiến - trong khi không tương quan gì đến nghành nghề thời trang, người mẫu.

Còn lại, hoa hậu Kỳ Duyên, hương Giang, stylist Hoàng Ku tuy vận động thường xuyên trong làng mạc mốt, tuy vậy đã đủ kinh nghiệm tay nghề và trình độ chuyên môn để đánh giá, giảng dạy thí sinh biến siêu mẫu? hương thơm Giang - với việc hoạt ngôn, tinh tế bén, tuyệt vời - tương xứng để ngồi ghế nóng, tuy vậy chuyên môn chắc chắn cô chưa đủ.

*
Dàn giám khảo khiến khán giả tranh bào chữa của cuộc thi năm nay.

Kỳ Duyên, vào 4 tập vạc sóng truyền ảnh thực tế, cô lộ rõ sự lúng túng, vụng về lúc thị phạm thí sinh và trọn vẹn không thống trị "chiếc ghế" của mình. Với dàn thí sinh yếu từ đầu, nhóm Kỳ Duyên thường xuyên bị nhóm Hương Giang áp đảo. Trong đêm thông thường kết, không có gương mặt nào của team Kỳ Duyên đạt giải Vàng, Bạc, Đồng.

Như vậy, chỉ cần nhìn vào nhóm ngũ những người "cầm cân nặng nảy mực", khán giả phần nào hiểu được tiêu chí cuộc thi ra sao.

Ngoài ra, việc đưa hương Giang, Kỳ Duyên thuộc dàn giám khảo gây bất đồng quan điểm vào hội thi tất yếu biến họ biến chuyển tâm điểm, khiến dàn sỹ tử bị lu mờ. Thậm chí, một số khán giả share còn chưa kịp nhớ mặt, lưu giữ tên thí sinh.

Đêm bình thường kết siêu mẫu vn 2018 khép lại, tín đồ ta không quan tâm nhiều đến Quỳnh Hoa, không nói tới giải Bạc, giải Đồng, mà bàn về chuyện hương Giang win áp hòn đảo Kỳ Duyên với chuyện giám khảo - chưng sĩ Tiến - "chơi trội", cưỡi ngựa lên thảm đỏ.