Trong Excel tất cả 3 hàm cơ bạn dạng được áp dụng nhiều nhất để mang ký tự ngẫu nhiên trong bảng đó là MID, LEFT cùng RIGHT. Từng hàm lại có một điểm lưu ý và thiên tài khác nhau cho phép người cần sử dụng lựa chọn để tinh lọc được cam kết tự bắt buộc tìm. Những tin tức dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu lần lượt về 3 hàm lấy cam kết tự ngẫu nhiên trong Excel hiệu quả nhất, bạn chớ nên bỏ qua.

Bạn đang xem: Lệnh lấy ký tự trong excel

1. Sử dụng hàm MID để mang ký tự bất kỳ trong Excel

MID là giữa những hàm xử trí văn phiên bản rất cơ bản của Excel, dùng làm thao tác với cùng 1 chuỗi văn bản. Ở nấc cơ bạn dạng nhất, hàm này được áp dụng để trích xuất tài liệu nằm ở phần giữa đoạn văn bản. Nói một cách rõ ràng hơn thì hàm MID đã trả về một số trong những ký tự bất kỳ mà vẫn được chỉ định và hướng dẫn sẵn bước đầu từ vị trí người sử dụng đã thiết lập.

1.1. Lấy ví dụ về hàm MID lấy ký tự bất kỳ trong Excel

Chúng ta hãy áp dụng hàm MID để có thể lấy ra 2 cam kết tự đầu mã ngành của sinh viên trong phần ví dụ dưới đây. Tương ứng là 2 ký tự bước đầu từ cam kết tự thứ 5 trong mục tên lớp.

Hàm MID sẽ giảm ra n ký tự nằm trong chuỗi cam kết tự từ bỏ vị trí ban sơ m.

*

Cú pháp để tiến hành câu lệnh: =MID(text,m,n)

Trong đó:

Text: địa điểm của chuỗi cam kết tự yêu cầu cắt tuyệt chuỗi ký kết tự của người sử dụng – Ở vào phần ví dụ là sống ô C3.

m: Vị trí ban đầu cần bắt buộc cắt của chuỗi ký kết tự – Trong lấy một ví dụ là vị trí thứ 5

n: Số ký tự yêu cầu cắt ra trong chuỗi ký tự – 2 ký tự

Tại ô D3, bạn hãy vận dụng công thức =MID(C3,5,2) rồi dấn phím Enter như hình.

*

Hàm MID sau khi xử lý thì sẽ trả về hiệu quả CN – hiệu quả cần đem như sinh sống trên đầu bài bác đã nêu.

*

Để tiến hành công thức với đầy đủ ô sót lại thì chỉ việc kéo xuống các ô còn lại làm cho ra tác dụng tương tự.

*

1.2. Những chú ý khi thực hiện hàm MID

Khi sử dụng hàm MID trong ứng dụng Excel, bạn không thể tất tả mà đề xuất thật cẩn trọng và cần phải ghi nhớ một trong những điều nhằm tránh việc chạm chán phải các lỗi không đúng phổ biến.

Hàm MID luôn luôn trả về một chuỗi văn bản và trong cả khi chuỗi văn bạn dạng đó chỉ cất toàn các chữ số. Điều này cực kỳ đáng chú ý nếu bạn có nhu cầu ứng dụng công dụng của phép tính đã sử dụng hàm MID trong những phép tính khác. Để biến đổi đầu ra của hàm MID là một số trong những thì chúng ta cần phối hợp hàm MID với hàm VALUE.

Nếu start_num lớn hơn số tổng chiều lâu năm của văn bản gốc thì phương pháp tính theo hàm MID vẫn trả về một chuỗi rỗng (“”).

Nếu start_num nhỏ hơn 1 thì phương pháp tính của hàm MID trả về sẽ bị lỗi #VALUE.

Xem thêm: Thay Đổi Mật Khẩu Icloud Như Thế Nào? ? Thay Đổi Ảnh Hồ Sơ Id Apple Của Bạn Trên Icloud

Nếu num_chars nhỏ hơn 0 (số âm) thì bí quyết MID trả về #VALUE! Còn giả dụ num_chars bằng 0 thì đang trả về một chuỗi rỗng (ô rỗng).

Nếu tổng của start_num và num_chars vượt vượt số tổng chiều lâu năm của chuối văn bạn dạng gốc thì hàm Excel MID đã trả về một chuỗi ký tự bắt được đầu từ bỏ start_num cho đến ký tự sau cuối nằm vào chuỗi văn phiên bản gốc đó.

2. Thực hiện hàm LEFT để mang ký tự vào Excel

Hàm LEFT vào Excel thường được áp dụng để trả về số lượng ký tự nhất quyết từ bắt đầu của một chuỗi. Trong trường hợp người tiêu dùng muốn phân xuất một phần của chuỗi văn phiên bản đứng trước một ký tự tốt nhất định. Ví dụ, yêu cầu lấy chúng ta (first name) trong cột tên khá đầy đủ (full name), hay đem mã quốc tịch trừ cột số năng lượng điện thoại… thì điều trở ngại là tại phần mỗi tên cùng mỗi mã lại sở hữu chứa số lượng ký tự khác nhau, thế cho nên không dễ dãi gì mà rất có thể lấy được một số xác minh trong num_chars bởi hàm LEFT.

2.1. Ứng dụng hàm LEFT

Để sử dụng hàm LEFT để hoàn toàn có thể lấy 4 ký tự đầu của chuỗi làm việc cột C.

Cú pháp sẽ là : =LEFT(text,n)

Trong đó:

text: địa chỉ chuỗi ký kết tự buộc phải cắt hay chính là chuỗi ký kết tự của người sử dụng – Ở đó là C3

n: Số ký tự bắt buộc cắt ra từ chuỗi ký tự – Ở trong lấy ví dụ như này là 4 cam kết tự cam kết tự

Theo đầu bài, chúng ta hãy triển khai theo = cú pháp lệnh =LEFT(C3,4). Bạn nhập vào ô D3 dấn phím Enter giúp thấy kết quả.

*

Cuối cùng, các bạn sẽ thu được hiệu quả sẽ như hình dưới đây.

*

2.2. Chú ý về hàm LEFT

Hàm LEFT dùng để làm cắt những ký tự phía trái của chuỗi ký tự và tất cả cú pháp rất đơn giản, dễ dàng hiểu. Quanh đó ra, hàm này còn áp dụng được hết cho những phiên phiên bản Excel của Microsoft và đặc biệt quan trọng còn áp dụng được cho chính sách Excel trực con đường của Google tốt còn mang tên gọi là Google Sheets.

3. Sử dụng hàm RIGHT

Hàm Right trong áp dụng Excel không phải là một hàm tinh vi nhưng cách thực hiện của nó thì lại không phải người nào cũng biết. Về cơ bạn dạng thì hàm Right trong Excel được sử dụng để đưa ký tự bên bắt buộc trong một chuỗi nào đó.

3.1. Ví dụ như về hàm RIGHT

Nếu như bạn phải lấy 5 ký tự cuối của mã lớp học thì hãy thực hiện như sau:

Cú pháp: =RIGHT(text,n)

Trong đó:

text: địa điểm chuỗi ký kết tự buộc phải cắt hoặc chuỗi ký kết tự của người tiêu dùng – Ở đó là C3

n: Số ký tự đề nghị cắt ra trường đoản cú chuỗi ký tự – Ở đây là 5 ký kết tự ký kết tự

Để đem 5 ký kết tự trong mã ngành sinh hoạt tên lớp. Công thức nhập vẫn là =RIGHT(C3,5). Kết quả cũng sẽ đã tạo ra như hình dưới đây.

*

3.2. Điều nên biết về hàm RIGHT

Hàm RIGHT luôn l trả về công dụng là những ký tự sinh hoạt dạng Text văn bản, các ký từ trả về rất có thể là các số với sẽ rất dễ gây nên hiểu lầm là các số. Điều này trọn vẹn không đúng, tuy nhiên các cực hiếm trả về tương tự với những số tuy nhiên nó vẫn luôn là Text văn bản. Tùy thuộc theo từng trường hợp cụ thể khi kết hợp với nhiều hàm khác, các bạn sẽ cần yêu cầu định dạng lại các kết quả này để tương xứng nhất khi tính toán và tra cứu.

Trên đây là những chia sẻ về 3 hàm lấy ký tự ngẫu nhiên trong Excel cơ phiên bản nhất. Shop chúng tôi hy vọng đã giúp bạn nắm được nhiều thông tin hữu ích. Để hiểu thêm nhiều kiến thức công nghệ hay, bạn hãy thường xuyên truy cập website của chúng tôi để đón hiểu những bài viết mới nhất.