Sửa lỗi khi shutdown nhưng máy tính tự động restart trên Windows – Bỗng một ngày nào đó bạn cài lại máy tính và các ứng dụng hoàn chỉnh bạn rất phấn khởi nhưng không hiểu vì sao khi bạn shutdown máy tính thì máy không tắt mà lại restart lại bạn phải tắt nóng thật là bực phải không? Việc xảy ra hiện tượng trên có thể rất do nhiều nguyên nhân như là xung đột phần mềm, dính virus… có thể hệ điều hành bị cấu hình sai? Vậy làm sao để khắc phục được lỗi khó chịu trên hệ điều hành Windows bây giờ?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách cài đặt song song hệ điều hành Remix OS với Windows giúp bạn có thể trải nghiệm các ứng dụng Android trên máy tính tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi khi shutdown nhưng máy tính tự động restart trên Windows.

Đang xem: Cách sửa lỗi windows 10 khởi động lại sau khi tắt máy

Chọn để xem ẩn
1. Sửa lỗi khi shutdown nhưng máy tính tự động restart
2. Phương pháp 1: Vô hiệu hóa ứng dụng khởi động cùng Windows
3. Phương pháp 2: Vô hiệu tính năng khởi động nhanh

Xem thêm: Đẩy Lùi Lão Hóa Bằng Cách Uống Dầu Oliu Hàng Ngày, Vì Sao Nên Ăn Một Thìa Dầu Olive Mỗi Ngày

4. Phương pháp 3: Bỏ tùy chọn Auto Restart
5. Phương pháp 4: Cập nhật BIOS
6. Phương pháp 5: Can thiệp vào Registry

Xem thêm: Cách Lấy Lại Mật Khẩu Instagram Trên Điện Thoại Và Máy Tính, Cách Lấy Lại Mật Khẩu Instagram

7. Phương pháp 6: Vô hiệu tính năng tiết kiệm điện

Sửa lỗi khi shutdown nhưng máy tính tự động restart

Như mình đã nói ở trên lỗi xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau tuy nhiên nếu bạn đang gặp vấn đề trên thì có thể sử dụng một số phương pháp sau đây để khắc phục lỗi khi shutdown nhưng máy tính tự động restart trên Windows. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu một số phương pháp khắc phục lỗi khi shutdown nhưng máy tính tự động restart trên Windows.

Phương pháp 1: Vô hiệu hóa ứng dụng khởi động cùng Windows

Đây là một phương pháp khá đơn giản để bạn có thể giải quyết vấn đề này. Rất có thể các ứng dụng của bạn đang có sự xung đột, để kiểm tra bạn cần vô hiệu hóa các ứng dụng nếu sau khi vô hiệu hóa vấn đề được giải quyết thì từ đó bạn có thể xác định được ứng dụng hoặc chương trình đang gây ra sự xung đột (để vô hiệu hóa các ứng dụng khởi động cùng Windows bạn hãy theo dõi bài viết tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows)

Phương pháp 2: Vô hiệu tính năng khởi động nhanh

Đây cũng được xem là một phương pháp khá đơn giản để bạn có thể giải quyết vấn đề đầu tiên hãy khởi động cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ từ khóa powercfg.cpl vào ô Open và Enter > Kích chọn Choose what the power buttons do.

*
*
*
*
*
*

Sau đó hãy thử nghiệm nếu không được bạn hãy kích hoạt lại tính năng này bằng câu lệnh

bcdedit /set disabledynamictick no

Hy vọng với 6 phương pháp khắc phục lỗi khi shutdown nhưng máy tính tự động restart trong Windows sẽ giúp ích được cho bạn!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *