Excel ko có tác dụng hay hàm mang định bao gồm sẵn nào để giúp đỡ chuyển số thanh lịch dạng từ giờ Việt trong trang tính. Vậy gồm cách nào nhằm lập bí quyết số tiền bằng chữ trong Excel không? cùng huannghe.edu.vn đi tìm kiếm câu vấn đáp cho sự việc này trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Công thức số tiền bằng chữ trong excel

*


Có phương pháp nào để lập bí quyết số tiền bằng văn bản trong Excel không?

Câu trả lời là không và có, ko là ko có bất kỳ hàm bao gồm sẵn nào trong Excel hoàn toàn có thể thực hiện việc đổi số thành chữ trong Excel cả. Còn có ở phía trên là có thể lập bí quyết số tiền bằng chữ trong Excel thông qua việc tự tạo ra một hàm đổi số thành chữ trong Excel với ngữ điệu lập trình VBA (Visual Basic for Applications) và các công nuốm được Microsoft tích hợp để viết với chạy những đoạn mã được người tiêu dùng tạo ra này.

Bạn nghĩ rằng bọn chúng quá cạnh tranh để rất có thể thực hiện nay được điều này. Điều sẽ là đúng so với những người lừng khừng và hiểu lập trình là gì. Gắng như trong chỉ dẫn sau đây chúng tôi sẽ phía dẫn các bạn cách thêm hàm đổi số thành chữ trong Excel mà lại thôi, vấn đề viết ra đoạn mã này đang được chúng tôi tìm gọi và sản xuất sẵn mang lại bạn. Theo dõi tiếp phần tiếp sau đây để hoàn toàn có thể thực hiện nay được điều này.

Lập công thức số tiền bằng chữ trong Excel bởi VBE

Sử dụng VBA (Visual Basic for Application) nhằm thêm hàm thay đổi số thành chữ vào Excel với bất kỳ phiên bạn dạng nào trường đoản cú Excel 2003, 2010 hoặc new hơn (khả năng tương thích ngược từ phiên phiên bản cao xuống phiên phiên bản thấp hơn là ko thể, chúng ta nên chú ý vấn đề này khi gửi tệp trang tính Excel của mình cho những người khác).

Cách lập phương pháp số tiền bằng văn bản trong Excel được triển khai một cách thuận lợi nhờ sự hỗ trợ của VBE như sau:

1. Thực hiện phím tắt Alt + F11 để mở Visual Basic Editor (VBE).

*

Bạn có thể truy cập vào trình soạn thảo Visual Basic bằng phương pháp vào mục Developer bên trên thanh công cụ. Trường hợp thanh giải pháp không xuất hiện thêm mục Developer này rất có thể làm như sau: File > Options > Customize Ribbon > mặt cột Main Tabs tích chọn hộp ghi lại Developer.

*

2. Trong cửa sổ hộp thoại VBA nhấp vào tab Insert > Module.

*

3. Xào nấu đoạn mã sau vào vào trình biên soạn thảo. Đoạn mã này sẽ auto hóa tác vụ đổi số thành chữ trong Excel mang lại trang tính của bạn.

Option Explicit‘Main FunctionFunction SpellNumber(ByVal MyNumber)Dim VND, TempDim DecimalPlace, CountReDim Place(9) As StringPlace(2) = ” Ngan “Place(3) = ” Trieu “Place(4) = ” Ti “Place(5) = ” Ngin Ti “

MyNumber = Trim(Str(MyNumber))DecimalPlace = InStr(MyNumber, “.”)If DecimalPlace > 0 ThenMyNumber = Trim(Left(MyNumber, DecimalPlace – 1))End IfCount = 1Do While MyNumber “”Temp = GetHundreds(Right(MyNumber, 3))If Temp “” Then VND = Temp & Place(Count) & VNDIf Len(MyNumber) > 3 ThenMyNumber = Left(MyNumber, Len(MyNumber) – 3)ElseMyNumber = “”End IfCount = Count + 1LoopSelect Case VNDCase “”VND = “Khong Dong”Case “One”VND = “Mot Dong”Case ElseVND = VND và ” Dong”End SelectSpellNumber = VNDEnd Function

Function GetHundreds(ByVal MyNumber)Dim Result As StringIf Val(MyNumber) = 0 Then Exit FunctionMyNumber = Right(“000” và MyNumber, 3)‘ Convert the hundreds place.If Mid(MyNumber, 1, 1) “0” ThenResult = GetDigit(Mid(MyNumber, 1, 1)) & ” Tram “End If‘ Convert the tens và ones place.If Mid(MyNumber, 2, 1) “0” ThenResult = Result và GetTens(Mid(MyNumber, 2))ElseResult = Result và GetDigit(Mid(MyNumber, 3))End IfGetHundreds = ResultEnd Function

Function GetTens(TensText)Dim Result As StringResult = “” ‘ Null out the temporary function value.If Val(Left(TensText, 1)) = 1 Then ‘ If value between 10-19…Select Case Val(TensText)Case 10: Result = “Muoi”Case 11: Result = “Muoi Mot”Case 12: Result = “Muoi Hai”Case 13: Result = “Muoi Ba”Case 14: Result = “Muoi Bon”Case 15: Result = “Muoi Nam”Case 16: Result = “Muoi Sau”Case 17: Result = “Muoi Bay”Case 18: Result = “Muoi Tam”Case 19: Result = “Muoi Chin”Case ElseEnd Select

Else ‘ If value between 20-99…Select Case Val(Left(TensText, 1))Case 2: Result = “Hai Muoi “Case 3: Result = “Ba Muoi “Case 4: Result = “Bon Muoi “Case 5: Result = “Nam Muoi “Case 6: Result = “Sau Muoi “Case 7: Result = “Bay Muoi “Case 8: Result = “Tam Muoi “Case 9: Result = “Chin Muoi “Case ElseEnd SelectResult = Result và GetDigit _(Right(TensText, 1)) ‘ Retrieve ones place.End IfGetTens = ResultEnd Function

Function GetDigit(Digit)Select Case Val(Digit)Case 1: GetDigit = “Mot”Case 2: GetDigit = “Hai”Case 3: GetDigit = “Ba”Case 4: GetDigit = “Bon”Case 5: GetDigit = “Nam”Case 6: GetDigit = “Sau”Case 7: GetDigit = “Bay”Case 8: GetDigit = “Tam”Case 9: GetDigit = “Chin”Case Else: GetDigit = “”End SelectEnd Function

*

4. Dìm Alt + Q để quay trở về trang tính Excel. Và bây giờ hàm SpellNumber() đã sẵn sàng có trong công thức để sử dụng.

*

Lưu ý: công dụng này chỉ vận động cho sổ thao tác hiện tại. Để sử dụng chức năng này trong một tệp tin Excel khác, bạn phải lặp lại các bước để xào nấu và dán mã trong sổ thao tác làm việc đó.

Cách áp dụng hàm thay đổi số thành chữ vào Excel

Ngay trang tính các bạn mới vừa thêm hàm SpellNumber() nghỉ ngơi trên vào trong VBA, bạn có thể sử dụng được ngay lập tức hàm thay đổi số thành chữ SpellNumber() ngay nhưng mà không cần triển khai thêm một làm việc nào khác.

Công thức tổng thể là: =SpellNumber(số tiền nhập vào ở dạng số)

Bạn có thể nhập thủ công bằng tay số tiền hoặc có thể đưa giá bán trị là một trong những ô tính cất số tiền bạn muốn chuyển thay đổi “=SpellNumber(A1)“.

Xem thêm: Quy Định Độ Tuổi Thành Niên Là Bao Nhiêu, Please Wait

Xem cách sử dụng hàm đổi số thành chữ trong Excel thông qua ví dụ minh họa về vấn đề nhập liệu một phiếu thu chi phí với thông tin bao gom là số tiền sống dạng cả số và chữ.

*

Thay bởi vì nhập bằng tay ra chữ số tiền nộp vào ô B7 bạn hoàn toàn có thể sử dụng hàm SpellNumber bằng cách nhập công thức sau vào ô B8 =SpellNumber(B7).

*

Cách lưu bảng tính Excel tất cả chứa hàm SpellNumber của bạn

Excel không thể lưu sổ thao tác làm việc với những hàm macro ở format sổ có tác dụng việc không có macro chuẩn chỉnh (.xlsx). Nếu bạn bấm vào File > Save. Một hộp thoại nhắc nhở dự án VB sẽ mở ra. Nhấp vào No.

Bạn hoàn toàn có thể lưu tệp của bản thân dưới dạng tệp có hỗ trợ Macro Excel (.xlsm) để lưu lại tệp của người tiêu dùng ở định hình hiện tại.

1. Nhấp vào File > Save as.

2. Bấm vào trình đơn thả xuống Save as và chọn Excel Macro-Enabled Workbook.

3. Dìm Save để bảo quản tệp bảng tính Excel tất cả chứa mã hàm SpellNumber.

*

Nhược điểm của lập phương pháp số tiền bằng văn bản trong Excel

Trước hết, bạn phải biết VBA nhằm sửa thay đổi mã theo nhu yếu của bạn. Rất cần phải dán mã cho mỗi sổ làm việc, nơi chúng ta có ý định sử dụng hàm đổi số thành chữ trong Excel. Giả dụ không, các bạn sẽ cần chế tạo ra tệp chủng loại với macro cùng định thông số kỹ thuật Excel để sở hữu tệp này các lần bắt đầu.

Bất lợi bao gồm của việc thực hiện macro là nếu như bạn gửi sổ làm cho việc cho người khác, tín đồ này sẽ không nhìn thấy văn bạn dạng trừ lúc Macro được tích phù hợp vào sổ làm cho việc. Và ngay cả khi nó được tích hợp sẵn, họ vẫn nhận được cảnh báo rằng bao gồm Macro trong sổ làm cho việc.

*

Trên phía trên là nội dung bài viết hướng dẫn cách lập cách làm số tiền bằng văn bản trong Excel thông qua việc tạo ra hàm thay đổi số thành chữ vào Excel với tên là SpellNumber. Đôi khi bọn họ cần chi ra chút thời gian và sức lực lao động để đổi lại hiệu suất thao tác làm việc được nâng cao và tốn ít thời gian hơn nếu khách hàng đang phải thao tác trong một tệp Excel với dữ liệu lớn.

Bạn rất có thể xem qua 1 số bài viết về thủ thuật trên Microsoft Excel khác, giúp bạn nâng cấp kiến thức về các hàm hay thao tác sử dụng nhanh trên Excel.

Nếu thấy bài viết lập bí quyết số tiền bằng văn bản trong Excel này có lợi hãy để lại like & mô tả cũng như phản hồi ở phần bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc phải giải đáp như thế nào khác. Các bạn đọc hoàn toàn có thể theo dõi liên tiếp các nội dung bài viết hữu ích khác của huannghe.edu.vn được đăng tải hầu như đặn trên trang.