Nhờ có iCloud nên chúng ta có thể sao lưu dữ liệu cũ vào một thiết bị di động mới chẳng hạn như iPhone 12 một cách dễ dàng. Nhưng điều đó đồng nghĩa với việc sẽ tốn một số dung lượng nhất định, với những dữ liệu cũ không cần thiết chúng ta có thể dễ dàng xóa đi để mở rộng không gian. Hãy cùng tìm hiểu cách xem và xóa các bản sao lưu qua bài viết sau đây.

Đang xem: Sao lưu icloud để làm gì

Bản sao lưu iCloud là gì?

Khi iPhone có kết nối Internet, tất cả các dữ liệu trong thiết bị sẽ được sao lưu tự động trên iCloud. Đây là một tính năng rất tiện lợi khi bạn đổi thiết bị và vẫn muốn sử dụng lại dữ liệu hiện có của mình trên thiết bị cũ.

*

iCloud sao lưu những gì?

iCloud sẽ sao lưu những dữ liệu sau:

Lịch sử mua hàng trên iTunesẢnh và video trong Thư viện ẢnhMàn hình chính và cách sắp xếp ứng dụngCác cài đặt trên thiết bịiMessage, tin nhắn văn bản, tin nhắn MMSNhạc chuôngDữ liệu sức khỏeMật khẩu thư thoại kèm theo hình ảnhCấu hình HomeKit

Tại sao cần phải lưu giữ các bản sao lưu trên iCloud?

*

Chỉ cần có Internet bạn có thể truy cập và lấy dữ liệu của mình ở bất cứ đâu. Còn tiện lợi hơn nếu bạn có trên một thiết bị, đối với người dùng những cài đặt quen thuộc trên một thiết bị sẽ được sao lưu dễ dàng trên thiết bị thứ hai mà không cần tự cài đặt thủ công lần nữa.

Các ưu điểm của việc sao lưu dữ liệu: Truy cập ở mọi nơi có Internet, dễ dàng, tự động, tiết kiệm thời gian.

Khi nào nên xóa các bạn sao lưu trên iCloud?

Tiện lợi là thế, nhưng khi sử dụng một thời gian dài, dữ liệu của bạn ngày càng nhiều và cuối cùng là không không gian lưu trữ. Vậy có xóa được các bản sao lưu hay không? Câu trả lời là có và hãy chắc chắn rằng bạn đã lưu lại những dữ liệu đó trên máy tính iMac hoặc Macbook của bạn trước khi xóa.

Cách xóa bản sao lưu iCloud trên iPhone:

Bước 1: Vào Cài đặt.

Xem thêm:

Bước 2: Chọn mục đầu tiên trong cài đặt (ID Apple)

Bước 3: Chọn iCloud.

*

Bước 4: Chọn Quản lý bộ nhớ

Bước 5: Nhấn vào Các bản sao lưu.

*

Bước 6: Nhấn vào thiết bị sao lưu mà bạn muốn xóa.

Bước 7: Chọn Xóa bản sao lưu ở dưới cùng.

Xem thêm:

Bước 8: Chọn Tắt và Xóa.

*

Trên đây là cách để xóa dữ liệu iCloud trên điện thoại iPhone để mở rộng không gian giúp bạn có thể lưu trữ được nhiều thông tin hơn. Chúc bạn thành công. Theo dõi Viện Di Động để đọc nhiều bài viết hay và thú vị liên quan đến công nghệ các bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *