Một trong những lỗi phổ biến thường hay mở ra trên máy tính xách tay đó là hiện tượng kỳ lạ bị lệch màn hình. Dấu hiệu người dùng thường thấy kia là màn hình hiển thị sẽ bị lệch qua trái hoặc yêu cầu và chế tác một khoảng đen mặt cạnh, làm cho các icon ứng dụng ở giao diện thiết yếu không hiển thị đầy đủ.

Bạn đang xem: Cách chỉnh màn hình bị lệch

*


*

Các bí quyết khắc phục và chỉnh sửa màn hình máy tính bị lệch sẽ được mình phía dẫn cụ thể trong nội dung bài viết sau đây.

Các bài bác liên quan:

Bài viết này được đăng tại

I. Vì sao màn hình laptop bị lệch


Lỗi màn hình máy tính xách tay bị lệch bị gây ra bởi nhiều lý do khác nhau, mà lại sau đây là những nguyên nhân phổ phát triển thành nhất có thể gây ra vụ việc này trên thứ tính của bạn đó là:

Hệ điều hành quản lý bị lỗi có thể do dính vi rút hoặc cài những ứng dụng bao gồm chứa mã độc.Driver trên screen không tương thích và bị lỗi với Windows.Độ phân giải màn hình thiết đặt chưa tương xứng với size của màn hình laptop hoặc laptop.Tần số quét screen chưa được điều chỉnh thông số kỹ thuật đúng và phù hợp.

II các chỉnh sửa màn hình máy vi tính bị lệch

Để khắc phục sự việc này, hiện thời mình sẽ hướng dẫn chúng ta các cách điều chỉnh tần số quét screen và độ phân giải màn hình qua công việc hướng dẫn chi tiết trong từng phần dưới đây.

1. Điều chỉnh độ phân giải màn hình

Điều chỉnh độ sắc nét màn hình cũng là giữa những cách 1-1 giản trước tiên mà các chúng ta có thể làm để xử lý sự việc này trên tất cả các phiên bạn dạng Windows.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của máy tính, bạn nhấn chọn cần và chọn vào dòng chữ Screen resolution. Còn trên Windows 10, chúng ta nhấn chuột bắt buộc ngoài screen chính và chọn Display settings.

Bước 2: Tại mục Resolution, khi chúng ta nhấn vào đó sẽ hiện ra thanh trượt điều chỉnh độ sắc nét lên hoặc xuống để chọn mức độ phân giải tương xứng với máy tính của mình. Thường xuyên thì độ phân giải mặc định nhưng mà nhà thêm vào khuyên dùng đó là 1366 x 768 với 1024 x 768.

Bước 3: sau khi điều chỉnh độ phân giải màn hình hoàn thành thì chúng ta nhấn OK để lưu biến đổi và bay ra ngoài màn hình hiển thị chính để xem kết quả.

2. Chỉnh tần số quét màn hình

Hầu như các trường phù hợp màn hình laptop bị lệch screen đều xuất phát từ việc tần số quét màn hình chưa được đặt ở tầm mức phù hợp, vì đó chúng ta nên tương khắc phục và chỉnh sửa thông số kỹ thuật này như sau:

Trên Windows 7:

Bước 1: Mở menu Start lên và chọn mục Control Panel.

Bước 2: Sau kia nhấn vào dòng Adjust Screen Resolution

Tại mục này các bạn nhấn vào trong dòng Advanced Settings.

Xem thêm:

Bước 3: Lúc này hành lang cửa số Advanced Settings sẽ hiện nay lên với bạn nhấn vào tab Monitor. Trên tab này sẽ sở hữu được phần Screen refresh rate để kiểm soát và điều chỉnh tần số quét, bạn hãy bấm vào tùy lựa chọn và tuyển lựa tần số quét là 60 Hertz.

Bước 4: Sau đó bạn nhấn Ok để giữ lại điều chỉnh này.

Trên Windows 10:

Bước 1: Bạn thừa nhận chuột nên vào screen chính rồi chọn Display settings.

Bước 2: ở đoạn Screen resolution, bạn nhấp vào mục Advanced settings rồi chọn tiếp mục Display adapter properties.

Bước 3: Cửa sổ mới sẽ hiện ra và bạn nhấn vào tab Monitor, tìm tới mục mục Screen refresh rate và kiểm soát và điều chỉnh tần số quét thành 60 Hertz.

Bước 4: Sau đó thừa nhận Ok để giữ giàng điều chỉnh.

3. Update Driver màn hình

Nếu áp dụng cả hai biện pháp trên vẫn không được thì rất có thể driver máy tính của khách hàng đã bị lỗi. Hãy sửa lại bằng phương pháp cập nhật Driver hoặc cài new Driver.

Hãy open sổ RUN lên và nhập vào lệnh sau:

devmgmt.mscSau đó đánh giá xem màn hình hiển thị đã có driver chưa. Như trong hình dưới đây là máy tôi đã có rồi.

Bạn hãy lên home hãng máy tính của người tiêu dùng để cài về và thiết lập nhé. Xem các hướng dẫn sau nếu như bạn chưa biết:

Hoặc sử dụng các công chũm Wandriver, hoặc coi trong bài xích cách thiết lập driver cho laptop nhé.

Vậy là mình vừa hướng dẫn chúng ta các cách chỉnh sửa màn hình máy tính bị lệch bằng cách điều chỉnh độ sắc nét và chỉnh tần số quét trên màn hình máy tính. Đây đều là những phương pháp khắc phục đơn giản và dễ dàng mà bạn trọn vẹn thực hiện nay được để trị cháy mang đến màn hình máy tính của mình. Chúc các bạn thực hiện nay thành công!