Đã thiết đặt một phiên bản Android mới trên điện thoại của doanh nghiệp và muốn khôi phục nó? Đây là cách chúng ta cũng có thể hạ cấp cho một lần nữa.

Bạn đang xem: Cách xuống hệ điều hành android


*

Nói chung, cực tốt là luôn cập nhật thiết bị của bạn.Nhưng thật không may, các phiên bản cập nhật đôi khi rất có thể gây lỗi phần mềm, đổi khác các tuấn kiệt theo những phương pháp không ước muốn hoặc sở hữu theo đều lỗi nhưng mà nhà sản xuất rất có thể không sửa chữa.

Việc chuyển quay lại phiên bản Android trước thường không được khuyến khích, nhưng chưa phải là không thể.Đây là cách bạn cũng có thể làm điều đó.

Trước lúc hạ cần yếu bị của bạn

Hạ cấp không phải là một quy trình được các nhà sản xuất bằng lòng hỗ trợ. Việc này không dễ thực hiện, nó hoàn toàn có thể làm mất hiệu lực bảo hành của các bạn và bạn có thể làm hỏng thứ của mình. Bạn tránh việc thử biện pháp này trừ khi bạn đã sở hữu kinh nghiệm sửa đổi phần mềm của thiết bị.

Việc chúng ta cũng có thể hạ nhu yếu bị của chính mình hay ko sẽ nhờ vào vào việc chúng ta có thể mở khóa cỗ nạp khởi động hay không (unlock the bootloader).Các trang bị của Google hoặc OnePlus hoàn toàn có thể dễ dàng mở khóa, vào khi những thiết bị của Huawei, Samsung hoặc Nokia hoàn toàn có thể khó hoặc hoàn toàn không thể mở khóa.

Bạn đang phải nghiên cứu thiết bị của riêng biệt mình, đặc biệt quan trọng nếu bạn mua nó trực thuộc dạng cầm tay từ quốc tế bị khóa bởi vì nhà mạng.Một số nhà hỗ trợ dịch vụ yêu thương cầu chúng ta phải rước mã thông báo bẻ khóa từ bọn họ trước hoặc trọn vẹn không mang đến phép bẻ khóa bộ nạp khởi động.

Mở khóa bộ nạp khởi cồn (unlock bootloader) vẫn xóa sạch bộ lưu trữ trong của bạn.Đảm bảosao lưu tất cả dữ liệu của bạntrước khi bạn bắt đầu!

Những thứ bạn cần trước khi có thể hạ cấp

Khi bạn đã sao lưu toàn bộ dữ liệu của mình, bạn sẽ cần tải xuống hình hình ảnh gốc của apk của phiên bản bạn muốn quay lại cùng nó phải được thiết kế đặc biệt mang đến thiết bị của bạn.


Google cung cấp cho những người dùng pixel mộtdanh sách các hình hình ảnh xuất xưởng.Đối với những nhà sản xuất điện thoại cảm ứng khác, bạn sẽ phải tìm hình hình ảnh xuất xưởng phê chuẩn cho sản phẩm của mình.Nếu các bạn không thể kiếm tìm thấy chúng trên trang web ở trong nhà sản xuất, một nơi tuyệt đối để tìm chúng là trêndiễn đànNhà cải cách và phát triển XDA.

Bạn cũng sẽ cần thiết lập xuống và cài đặtAndroid SDKđể sử dụng các công chũm ADB cùng fastboot.Hãy xemhướng dẫncủa chúng tôivề ADB với fastbootđể tự có tác dụng quen với mọi điều này.

Cuối cùng, bạn cần kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với PC qua USB, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng cáp USB ban đầu.Nếu các bạn không có bản gốc, hãy thực hiện cáp rất tốt để cố kỉnh thế.

Cách hạ cấp điện thoại cảm ứng thông minh Android của bạn

Chúng tôi sẽ sử dụng điện thoại Pixel để bệnh minh.Quá trình này sẽ hoạt động trên đa số các điện thoại có thể bị hạ cấp, nhưng hồ hết thiết bị đa số khác nhau.Một số tuân theo một cỗ hướng dẫn khác hoặc yêu cầu các công nuốm khác.

Kiểm tra coi đây liệu có phải là trường hợp mang đến thiết bị của người sử dụng không trước khi chúng ta tiếp tục.Diễn đàn Nhà phát triển XDA mà chúng tôi đã đề cập là một trong những nơi xuất sắc để tra cứu kiếm thông tin này.

Bước 1: nhảy gỡ lỗi USB

Điều đầu tiên bạn đề nghị làm là nhảy Tùy chọn nhà trở nên tân tiến trên smartphone của mình bằng cách vào tải đặt, tìm phầnGiới thiệu về điện thoại, tiếp nối nhấn vàoSố phiên bản dựngcho đến khi bạn nhận được thông tin Bạn hiện tại là công ty phát triển!.

Tiếp theo, chuyển mang đến Tùy lựa chọn nhà cải tiến và phát triển và bậtgỡ lỗi USB USB debuggingmở khóa OEM OEM unlocking

*
*
*

Bước 2: Kết nối smartphone với máy tính xách tay của bạn

Kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với PC bởi cáp USB.

Xem thêm: Xem Trang Facebook Với Tư Cách, Cách Người Khác


Trên PC của bạn, điều tìm hiểu thư mục giữ SDK game android và đặt hình hình ảnh gốc của apk mà bạn đã cài xuống ở đó.Hình hình ảnh xuất xưởng thường xuyên ở dạng tệp ZIP gồm chứa tệp IMG;giải nén hình hình ảnh xuất xưởng tức thì tại kia trên thư mục apk SDK.

Bây giờ, lúc vẫn ngơi nghỉ trong folder SDK Android, hãy giữphím Shiftrồinhấp chuột bắt buộc vàobên trong cửa sổ, tiếp đến chọnMở hành lang cửa số PowerShell tại đây.

*

Trong hành lang cửa số PowerShell mở ra, hãy nhậpthiết bị adbđể bình chọn xem năng lượng điện thoại của công ty có đang rất được phát hiện giỏi không.Nếu có, các bạn sẽ thấy số sê-ri của chính nó được liệt kê.Nếu không, hãy thử thực hiện cáp USB khác.

Bây giờ các bạn phải khởi hễ thiết bị của bản thân mình vào chế độ fastboot.Để thực hiện việc này, hãy nhậpbộ hấp thụ khởi rượu cồn adb khởi cồn lạitrong PowerShell.

*

Bước 3: bẻ khóa Bootloader

Khi thiết bị của người tiêu dùng ở chế độ khởi rượu cồn nhanh, chúng tôi sẽ unlock bộ hấp thụ khởi động.

Tùy trực thuộc vào thứ của bạn, hãy nhậpmở khóa fastboot oemvà trường hợp cách này sẽ không hiệu quả, hãy nhậpmở khóa lấp láy fastbootđể gắng thế.Nếu hồ hết thứ suôn sẻ, bạn sẽ thấy xác thực trên thiết bị của mình rằng bộ nạp khởi cồn hiện đã có được mở khóa.

Bước 4: thiết lập phiên bản Android cũ hơn

Một số nhà sản xuất sẽ bao hàm tập lệnh flash-all như 1 phần của ảnh gốc đã sở hữu xuống sẽ tự động flash rất nhiều thứ mang lại bạn.Nếu đúng như vậy, tập lệnh phải nằm trong folder SDK Android, thuộc với những tệp IMG mà chúng ta đã trích xuất.

Nhấp đúp vàotập lệnhflash-all.bat.Một hộp sẽ nhảy lên hiển thị cho mình quá trình nhấp nháy lúc nó xảy ra.KHÔNG rút năng lượng điện thoại của chúng ta trong quy trình này!


*

Nếu các bạn không thấy tập lệnh flash-all, thì các bạn sẽ phải flash gần như thứ theo phong cách thủ công.Để thực hiện việc này, hãy nhập các lệnh sau theo trang bị tự: fastboot flash bootloader .img fastboot reboot-bootloader fastboot flash radio .img fastboot reboot-bootloader fastboot flash -w update .zip

Điện thoại của bạn bây chừ sẽ khởi rượu cồn lại.Nếu phần nhiều thứ suôn sẻ, bây giờ bạn sẽ chạy phiên bản Android đang hạ cấp.Bạn sẽ cần thiết lập lại năng lượng điện thoại của bản thân từ đầu.

Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố gắng nào, hãy xemhướng dẫn khắc phục sự cốcủa bọn chúng tôiđể biết các bước giải quyết chúng.

Các lựa chọn sửa chữa để hạ cấp bạn nên xem xét

Vì việc bẻ khóa bộ nạp khởi cồn của thiết bị liên quan đến việc xóa toàn bộ dữ liệu của bạn,thay vào đó, bạn có thể cân nhắcthực hiện nay khôi phục setup gốc.

Nó ít phức tạp và rủi ro hơn không hề ít so với hạ cấp và có khả năng là bất kỳ lỗi hoặc sự việc hiệu suất nào chúng ta có thể gặp cần sẽ mất tích sau lúc khôi phục thiết đặt gốc.Ngoài ra, bạn vẫn có thể tận hưởng tất cả các chức năng của phiên bản Android mới.

Tuy nhiên, nếu như khách hàng đã bị tiêu diệt khi hạ cấp cho xuống phiên phiên bản Android cũ hơn, bạn có thể thử thiết đặt ROM tùy chỉnh.ROM thiết lập thường kèm theo với các cải tiến so với phần mềm chính thức của thiết bị của doanh nghiệp và những nhà phát triển đôi khi cập nhật các phiên bản cũ hơn với các bạn dạng sửa lỗi bảo mật.

Đó là một giải pháp thay rứa đáng nhằm thử ví như nhà thêm vào điện thoại của công ty không cung cấp cho mình hình hình ảnh của phần mềm Android cũ hơn.

Quay lại quá khứ bằng phương pháp hạ cấp

Mặc dù thường thì khôi phục thiết đặt gốc là đủ để gia công cho mọi sự việc biến mất, nhưng lại nếu chọn lựa duy nhất chúng ta có là trở về phiên bản cũ hơn, thì bây giờ bạn đã biết phương pháp thực hiện.

Hãy nhớ rằng cách thức chúng tôi giải thích có thể không hoạt động với lắp thêm của bạn.Quá trình này luôn luôn tiềm ẩn nguy hại làm hỏng smartphone của bạn, vì vậy hãy sao lưu tất cả dữ liệu của bạn!

Bài viết liên quan