Nếu như các bạn là bạn thường xuyên thao tác với bảng tính Excel thì việc cố định và thắt chặt hàng hoặc giải pháp giữ title trong Excel là 1 thủ thuật rất đặc biệt quan trọng bạn cần biết trong lúc làm việc.

Bạn đang xem: Cách làm hiện dòng tiêu đề trong excel

Nó giúp bạn quản lý một danh sách bảng lương, làm chủ nhân viên, chấm công…. được đơn giản và dễ dàng và chuyên nghiệp hơn siêu nhiều.


Hướng dẫn phương pháp giữ title trong Excel lúc in

Bước 1:

Trước hết, các bạn mở file Excel và nhập câu chữ văn phiên bản cần in. Tiếp theo, chọn tab Page Layout trên thanh khí cụ Ribbon, rồi chọn Print Titles.

*

Bước 2:

Xuất hiện bối cảnh hộp thoại Page Setup. Tại đây, nếu họ muốn lặp lại title theo loại thì chọn mục Rows to repeat at top. Trường hợp muốn lặp lại tiêu đề theo cột thì chọn Colums khổng lồ repeat at leaft.

Ở đây, chúng ta sẽ lựa chọn mục lặp lại tiêu đề theo dòng. Dìm vào biểu tượng ô vuông ngay cuối dòng Rows to repeat at top.

*

Bước 3:

Ngay sau đó ở câu chữ Excel sẽ lộ diện khung trắng nhỏ Rows lớn repeat at top. Bạn bôi đen hoặc click chuột vào nội dung nên lặp lại. Văn bản sẽ tự động hóa hiển thị vào form đó. Sau thời điểm nhập xong nhấn Enter hoặc nhấp vào hình tượng ô vuông cuối size trắng.

*

Ngay sau đó, chúng ta sẽ được gửi trở về đồ họa hộp thoại Page Setup. Trên mục Rows to lớn repeat at đứng đầu sẽ mở ra dòng tiêu đề mà bạn muốn lặp lại.

*

Bước 4:

Để xem lại nội dung, chúng ta có thể nhấn Print Preview. Đồng thời, nhấn OK để lưu lại.

*

Bạn thấy đấy phần tiêu đề sinh sống đầu trang 1 sẽ được lặp lại ở phần đa trang tiếp theo. Ví dụ như trong hình vẫn ở trang đồ vật 2, họ cũng đã thấy phần tiêu khuyến nghị hiện ngay lập tức đầu trang. Gần như trang khác tương tự như như vậy.

*

Bây giờ, bạn cũng có thể in cục bộ các trang Excel và phần title vẫn sẽ xuất hiện ngay đầu toàn bộ các trang đó. Với những nội dung Excel dài cần được in, bạn đừng bỏ lỡ thủ thuật dễ dàng và đơn giản và hữu ích này để giúp đỡ nội dung bảng tính Excel dễ dàng nắm bắt hơn nhé.

Cách duy trì tiêu đề vào Excel khi cuộn chuột xuống

Điều kiện để thắt chặt và cố định hàng title trong Excel là địa chỉ của sản phẩm tiêu đề đó cần thuộc số 1 tiên. Nếu hàng tiêu đề của người sử dụng nằm ở các hàng khác, bạn phải chuyển về số 1 tiên của bảng tính.

*

Bước 2: Ở phần nhiều lựa lựa chọn xổ xuống, chúng ta chọn Freeze đứng top Row để tiến hành đóng băng mặt hàng tiêu đề vào Excel, hỗ trợ cho nó hiển thị xuyên suốt bảng tính.

Xem thêm: Giới Tính Tiếng Anh Là Gì - Female Là Giới Tính Nam Hay Nữ Trong Tiếng Anh

Sau khi thiết lập cấu hình cố định sản phẩm tiêu đề trong Excel khi cuộn con chuột xuống xong, các bạn sẽ thay mặt hàng tiêu đề luôn được hiển thị ở bất kỳ đâu

Trên Excel 2003

Bước 1: Lựa lựa chọn hàng tiêu đề mà bạn có nhu cầu cố định vào bảng tính.

Bước 2Sau đó, nhấn vào lựa chọn Window ở trên thanh pháp luật và chọn Freeze Panes để ngừng hoạt động vùng đó. Hiệu quả là các bạn sẽ được phần đa hàng, cột cực hiếm luôn cố định dù chúng ta có cuộn chuột di đâu.

Cách thắt chặt và cố định dòng tiêu đề trong excel

Làm rứa nào để cố định và thắt chặt dòng đầu vào excel

Có rất nhiều bạn muốn cố định loại đầu vào excel nhưng bạn lại không biết phương pháp làm gắng nào, vậy làm núm mới có thế thắt chặt và cố định những tin tức ở bậc nhất trong excel. Dưới đó là cách cấp tốc nhất bạn có thể sử dụng.

Để hiển thị mặt hàng tiêu đề ở vị trí đầu, bạn chỉ việc đi tới tab View với nhấp vào Freze Panes >> Freeze vị trí cao nhất Row.

Như vậy các bạn đã cố định được bậc nhất trong excel bằng phương pháp rất đối chọi giản.

Một lưu ý nhỏ dại dành cho chính mình đó là: nếu như bạn đang thao tác làm việc với excel Tables thì các bạn không kháo mặt hàng đầu, vày khi thao tác làm việc với excel Tables tiêu đề của bảng luôn luôn luôn được cố định và thắt chặt ở trên cùng.

*

Cố định cột vào excel

Khóa cột thứ nhất trong Excel

Làm thay nào để cố định cột thứ nhất trong bảng Excel bởi câu lệnh như sau:

View > Freeze Panes > Freeze First Column.

*

Cách cố định và thắt chặt dòng, hàng, cột trong excel

Cách cố định và thắt chặt dòng, hàng, cột vào excel cũng như cách cố định dòng, hàng, cột trong excel cùng một lúc thì các bạn cần tiến hành theo câu lệnh sau đây.

Cách thắt chặt và cố định dòng vào excel theo vùng kia là: lựa chọn vùng ý muốn cố định, vào tab View với nhấp vào Freeze panes >> Freeze panes.

Hướng dẫn cố định hàng vào Excel 2003, 2007, 2010

Việc cố định hàng trong excel 2003, 2007, 2010 tương tự như như cách cố định và thắt chặt dòng trong excel, rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện nay những cách như sau:

Bước 1:

Bạn hãy bấm vào vào dòng dưới của mẫu tiêu đề mà bạn có nhu cầu cố định.

Bước 2:

Đối với excel 2003: chúng ta hãy suy nghĩ thanh Memu rồi click lựa chọn windows >> lựa chọn tiếp Freeze panes

Còn trong trường hợp các bạn dùng excel 2007, 2010, 2013, 2016… Thì trên thanh Ribbon >> View >> Freeze Panes >> Freeze Panes.

Chỉ với hai bước dễ dàng là bạn đã có thể thắt chặt và cố định hàng trong excel 2003, 2007, 2010 hết sức nhanh nên không nào.