Trong chiếc nhạc xoàn trước năm 1975, ca khúc Hái Hoa Rừng đến Em của nhạc sĩ Trương Hoàng Xuân gồm một vị trí chẳng thể nhạt phai trong lòng người yêu nhạc.

Bạn đang xem: Lời bài hát hái hoa rừng cho em

Khoảng những năm 1960, đây là ca khúc đầu tiên mà Chế Linh bước đầu hát tuy vậy ca với đàn bà ca sĩ Thanh Tuyền trong đĩa nhạc Continental của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông. Thời gian đó Thanh Tuyền chưa đến 20 tuổi, đã là học trò của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông. Vì ao ước tạo sự mới mẻ nên vị nhạc sĩ này đề nghị Chế Linh hát tuy vậy ca cùng với Thanh Tuyền, bước đầu bằng bài bác hát đầu tiên là Hái Hoa Rừng cho Em, rồi đổi mới sự bắt đầu suôn sẻ mang lại đôi tuy vậy ca nhạc vàng nổi tiếng nhất từ bỏ trước mang lại nay.

Hái Hoa Rừng mang đến Em – Chế Linh Thanh Tuyền

Sau năm 1975, trung trung khu Asia đã thực hiện lại ca khúc này vào khoảng thời gian 2003 trong lịch trình Asia số 41, ca sĩ Chế Linh được mời hát ca khúc này một lượt nữa, nhưng bạn hát tuy nhiên ca cùng chưa hẳn là Thanh Tuyền nhưng là Thiên Trang, cùng đôi tuy nhiên ca Chế Linh – Thiên Trang với ca khúc Hái Hoa Rừng đến Em đã trở thành một trong những tiết mục tuy vậy ca thành công xuất sắc nhất của Asia.

Click nhằm nghe Hái Hoa Rừng mang đến Em – Chế Linh Thiên Trang

Kể tự khi giới thiệu lần đầu rộng 50 năm trước, cho tới lúc này thì bài xích hát Hái Hoa Rừng mang lại Em được rất nhiều ca sĩ con trẻ hát lại, đa số là hát tuy vậy ca, với 2 bản thu của phái nam danh ca Chế Linh vẫn là những phiên phiên bản thành công nhất.

Xem thêm:

*

*

Nội dung của ca khúc này là tâm tư nguyện vọng của một anh bộ đội nhớ về người yêu xưa. Vì tiếng gọi non sông mà đàn ông trai đành gác lại tình riêng, lỗi hẹn cùng fan yêu đặt trên đường. Chúng ta vẫn thư từ đến nhau hàng ngàn lần, cùng một trong các đó là lá thư được ướp hoa từ địa điểm rừng núi giữ hộ về. Đó đó là “Hái Hoa Rừng mang đến Em”, cùng với câu đầu tiên của bài bác hát là “hái trộm hoa rừng…”

Hái trộm hoa rừng về trao một người thời xưa anh vẫn hứa Màu hoa lưu niệm tuy sẽ tàn úa, tâm tư nguyện vọng vẫn dạt dào…

Sẽ có người vướng mắc rằng hoa ở vị trí rừng núi, bởi sao lại bắt buộc “hái trộm”? chi tiết này được chính người sáng tác Trương Hoàng Xuân lý giải là vì lúc đó ông đang thụ huấn sinh sống quân trường vô cùng khắc nghiệt, lúc tuổi đời chỉ vừa new đôi mươi, còn những mộng mơ. Trong những khi tập luyện, ông thấy có không ít cành hoa dại khôn xiết đẹp mọc ven những bãi tập quân trường. Với ý định đã ép hoa vào thư giữ hộ về người yêu nên ông sẽ lén hái hoa nhân dịp sĩ quan đào tạo không nhằm ý. Ví như bị phát hiện không nghiêm túc tập luyện thì có khả năng sẽ bị phạt, nên ông bắt đầu “hái trộm hoa rừng…”

Khi phát hành nhạc tờ của bài hát này vào tầm năm 1967, nhạc sĩ Trương Hoàng Xuân ghi tên tác giả là Trương Hoàng Xuân – Hoàng Ngọc Quyên, đó đó là tên thiệt của ông thuộc với người yêu bé nhỏ tuổi mà ông đã ép hoa rừng nhờ cất hộ tặng.

Tiền đồn heo hút,Tinh tú sát cánh nghe anh nói chuyện đời línhKhi nao lỗi hẹn, em anh dỗi hờn lòng anh thêm xao xuyến…

Dù mới chỉ đi huấn luyện, chưa ra quân, tuy thế trong bài xích hát, nhạc sĩ áp dụng chữ “tiền đồn heo hút” để tăng thêm phần phương pháp xa với dài nỗi nhung nhớ người yêu.

Ngày đi anh chẳng được gặp gỡ emNhưng hứa vẫn tìm về tặng ngay em đóa hoa yêuÐã bao lâu rồi cành hoa úa tàn mà cầu mơ không tàn

Biết chuyện bọn chúng mình,Tình không nhạt nhòa nhưng mà xuôi cho ngăn cáchChiều ni trở lại, trong tay mình nói: Ta yêu thương nhau trọn đời

Anh đi em chờ, gối mộng dệt tối thâuCành xưa anh viết anh viết tên emChiều ni kết nhụy mang lại thắm men tình những người dân còn đi xa…

Đẹp làm thế nào mối tình của thời chiến. Dù phòng cách như thế nào thì cầu mơ một ngày được đoàn tụ sẽ không bao giờ úa tàn. Một người đi thì sẽ sở hữu một tín đồ giữ lời hẹn mong rằng sẽ đợi nhau, rồi từng tối thâu sẽ dệt mộng uyên ương, bởi vì họ sẽ trao nhau lời hứa hẹn yêu nhau trọn cuộc đời này.

*

Tác giả của Hái Hoa Rừng cho Em là nhạc sĩ Trương Hoàng Xuân, sinh năm 1939, ông còn sáng tác một số ít ca khúc nhạc vàng khác như Bạc white Lửa Hồng, Xé Thư Tình, hứa Nhau Chiều Chúa Nhật, Kẻ Đến Sau… hiện thời đang sống 1 mình trang căn nhà chỉ gồm vài mét vuông ở đường Trần Huy Liệu, Phú Nhuận với khá nhiều căn căn bệnh tuổi già các năm qua.