phương pháp sửa lại Windows XP bị lỗi mà không mất dữ liệu https://www.huannghe.edu.vn/images/computer/install_xp/xp-setup-0-press-any-key-to.jpg

Viết bởi huannghe.edu.vn siêng mục: ứng dụng vi tính Được đăng: 01 tháng 9 2007 update mới ngày 07 Tháng 6 2017

Khi sản phẩm vi tính không khởi đụng được hoặc hoạt động không ổn định do Windows XP bị lỗi, giải pháp setup mới lại Windows là vừa lòng lý. Mặc dù nếu không muốn cài lại cục bộ từ đầu thì hoàn toàn có thể sử dụng công dụng Repair gồm trong dĩa cài đặt Windows XP để sửa lại.

Bạn đang xem: Cách sửa lại windows xp bị lỗi mà không mất dữ liệu

Cách sửa trị lại Windows XP bị lỗi

Trước tiên hãy bật máy vi tính lên, đừng thân mật nhiều đến hầu hết gì hiện ra trên màn hình. Cho dĩa Windows XP vào ổ dĩa CD, khởi động (Restart) lại máy bằng cách nhấn nút Reset hoặc tổng hợp phím Ctrl + alternative text + Del.

Khi xuất dòng chữ nhắc chọn khởi rượu cồn từ CD-ROM, nhấn một phím ngẫu nhiên trên bàn phím để đồng ý.

Xem thêm: Công Ty Tnhh Mtv Nanoco Vinh, Công Ty Tnhh Một Thành Viên Nanoco Vinh

Chọn khởi đụng từ CD-ROMChọn khởi rượu cồn từ CD-ROMChọn khởi hễ từ CD-ROM

Chương trình thiết lập Windows trên dĩa CD vẫn chạy và tiến hành cài đặt, lúc này bạn không thể sử dụng chuột được cho nên hãy sử dụng bàn phím. Khi hiện tại ra màn hình hiển thị Welcome to lớn Setup, đừng chọn Repair mà hãy nhận phím Enter để tiếp tục.

Màn hình Welcome lớn SetupMàn hình Welcome to lớn SetupMàn hình Welcome lớn Setup

Tại màn hình Windows XP Licensing Agreement, bạn có thể đọc trường hợp muốn, tiếp đến nhấn phím F8.

Màn hình Windows XP Licensing AgreementMàn hình Windows XP Licensing AgreementMàn hình Windows XP Licensing Agreement

Màn hình tiếp nối sẽ thông tin là ổ dĩa C: đã được cài đặt Windows XP và cho bạn lựa chọn Repair Windows XP, dìm phím R để chọn sửa Windows.

Thông báo ổ dĩa sẽ được thiết đặt Windows XPThông báo ổ dĩa vẫn được cài đặt Windows XPThông báo ổ dĩa vẫn được thiết đặt Windows XP

công tác sẽ tiến hành sửa lại Windows XP nhưng sẽ không còn làm mất những chương trình và dữ liệu hiện bao gồm trên toàn bộ các ổ dĩa và các thông tin của người sử dụng vẫn được giữ nguyên.