Bluetooth là công nghệ để chúng ta kết nối với rất nhiều thiết bị không dây như chuột, bàn phím hay loa. Nạm nhưng có tương đối nhiều trường hợp chiếc laptop của bạn lại không kết nối được các thiết bị này? Hãy tham khảo bài viết sau của Phúc Anh để biết vì sao tại sao máy vi tính không kết nối được bluetooth.

Bạn đang xem: Không kết nối bluetooth với máy tính được

Do chưa bật Bluetooth cho laptop hoặc đồ vật ngoại vi

Tất nhiên rồi nếu bạn chưa nhảy Bluetooth cho máy tính và đồ vật ngoại vi thì sẽ không thể liên kết được giữa hai sản phẩm này. Bạn cũng có thể kiểm tra xem đã bật kết nối chưa bằng cách sau:

Bước 1: tiến hành bật bluetooth không dây trên thứ ngoại vi. Cách bật sẽ phụ thuộc vào thiết bị. Nhưng phần đông sẽ là 1 trong nút bấm cá biệt hoặc giữ nút nguồn khoảng chừng 3-5s

*

Bước 2: chúng ta vào Settings > Bluetooth và Other Devices > Chọn địa chỉ Bluetooth or Other devices, rồi triển khai chọn máy mà bạn muốn kết nối. Chắc chắn rằng nút bluetooth không dây ở mục này đã có được gạt lịch sự mục ON.

*

Nếu chưa liên kết thì bạn hãy thử ngắt kết nổi của 2 thiết bị và khởi hễ lại trang bị ngoại vi và laptop. Sau đó, thực hiện kết nối bluetooth không dây bình thường.

Do laptop đang được ghép nối với không ít thiết bị

Nếu sản phẩm công nghệ tính của người tiêu dùng đang được ghép nối với rất nhiều thiết bị thì sẽ gây nên tình trạng xung chợt và sẽ không còn thể kết nối với trang bị mới. Bạn hãy kiểm tra và xóa những kết nối không cần thiết như sau:

Bước 1: Vào phần Settings > Devices > chọn Bluetooth & other device.

Bước 2: trên mục "Mouse, Keyboard và Pen", các bạn ngắt kết nối của những thiết bị không quan trọng nữa bằng phương pháp nhấn chọn vào nó và chọn Remove device > dấn nút OK.

*

Bluetooth sặp sự vắt trên thứ tính

Cho dù chúng ta đã thực hiên 2 bí quyết trên rồi nhưng mà vẫn không liên kết được thì chúng ta cũng có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R sau đó gõ vào dòng lệnh “services.msc” với nhấn OK nhằm truy cập.

*

Bước 2: Trình Services xuất hiện, các bạn hãy tìm quy trình “Bluetooth support Service”, sau đó bấm vào phải vào và lựa chọn properties.

*

Bước 3: trong Properties của Bluetooth tư vấn Services chọn Automatic vào phần “Startup type” và nhấn Start để hệ thống khởi chạy Bluetooth.

*

Nhấn OK để bảo quản thiết lập, sau đó kết nối bluetooth không dây với thứ ngoại vi để đánh giá xem có vận động được không.

Bluetooth đã vận động nhưng các thiết bị không liên kết được

Vấn đề này khá hay gặp, nguyên nhân là driver của máy bị lỗi hoặc bị lây nhiễm virus cùng bị lỗi một file trong máy. Để sửa được lỗi này thì bạn chỉ cần xóa vứt driver bluetooth cũ rồi cài bản mới hoặc nâng cấp luôn luôn lên phiên phiên bản driver mới cho Bluetooth.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X, tiếp đến tìm cùng mở Device Manager.

Bước 2: tìm về phần driver Bluetooth và click chuột phải chọn Uninstall device.

*

Bước 3: Khi khối hệ thống muốn xác thực bạn cũng muốn xóa driver thì click vào OK nhằm gỡ.

Bước 4: Sau khi hệ thống đã xong việc xóa driver, lựa chọn Action > Scan for hardware changes để hệ thống tự đồng tìm và thiết lập driver đến máy.

Xem thêm: Cách Di Chuyển Ô Trong Excel Cực Đơn Giản, Có Ví Dụ, Cách Di Chuyển Bảng Trong Excel

Đợi một lúc, thì khối hệ thống sẽ xong việc setup driver bluetooth cho máy, các bạn thử kết nối những thiết bị nước ngoài vi coi đã có thể kết nối vào được chưa.

Bluetooth Not Available bên trên windows 10

Đây là một trong lỗi hết sức hay gặp gỡ sau khi tiến hành cập nhật Windows, nhất là Windows 10. Để sửa lỗi này thì bạn cần khởi động lại khối hệ thống Bluetooth trên máy laptop. Hoặc bao gồm ai đó nhỡ tay bật cơ chế máy bay trên đồ vật của bạn, bây giờ thì các bạn hãy tắt chính sách này đi để các kết nối được vận động bình thường.

Bước 1: Vào Settings > Network & Internet.

*

Bước 2: Mở tab Airplane mode và khám nghiệm xem cơ chế đã tắt cũng tương tự Bluetooth đang mở hay chưa.

*

Hoặc hoàn toàn có thể vào Device Manager như sống trên và bật Bluetooth lên, rất có thể bạn chưa Enable device.

Chỉnh lại chế độ hiển thị thiết bị đến Bluetooth

Có hồ hết lúc bạn chỉnh trong Settings của sản phẩm là chỉ nhận sóng Bluetooth của dòng sản phẩm laptop khác và quăng quật qua các thiết bị khác. Bây giờ thì bạn cần bật lại chế độ hiển thị mang đến Bluetooth.

Bước 1: Vào Windows Settings và tiếp nối truy cập vào phần Device.

Bước 2: vào mục Device nên chọn tiếp Bluetooth & other devices > bluetooth không dây options.

*

Bước 3: Kích hoạt 2 chế độ là Allow bluetooth devices to lớn find this PCshow the công nghệ bluetooth icon in the notification area.

*

Sau đó dấn Apply > OK để lưu lại thiết lập.

Khởi hễ trình chất vấn lỗi Troubleshooter mang lại Bluetooth

Trường hợp bạn đang sử dụng Win 10 hoặc Win 11, rất có thể thực hiện bài toán kiểm tra lỗi Troubleshooter để khắc phục sự cố laptop không kết nối được với loa Bluetooth.

Để thực hiện, các bạn vào phần Cài đặt, lựa chọn Updates và Security > chọn Troubleshoot. Sau đó, bạn nhấp chọn nút Run trong phần bluetooth để hạn chế và khắc phục lỗi.

*

Mua một USB thu vạc Bluetooth

Nếu chúng ta đã thử hết các cách trên cơ mà vẫn ko thể liên kết Bluetooth cùng với thiết bị của bản thân mình thì chúng ta cũng có thể sẽ cần đến một mẫu USB Bluetooth mới vào laptop để thực hiện kết nối.

*

Trên đó là các lý do tại sao laptop không kết nối được Bluetooth và các cách cơ bạn dạng để khắc chế việc máy tính xách tay không liên kết được. Hãy thường xuyên theo dõi các mẹo lặt vặt và hỗ trợ tư vấn về technology của Phúc Anh nhé.