(NLĐO)- Tờ Live Science điểm lại một vài nghiên cứu và phát hiện nay đáng chú ý nhất trên hành trình săn search sự sống ngoài trái đất mà giới thiên văn quả đât không ngừng theo đuổi.


1. Lỗ đen ẩn giấu những nền đương đại "siêu hạng"

Một nghiên cứu công bố vào mon 7-2021 bên trên Monthly Notices of the Royal Astronomical Society chú ý rằng giới thiên văn đã quá chú trọng vào việc tìm và đào bới kiếm các hành tinh tương tự Trái Đất cơ mà bỏ sang một dạng trái đất sự sống đầy tiềm năng: lỗ đen.

Bạn đang xem: 5 "bằng chứng" rõ nhất về ufo khiến dân tình tin người ngoài hành tinh có thậtQuả cầu Dyson - vật dụng thể thu năng lượng giả thuyết được giới khoa học đề xuất từ rộng nửa cầm kỷ trước - hoàn toàn có thể đã được người ngoài hành tinh sáng chế thành công xuất sắc và thực hiện - Ảnh: Marc Ward


Một lỗ đen có thể cung cấp năng lượng gấp 100.000 lần so với một ngôi sao sáng như khía cạnh Trời của bọn chúng ta, là nguồn tích điện mà các nền văn minh vũ trụ gần đó hoàn toàn có thể thu thập bằng một kết cấu công nghệ cao điện thoại tư vấn là quả cầu Dyson. Do vậy, các nhân loại xung quanh khu vực có lỗ đen rất cần được chú ý.

2. Đừng tim hành tinh giống Trái Đất!

Nghiên cứu công bố tháng 8-2021 trên Astrophysical Journal khẳng định các "Hycean" - dạng toàn cầu đại dương béo gấp 2,5 lần Trái Đất và có bầu khí quyển giàu hydro là môi trường thiên nhiên cực kỳ tương xứng cho cuộc đời dạng vi sinh vật cực đoan, tương tự dạng sinh sống mà chúng ta từng tìm kiếm thấy bên dưới lòng đất, dưới hồ ngầm trong băng, trong các miệng núi lửa... Nghỉ ngơi Trái Đất. Toàn cầu dạng Hycean thịnh hành hơn nhiều so với toàn cầu giống Trái Đất.3. Enceladus phải gồm sự sống!

Nghiên cứu chào làng tháng 6-2021, dựa trên dẫn chứng về khí mê-tan bay ra từ mặt trăng Sao Thổ Enceladus mà lại tàu Cassini của NASA thu thập được, khẳng định các "vằn hổ" tuyệt hảo của phương diện trăng này đó là khu vực phun các hạt băng nước vào ko gian, có theo hàng loạt hợp chất hữu cơ. Đó cũng chính là nơi cuộc đời đang trú đằng sau đại dương ngầm.

Xem thêm: Bài Hát Hay Về Tuổi Trẻ, Gợi Lại Thời Thanh Xuân Tươi Đẹp, Những Bài Hát Hay Nhất Về Tuổi Trẻ Tình Nguyện


4. Oumuamua là tàu dò hỏi của người ngoài hành tinh?

Đó là tuyên cha được khẳng định qua những lớp bởi chứng, được chỉ dẫn dần trong những năm qua và nhất là trong một cuốn sách được xuất bản năm 2021 trong phòng thiên văn Avi Loeb tự Đại học Harvard (Mỹ). Oumuamua đó là tiểu địa cầu dạng điếu xì gà, được chứng minh là một vật dụng thể kế bên hệ mặt Trời. Ts Loeb và các cộng sự gửi ra những bằng chứng cho thấy hành vi của nó rất là bất thường và họ có niềm tin rằng đó là 1 trong sản phẩm technology trá hình xuất phát điểm từ một nền văn minh xung quanh hệ phương diện Trời.

5. Mặt hàng ngàn quả đât đã chứng kiến con người tiến hóa?Một nghiên cứu chào làng trên tập san Nature trong tháng 6-2021 cho thấy từ các ngôi sao 5 cánh cách chúng ta bán kính 300 năm ánh sáng, có ít nhất 1.700 hành tinh hoàn toàn có thể có sự sống rất có thể quan giáp được Trái Đất. Công trình dẫn đầu vì phó giáo sư Lisa Kaltenegger trường đoản cú Viện Carl Sagan nằm trong Đại học Cornell xác minh nhiều hành tinh trong các đó có thể có nền văn minh cao cấp hơn chúng ta rất nhiều, đủ tài năng quan sát bạn Trái Đất tiến hóa vào khi technology của họ thì còn quá kém cỏi để có thể liên lạc với họ.


*

*
lấy mã mới

Mã xác nhận không đúng.

Có lỗi phân phát sinh. Sung sướng thử lại sau.


Báo người lao hễ điện tử

CƠ quan liêu CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH