Độ sáng màn hình là một yếu hèn tố đặc biệt khi sử dụng máy tính, vị nó tác động đến thị lực và hiệu suất các bước của bạn. Nếu screen máy tính của bạn rơi vào chứng trạng bị mờ, thì bài viết này sẽ giúp đỡ bạn khắc phục màn hình máy tính bị mờ.

Bạn đang xem: Màn hình máy tính bàn bị tối mờ

Nguyên nhân phổ cập màn hình laptop bị mờMàn hình máy tính xách tay bị mờ hoàn toàn có thể xuất hiện sau khi mất điện đột ngột. Do có thể hỏng một trong những bộ phận phía bên trong màn hình.Đôi khi vấn đề hoàn toàn có thể là trình điều khiển đồ họa lạc hậu hoặc tính năng ánh sáng thích ứng không vận động đúng với phiên bạn dạng hệ quản lý và điều hành sau khi chúng ta cài lại windows.Khi màn hình hiển thị máy tính của bạn mờ hoặc độ sáng thấp không không thiếu và các bạn đã thử khởi rượu cồn lại máy tính hoặc cài đặt tất cả các phiên bản cập nhật mà không có gì núm đổi. Chúng ta có thể thử các chiến thuật khác được biểu hiện trong nội dung bài viết này.

*

1. Gỡ và thiết lập lại driver màn hình

Có thể màn hình máy tính xách tay bị mờ vị lỗi driver của màn hình. Vậy bạn cũng có thể gỡ đi và cài đặt lại theo quá trình dưới đây:Bước 1: click chuột phải vào StartBước 2: Chọn Device Manager

*
Bước 3: Click vào Display driver/ Adapter

*
Bước 4: lựa chọn tên Driver hiển thị của bạn, ví như NVidiaBước 5: Nhấp vào UninstallBước 6: Xác nhận bạn có nhu cầu tiếp tục gỡ sở hữu đặtBước 7: lúc gỡ thiết đặt driver màn hình, hãy khởi hễ lại thiết bị tính của chúng ta để tự động cài đặt driver hiển thị.Driver hiển thị cũ phải được gỡ trước lúc bạn update lên driver new hơn hoặc khi tháo card bối cảnh cũ rộng và thay thế bằng một chiếc mới.Hãy nhớ rằng cập nhật driver của bạn cũng có thể là một đen thui ro. Còn nếu như không cẩn thận, bạn có thể gây ra lỗi cho hệ thống của mình bằng phương pháp tải xuống và cài đặt các phiên bạn dạng driver sai.Để ngăn chặn điều đó, công ty chúng tôi đặc biệt khuyến nghị cập nhật Diver của TweakBit (được Microsoft và Norton phê duyệt) tự động hóa tải xuống tất cả các driver đã lỗi thời trên máy vi tính của bạn.

2.Tắt khả năng chiếu sáng thích ứng – màn hình máy tính bị mờ

Bước 1: Nhấp vào Start cùng gõ Calibrate display color trong hộp tìm kiếmBước 2: Nhấp vào Calibrate display color từ hiệu quả tìm kiếm

*
Bước 3: bên trên Display màu sắc Calibrate , bấm Next nhằm mở screen Set basic color settings, tiếp đến bấm Next lần nữaBước 4: Một cửa sổ mới “How to adjust gamma” sẽ mở, nhấp vào Next. Adjust gamma window mở ra.Bước 5: Đặt setup màu theo sở trường của bạn.Trượt lên làm tăng mức độ sáng, trong những lúc trượt xuống làm giả. Tiếp nối nhấn Next khi trả thành.

*
Bước 6: hành lang cửa số Find the brightness and contrast controls for your display vẫn mở ra.

*
Bước 7: lựa chọn Skip brightness & contrast adjustment nếu bạn không muốn điều chỉnh độ sáng cùng độ tương phản.• Nếu bạn có nhu cầu điều chỉnh độ sáng và độ tương phản, bấm Next nhằm mở How khổng lồ adjust brightness, kế tiếp bấm Next.

*
Bước 8: áp dụng các tinh chỉnh và điều khiển hiển thị của công ty để điều chỉnh độ sáng cho đến khi bạn có thể nhìn rõ, sau đó nhấp vào Next nhì lần và điều chỉnh cài đặt độ tương phản nghịch của bạn.Bước 9: Nhấp vào Next một đợt tiếp nhữa để mở cửa sổ How lớn adjust color balance window với nhấp vào Next để tiếp tục.Bước 10: Một hành lang cửa số mới có tên Adjust màu sắc balance đã mở để chúng ta có thể trượt để điều chỉnh những màu thiết yếu như đỏ, xanh dương hoặc xanh lục tương ứng. Dìm Next để tiếp tục.

*
Bước 11: Nhấp vào Finish nhằm lưu setup của bạn

3. Thay thế cao áp LCD giúp sửa lỗi màn hình máy tính bị mờ

*

Đôi khi màn hình máy tính của chúng ta mờ, khả năng chiếu sáng màn hình quá thấp hoặc màn hình máy tính quá tối khi đã bật chế độ sáng 100% rất rất có thể là bởi điện áp phải chăng ở cao thế LCD. Cao áp LCD thống trị độ sáng sủa đèn nền màn hình hiển thị máy tính. Chính vì vậy bạn có thể nghĩ mang lại việc thay thế cao áp lúc màn hình máy tính xách tay bị mờ. Câu hỏi thay cao áp màn hình hình chắc bạn phải nhờ cho thợ sửa chữa màn hình hiển thị máy tính.

4. Quay trở về driver màn hình

Bước 1: click chuột phải vào StartBước 2: lựa chọn Device ManagerBước 3: lựa chọn Display adapters cùng nhấp để mở rộng danh sách, sau đó chọn thẻ NVidia.

Xem thêm: Phong Cách Thời Trang Rau Củ Quả, Sáng Tạo Là Không Có Giới Hạn

*
Bước 4: nhấp chuột phải vào thẻ, rồi lựa chọn Properties.Bước 5: vào Properties, lựa chọn tab DriverBước 6: chọn Roll Back Driver , kế tiếp làm theo lời nhắc

*
Lưu ý: trường hợp nút quay lại bị mờ hoặc không tồn tại sẵn, điều đó tức là không có driver để quay lại. Truy vấn trang web của phòng sản xuất đồ vật tính của người tiêu dùng để mua xuống drive mới nhất.

5. Cập nhật BIOS sửa lỗi màn hình máy tính xách tay bị mờ

Bước 1: tìm kiếm phiên bản BIOS bây giờ của bạn bằng phương pháp nhấp vào Start, kế tiếp nhập msinfo32.exe vào hộp tìm kiếm. Nhấp vào msinfo32.exe từ danh sách kết quả

*
Bước 2: Trong hành lang cửa số System Information, hãy tìm BIOS Version/Date của BIOS (phiên bạn dạng BIOS hiện tại của bạn) cùng viết nó ra giấy

*
Bước 3: Nhấp vào Start tiếp đến nhập exe vào hộp tìm kiếm.Bước 4: Nhấp vào msinfo32.exe từ list kết quảBước 5: Trong cửa sổ System Information, hãy tìm Processor entry với viết nó ra giấy.Bước 6: Đảm nói rằng BIOS của bạn sắp cài đặt có tức là để sử dụng với bộ xử lý rõ ràng của máy vi tính của bạn.

*
Bước 7: tìm và thiết lập xuống các bản cập nhật BIOS bằng phương pháp truy cập trang web trong phòng sản xuất trang bị tính của người sử dụng và kiếm tìm trang thành phầm cho kiểu máy tính của bạn. Lựa chọn HĐH và bấm Gửi. Nếu danh mục BIOS được liệt kê, nên chọn BIOS, tiếp nối chọn đúng cho bộ xử lý của người tiêu dùng và tuân theo lời đề cập trên màn hìnhLưu ý: chắc hẳn rằng đọc tất cả và yêu cầu khối hệ thống để xác nhận phiên bản cập nhật BIOS dành riêng cho máy tính của bạn, sau đó nhấp vào download xuống và lưu nó vào vị trí mong muốn của bạn. Đừng chọn chạy update BIOS qua mạng.• tải đặt phiên bản cập nhật BIOS, vẫn mất vài ba phút trong thời hạn máy tính có thể phát ra giờ bíp hoặc màn hình hiển thị bị trống, quạt làm mát sẽ tắt bật và nút nguồn vẫn nhấp nháy – vấn đề đó là bình thường. KHÔNG tắt hoặc khởi đụng lại cho tới khi cập nhật hoàn tất.• Đóng rất nhiều chương trình đang mở trước với tắt ứng dụng chống virus của bạn (bật lại sau thời điểm cài đặt).• Tìm tệp tin BIOS cùng nhấp lưu ban vào file để ban đầu cài đặt, sau đó làm theo lời đề cập trên màn hình.• Đợi quá trình thiết lập hoàn tất cùng khởi động lại máy tính xách tay của bạn.Có đều trường hợp BIOS lỗi thời khiến màn hình thiết bị tính của khách hàng bị mờ hoặc khả năng chiếu sáng màn hình cực thấp thậm chí ở tầm mức 100% với / hoặc màn hình máy vi tính quá tối ở độ sáng tối đa.Trước khi bạn bắt đầu cập nhật BIOS, hãy lưu ý chuẩn bị sẵn liên kết internet và bút và giấy.

6. Thực hiện tùy chỉnh lại

Đối với trang bị tính có thể tháo tách pin, tắt máy tính và tháo mọi thiết bị đã cắm, ngắt kết nối toàn bộ các sản phẩm ngoại vi được kết nối bên ngoài, tiếp đến rút cỗ nguồn ra khỏi máy tính.• dỡ pin thoát khỏi máy tính, kế tiếp nhấn cùng giữ nút nguồn trên thiết bị tính của người tiêu dùng trong khoảng chừng 15 giây để rút hết năng lượng điện tích còn sót lại khỏi các tụ điện.• gắn pin và cỗ điều vừa lòng nguồn trở lại laptop nhưng chưa kết nối bất kỳ thiết bị làm sao khác• dấn nút Nguồn để bật laptop của bạn. Các bạn sẽ thấy thực đơn khởi hễ mở, bởi vì vậy hãy sử dụng những phím mũi tên để chọn Start Windows Normally với nhấn Enter• Bây giờ bạn có thể kết nối lại từng lắp thêm một lần và các bạn vẫn ổn. Hãy lưu giữ chạy Windows Update và cập nhật tất cả những trình tinh chỉnh thiết bị.Đối với máy tính xách tay có pin kín đáo hoặc quan trọng tháo rời, đừng cố tháo nó bởi điều này hoàn toàn có thể làm mất hiệu lực bh của bạn. Nạm vào đó, hãy làm như sau:• Tắt laptop và tháo gần như thiết bị cắn hoặc trang bị ngoại vi và rút phích cắm cỗ nguồn khỏi trang bị tính.• số đông các máy vi tính xách tay hoàn toàn có thể được tùy chỉnh thiết lập lại bằng phương pháp nhấn và giữ nút nguồn trong 15 giây. Vì vậy, có tác dụng điều này, kế tiếp cắm lại cỗ điều vừa lòng nguồn nhưng mà không phải bất kỳ thiết bị khác.• nhận nút Nguồn với khởi động máy tính của bạn, tiếp nối chọn Khởi rượu cồn Windows thông thường và dấn Enter• kết nối lại những thiết bị cùng thiết bị nước ngoài vi khác, từng dòng một với chạy Windows Update cũng như update tất cả những trình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị sau khi thiết lập lại.

7. Kiểm tra màn hình trước khi Windows mở

Bước 1: Tắt máy tính của chúng ta và dìm nút mối cung cấp một đợt tiếp nhữa để khởi hễ nó.Bước 2: Ngay mau chóng nhấn Esc liên tục cho đến khi Startup Menu hiển thị.

*
Bước 3: lựa chọn F10 BIOS thiết lập và dìm Enter.

*
• khi menu BIOS mở, chất vấn display brightnessNếu màn hình hiển thị máy tính của người sử dụng mờ hoặc khả năng chiếu sáng màn hình cực thấp thậm chí ở tại mức 100%, màn hình laptop quá buổi tối khi vẫn bật chế độ sáng không còn mức trước khi Windows mở, điều ấy có thể cho thấy lỗi phần cứng.Câu hỏi thường xuyên gặp: tham khảo thêm về màn hình máy vi tính và tại sao đôi khi chúng trường đoản cú mờ• vì sao màn hình của tớ bị mờ ngay cả khi ở khả năng chiếu sáng tối đa?Các vấn đề của chúng ta có thể do năng lượng điện áp rẻ ở biến hóa tần LCD, một thành phần điều chỉnh đèn nền màn hình của bạn.• nguyên nhân màn hình máy vi tính của tôi mờ khi tôi đang cần sử dụng pin?Máy tính xách tay thường sẽ chuyển sang chính sách tiết kiệm tích điện khi ngắt liên kết với dòng điện luân chuyển chiều. Điều này có thể được vắt đổi bằng cách điều tìm hiểu Start > Settings > System > Battery và lựa chọn Độ sáng screen thấp hơn trong những lúc ở cơ chế tiết kiệm sạc pin .• nguyên nhân màn hình của tôi tự mờ giữa các khoảng thời hạn nhất định?Windows 10 đi kèm theo với những tính năng bảo đảm an toàn mắt bao hàm làm mờ cùng áp dụng các bộ thanh lọc màu cho màn hình của bạn giữa các khoảng thời gian nhất định (thường là vào đêm tối và buổi tối).Tính năng này tức là để bảo đảm an toàn thị lực của người sử dụng trong thời hạn dài.