HỒ SƠ THÀNH LẬP CÔNG TY

Hồ sơ đăng ký ra đời công ty theo cách thức Doanh nghiệp 2020 bao gồm:

Điều lệ công ty;

Giấy kiến nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp;

Giấy ủy quyền (nếu bạn nộp hồ sơ không phải thay mặt pháp luật);

Bản sao công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu của những thành viên, đại diện pháp luật và bạn được ủy quyền nộp làm hồ sơ (không thừa 06 tháng).

Bạn đang xem: Đăng ký thành lập công ty ở đâu


Tải trọn bộ hồ sơ thành lập và hoạt động công ty

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần


Để quy trình làm thủ tục thành lập công ty được nhanh chóng, mời bạntham khảo Dịch vụ thành lập và hoạt động công ty trên Anpha

GỌI NGAY


*


*


*


THỦ TỤC, QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP CÔNG TY NĂM 2022

1. Cơ quan mừng đón hồ sơ thành lập và hoạt động công ty

Tuy hồ sơ ra đời doanh nghiệp có thể nộp qua mạng trên Cổng thông tin đất nước và nộp trực tiếp trên Sở KH&ĐT, nhưng số đông các tỉnh, thành béo như Hà Nội, TPHCM, Bình Dương, Quảng Ninh… chỉ áp dụng vẻ ngoài nộp hồ sơ qua mạng. Bởi vậy, nhằm tránh mất thời gian, chúng ta nên xác nhận hình thức nộp hồ sơ với cơ quan đăng ký sale tỉnh, thành nơi doanh nghiệp ra đời trước lúc thực hiện.

2. Trình tự 5 bước thực hiệnthủ tục ra đời doanh nghiệp online

5 bước thực hiện đăng ký kết doanh nghiệp qua mạng

*

Bước 1: Tạo tài khoản và đăng nhập tại Cổng tin tức quốc gia;

Bước 2: chế tạo hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp;

Bước 3: Nhập tin tức vào hệ thống đăng ký kinh doanh;

Bước 4: Scan và tải tài liệu đính kèm;

Bước 5: Ký chuẩn xác và nộp hồ sơ.

Lưu ý:

Nếu nộp hồ nước sơ bởi tài khoản đăng ký kinh doanh, bạn ký bảo đảm hồ sơ phải được cấp cho tài khoản đk kinh doanh.

Nếu nộp hồ sơ bằng văn bản ký số (token), người ký chuẩn xác hồ sơ buộc phải được gán chữ cam kết số vào tài khoản.

3. Thời gian xử lý thủ tục thành lập và hoạt động doanh nghiệp

Trong vòng mông ngày làm cho việc, cơ quan tiếp nhận hồ sơ đang gửi thông báo phản hồi qua email đăng ký thủ tục thành lập doanh nghiệp.

Nếu hồ sơ phù hợp lệ, bạn chỉ cần in giấy biên thừa nhận (không cần nộp bộ hồ sơ gốc) cùng nhận tác dụng trực tiếp tại chống Đăng ký sale của Sở KH&ĐT.

Nếu hồ sơ chưa phù hợp lệ, bạn sẽ phải chỉnh sửa, bổ sung cập nhật theo thông tin phản hồi của Sở KH&ĐT và triển khai nộp lại theo 5 cách như trên.

Lưu ý quan liêu trọng:

Dựa vào gớm nghiệp của Anpha, tùy thuộc vào từng ngành nghề marketing mà tp. Hà nội và TP. HCM sẽ sở hữu quy định xử lý hồ sơ không giống nhau. Vì chưng vậy, hồ nước sơ thích hợp lệ trên Hà Nội rất có thể sẽ không phù hợp lệ tại tp. Hcm và ngược lại.

ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Để rất có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp, bạn cần bảo đảm an toàn thực hiện nay đúng các vấn đề sau:

1. Xác minh loại hình công ty, doanh nghiệp

Xem đưa ra tiết:Các mô hình doanh nghiệp.

*

2. Đặt thương hiệu doanh nghiệp

Tuy doanh nghiệp không tuyệt nhất thiết phải để tên theo ngành nghề, dẫu vậy để không tác động đến hoạt động kinh doanh cũng giống như định hình thương hiệu sau này, công ty lớn nên lựa chọn tên tương xứng với ngành nghề đăng ký. Ví dụ: bạn cũng có thể đặt tên công ty là doanh nghiệp Cổ phần phân phối Sỉ nội thất Hòa Phátnhưng đăng ký ngành nghề cung cấp vé máy cất cánh vẫn hoàn toàn hợp lệ.

Theo Nghị định 01/2021, quyết định ở trong nhà Đăng ký kinh doanh về tên doanh nghiệp là quyết định cuối cùng.

Xem thêm: Video So Sánh Samsung J7 Prime Và Oppo F1S Với Galaxy J7 Prime

3. Địa chỉ trụ sở công ty

Một add có thể đăng ký nhiều công ty.

Ví dụ: có thể có 100 công ty lấy địa chỉ cửa hàng trong giấy phép là: 202 Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ doanh nghiệp nếu là thông thường cư/căn hộ thì phải bao gồm giấy tờ minh chứng chung cư/căn hộ đó có phần diện tích s dùng có tác dụng khu văn phòng, phải bao gồm hợp đồng thuê văn phòng chúng ta ký thẳng với nhà đầu tư… rất phức hợp và mất thời gian.

4. Ngành nghề khiếp doanh

Để triển khai hồ sơ đăng ký thành lập, các bạn cần xác minh mã ngành khiếp doanh cũng tương tự các ngành nghề cơ mà doanh nghiệp bao gồm thể vận động trong sau này (tránh việc phải làm thủ tục bổ sung ngành nghề sau này, vừa mất thời gian, giá thành lại ảnh hưởng tiến độ kinh doanh).

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo chi tiết danh mục ngành nghề kinh tế tài chính Việt nam giới hoặc tra cứu vớt mã ngành nghề dự tính kinh doanh.

5. Vốn điều lệ công ty

Dù không tồn tại quy định về khoản đầu tư điều lệ buổi tối thiểu và doanh nghiệp lớn cũng không cần chứng tỏ vốn điều lệ dưới bất cứ hình thức nào, tuy thế vốn điều lệ là đại lý để doanh nghiệp xác minh lệ mức giá môn bài xích và cam kết nghĩa vụ nhiệm vụ tài chủ yếu với đối tác, khách hàng… vị vậy, vốn điều lệ càng tốt càng chứng tỏ năng lực tài chính của khách hàng và tạo lòng tin với đối tác, khách hàng hàng.

Tùy vào ngành nghề marketing mà vốn pháp định sẽ được yêu cầu nắm thể.

Ví dụ: thành lập và hoạt động công ty đầu tư chi tiêu chứng khoán phải có vốn tối thiểu 50 tỷ đồng.

Xem đưa ra tiết:Vốn điều lệ là gì? tất cả cần minh chứng vốn điều lệ khi thành lập công ty?

6. Người thay mặt đại diện theo pháp luật

Người đại diện pháp mức sử dụng là người chịu trách nhiệm với pháp luật về mọi hoạt động vui chơi của doanh nghiệp.

Người thay mặt đại diện theo pháp luật của chúng ta thường là tín đồ điều hành, làm chủ trực tiếp mọi vận động kinh doanh, đại diện cho khách hàng ký kết giấy tờ, thủ tục với phòng ban nhà nước, cá nhân hay tổ chức khác.

Chức danh của người thay mặt đại diện theo luật pháp thường là giám đốc/tổng giám đốc/chủ tịch hội đồng thành viên/chủ tịch hội đồng quản ngại trị. Tuy nhiên, dụng cụ doanh nghiệp 2020 vẫn cho phép người thay mặt pháp phương tiện không đề xuất giữ bất kỳ chức danh như thế nào tại doanh nghiệp.