Xếp hạng top 10 phần mềm phục hồi dữ liệu free

WiseDataRecovery 580 90 10 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhấtChắc hẳn trong quá trình sử dụng máy tính, bạn không ít lần gặp rắc rối vì “lỡ tay” xóa nhầm các dữ liệu quan trọng hoặc tìm kiếm lại dữ liệu trong các thiết bị lưu trữ như HDD, USB. Những lúc này thì các công cụ khôi phục dữ liệu sẽ là cứu cánh cho bạn, nhưng nếu tìm kiếm trên Google thì lại bắt gặp “một rừng” các công cụ từ miễn phí tới có phí có cùng tính năng. huannghe.edu.vn xin giới thiệu 10 công cụ miễn phí được đánh giá là tốt nhất hiện nay.

Đang xem: Phần mềm lấy lại dữ liệu đã xóa

1. Recuva Free

*

Download Undelete 360

Tốc độ làm việc của Undelete 360 không phải là một điểm mạnh, nhưng chương trình có thể phục hồi các file mà nhiều chương trình khác không thể, đây là một điểm mạnh mà bạn cần lưu tâm về Undelete 360.

3. MiniTool Partition Recovery

Việc khôi phục các dữ liệu đã mất thì các chương trình khác cũng có thể làm được tốt nhưng với MiniTool Partition Recovery bạn còn có thể khôi phục được các dữ liệu cũng các phân vùng bị mất mà ít chương trình nào có thể hỗ trợ.

*

Download MiniTool Partition Recovery

Tuy nhiên nếu đang làm việc với các thiết bị lưu trữ bị hư hỏng vật lý thì bạn cũng đừng quá hy vọng vào MiniTool Partition Recovery, chương trình chỉ có thể cho bạn biết các phân vùng nào bị hư hỏng mà thôi.

4. Wise Data Recovery

Thật khó có chương trình phục hồi dữ liệu nào lại đơn giản hóa việc sự dụng như Wise Data Recovery. Giao diện chương trình không có menu, hộp thoại báo hay bất cứ thông báo gì khác. Bạn chỉ việc chọn thiết bị lưu trữ cần phục hồi và click Recover để chương trình làm việc là xong.

*

Download Wise Data Recovery

Tuy nhiên, nhược điểm của Wise Data Recovery là không làm việc trên định dạng FAT. Đây có thể coi là chương trình gọn nhẹ dành cho người dùng không chuyên nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả phục hồi dữ liệu cao.

5. PhotoRec

Một công cụ khôi phục dữ liệu khá mạnh, hoạt động trên nhiều hệ điều hành (DOS, Windows, Linux, OS X …), hỗ trợ trên 200 định dạng file khác nhau.

*

Download PhotoRec

Giao diện của chương trình sẽ nhìn “hơi chán” một chút khi là cửa sổ DOS, tuy nhiên không thể phủ nhận sức mạnh của công vụ này.

6. FreeUndelete

Không hỗ trợ định dạng FAT, tốc độ làm việc chậm là các điểm yêu của FreeUndelete. Tuy nhiên, khi làm việc trên định dạng NTFS sở trường thì công cụ này mới thể hiện hết ưu điểm của mình.

Xem thêm:

*

Download FreeUndelete

Các dữ liệu ở chế độ xem trước sẽ chi theo cấu trúc thư mục trước khi chúng bị xóa chứ không phải 1 danh sách lộn xộn như các chương trình khác sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm chính xác những dự liệu cần khôi phục.

7. Paragon Rescue Kit Free

Trường máy bạn bị lỗi nặng nề, không thể khởi động thì các chương trình khôi phục đã được cài đặt sẽ trở thành vô dụng. Và Paragon Rescue Kit Free sẽ là cứu tinh cho bạn khi hỗ trợ khả năng tạo thành đĩa CD Boots để khởi động cùng hệ thống, khôi phục các dữ liệu bị mất hay phân vùng bị lỗi.

*

Download Paragon Rescue Kit Free

Khả năng làm việc tuyệt vời, chương trình có thể sửa hầu hết các lỗi về khởi động để hệ thống trở lại tình trạng ổn định. Bên cạnh đó, tính năng File Transfer Wizard của Paragon còn giúp chuyển dữ liệu qua lại giữa các thiết bị lưu trữ, coi như một chương trình backup “nóng”

8. Glary Undelete

Với Glary Undelete, bạn chỉ cần lựa chọn ổ đĩa và tiến hành scan là xong. Điểm yếu duy nhất của chương trình này là tốc độ làm việc khá chậm so với các chương trình khác cùng chức năng.

Download Glary Undelete

Glary Undelete hỗ trợ cả 2 định dạng FAT và NTFS, danh sách kết quả chia theo thư mục và có thể sắp xếp theo tên giúp dễ dàng cho việc chọn lựa dữ liệu cần khôi phục.

9. Pandora Recovery

Khác với các công cụ trên là chỉ tiến hành scan dữ liệu trên một thiết bị lưu trữ cụ thể rồi cho danh sách các dữ liệu phục hồi, Pandora Recovery có khả năng dùng một cửa sổ giống với Windows Explorer để bạn lọc dữ liệu, tìm theo tên, dung lượng, hay là “ngày tạo” và còn có thể xem trước cả các file hình ảnh.

*

Download Pandora Recovery

Pandora Recovery tuy có thể nhận ra định dạng FAT nhưng kết quả làm việc thì không được tốt và nhiều khi không tìm thấy dữ liệu khôi phục.

10. PC Inspector File Recovery

PC Inspector File Recovery cho kết quả khá tốt với các bài kiểm tra của chung tôi, chương trình có thể hoạt động tốt trên cả 2 định dàng FAT và NTFS. Danh sách các file được tìm thấy cũng sẽ được liệt kê theo dạng thư mục, đồng thời chương trình cũng hỗ trợ khả năng tìm kiếm đơn giản giúp người dùng có thể lựa chọn dữ liệu cần khôi phục.

Xem thêm: Cách Ghép 2 Hình Thành 1 Ảnh Trên Điện Thoại, Cách Ghép 2 Ảnh Thành 1 Đơn Giản, Dễ Dàng

*

Download PC Inspector File Recovery

Nếu mới sử dụng, bạn sẽ thấy chương trình có giao diện hơi rối mắt vì chia theo dạng tab (lời khuyên là bạn nên rút các thiết bị USB không thiết khi làm việc với PC Inspector File Recovery). Chương trình chỉ hỗ trợ xem trước ở dạng văn bản hay mã Hex và không xem trước được file JPEG.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *