Bạn có biết Background App Refresh – làm mới ứng dụng nền là gì không? Liệu chức năng này có làm hao pin của iPhone nhanh? Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh chức năng thú vị này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để chúng mình có thể giải đáp những thắc mắc của các bạn nhé! 

Background App Refresh – Làm mới ứng dụng nền trên iPhone

Background App Refresh – làm mới ứng dụng nền là chức năng độc quyền trên hệ thống iOS của nhà Táo. Nó có khả năng tự động cập nhất những ứng dụng mà bạn đã chọn. Nói chung, chức năng này cho phép ứng dụng liên tục cập nhật dữ liệu mới trong điện thoại của người dùng iOS.

Đang xem: Làm mới ứng dụng trong nền

*

Ưu điểm của chức năng làm mới ứng dụng nền 

Làm mới ứng dụng nềm là một chức năng đặc biệt của các nhà phát triển phần mềm tại Apple. Hầu hết các điện thoại thông minh Apple sẽ tự động cài đặt chức năng này. Với một chức năng tự đông cập nhật cụ thể như Background App Refresh, các ứng dụng trong thiết bị của bạn luôn có thể sử dụng dữ liệu để cập nhật thông báo mới bất kể chúng đang ở trạng thái nào.

Nếu không có Wi-Fi, chức năng này sẽ tự động sử dụng mạng dữ liệu như mạng điện thoại di động 3G hoặc 4G để lấy nội dung mới được thay thế. Thông qua cơ chế hoạt động này, các nội dung mới sẽ liên tục được cập nhật vào thiết bị của bạn kể cả khi bạn đang ở ngoài vùng phủ sóng.

Làm mới ứng dụng nền có gây hao pin không?

Cập nhật ứng dụng nền sẽ gây hao pin. Tuy nhiên các ứng dụng bạn đang sử dụng cũng sẽ không bị gián đoạn để làm bạn mất vui đâu nhé! Khi sử dụng ứng dụng ở chế độ nền với kết nối mạng ổn địn, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ thông báo nào kể cả khi chức năng này đang trong trạng thái update dữ liệu.

*

Tuy nhiên, việc cập nhật ứng dụng nền vẫn một chức năng chạy dữ liệu có tiêu thụ RAM và pin lưu trữ trong điện thoại. Nếu bạn là người đặt trải nghiệm lên hàng đầu thì bạn nên giữ nguyên chức năng này. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm pin, hãy tắt nó đi.

Tôi có nên làm mới ứng dụng nền không?

Sử dụng các ứng dụng nền là điều mà người dùng thông minh nên trải nghiệm. Để giảm dung lượng RAM và 4G hay dung lượng pin, bạn có thể thiết lập cài đặt ứng dụng nền khi cần thiết.

Các bước để làm mới ứng dụng nền

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung.

Xem thêm: Cách Tạo Danh Sách Trong Excel Có Video Hướng, Tạo Danh Sách Thả Xuống

*

+ Bước 2: Tìm đến mục “Làm mới ứng dụng nền” và chọn mũi tên có chữ “Bật”. Bạn có thể tắt cập nhật cho một số ứng dụng không quan trọng.

*

+ Bước 3: Bạn có 2 lựa chọn. Đó là tắt tính năng này hoặc cho phép ứng dụng chạy ngầm chỉ sử dụng Wi-Fi.

*

Như đã giải thích ở trên, những gì là chức năng này mang lại đó là khá nhiều tiện ích cho người sử dụng nhưng cũng gây ra việc hao pin.

Cách để không gây hao pin

Nếu bạn vẫn muốn các ứng dụng cập nhật nền nhưng không muốn tiêu hao dữ liệu của mình, bạn có thể điều chỉnh cài đặt của iPhone để làm cho ứng dụng chỉ làm mới khi bạn kết nối với mạng Wi-Fi. Điều này cũng có thể sẽ giữ được thời lượng pin vì có lẽ các ứng dụng này sẽ ít làm mới hơn.

Để thực hiện việc này, đảm bảo rằng nút “Wi-Fi” được bật lên trong chức năng “Làm mới ứng dụng nền” thay vì “Wi-Fi & dữ liệu di động”.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Phương Pháp Montessori Là Gì? Phương Pháp Giáo Dục Montessori Là Gì

Bạn chỉ quan tâm đến việc đảm bảo một số ứng dụng nhất định vẫn được cập nhật khi chạy ở chế độ nền. Nếu đúng như vậy, bạn có thể chọn bật Làm mới ứng dụng nền cho các ứng dụng cụ thể. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn có nhiều ứng dụng trên điện thoại mà bạn không còn sử dụng nữa hay bạn chỉ muốn ngăn những ứng dụng đó tiêu hao pin hoặc dữ liệu của bạn.

Tổng quát

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu cách làm mới ứng dụng nền là gì? Nó có gây hao pin không? Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng để lại tin nhắn bên dưới khu vực bình luận để chúng mình nhanh chóng trả lời!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *