Trong bài viết chia sẻ với bạn 6 điều chúng ta nên để ý sau khi đã tải một chiếc máy vi tính mới. Thường thì sau khi mới sắm một chiếc máy tính bạn đề xuất kiểm tra lại một lượt những thiết lập về ứng dụng và phần cứng được mua mặc định để dễ thực hiện và thiết đặt một số các phần mềm hữu ích cho máy vi tính của bạn. Bác bỏ sĩ tin học reviews với bạn một số trong những các giải pháp kiểm tra và cập nhật phần mềm, đồng thời những cách giúp máy tính xách tay của bạn hoạt động ổn định hơn

1. đánh giá Update Windows và cập nhật hệ điều hành

Việc cập nhật lại phiên bạn dạng mới của hệ điều hành luôn là việc làm đầu tiên mà bất kể ai vừa thực hiện một chiếc máy tính xách tay mới đề xuất làm. Nhiều chủ ý cho rằng bài toán Update Windows làm cho nặng máynhưng nhận định và đánh giá này trọn vẹn không đúng. Việc cập nhật những phiên bản chính thức ở trong nhà sản xuất sẽ giúp đỡ vá lỗi cũng giống như những lỗ hổng bảo mật nhằm mục đích tránh các cuộc tấn công của hacker và virut đồng thời cung ứng cho người tiêu dùng thêm nhiều tài năng phong phú.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt windows 10 chi tiết cho máy tính xách tay

Tuy rằng Microsoft luôn khuyến khích khách hàng đặt chính sách tư động cập nhật nhưng không ít người cần sử dụng sau khi thiết lập chế độ này thì gặp phải các vấn đề phiền toái như đang sử dụng máy tính xách tay thì máy bất thần bị trầm lắng và khởi động lại. Để tránh gặp phải trường phù hợp này chúng ta có thể chuyển chế độ tự động hóa update sang chế độ thông báo mọi khi có phiên bản mới.

*

2. Thiết lập trình duyệt y ưa thích

Nếu trình chăm bẵm mặc định của internet Explorer từng làm nên tên tuổi của Microsoft mặc dù nhiên lúc này ít người sử dụng trình thông qua này. Tuy nhiên đã tất cả nhiều cách tân về bối cảnh lẫn vận tốc của trình chú ý internet những phần lớn người dùng vẫn không yêu thích sử dụng phơi bày internet này, chúng ta thường cài đặt một trình chăm chút internet khác nhằm sử dụng. Bây chừ có một số trình chăm bẵm thông dụng được rất nhiều người áp dụng như: Firefox, Chorme, Opera và cốc Cốc.

*

*

*

3. Setup phần mềm khử Virus

Và tất nhiên là ứng dụng diệt vi khuẩn là cấp thiết thiếu. Để bảo vệ an ninh cho sản phẩm tính của người sử dụng trước mối nguy hại từ internet, Virus thiết bị tính có thể khiến cho những phầm mềm của khách hàng bị hỏng hỏng, mất dữ liệu, hoặc nguy hại nhất là bị hư ổ cứng của máy.

Hiện nay có nhiều phần mềm diệt Virus được nhiều người sử dụng để bảo vệ máy tính của mình. Thịnh hành nhất phải kể đến:Kaspersky Free, AVG Anti-Virus Free, Avast không tính tiền Antivirus, Sophos Home, v.v. Chúng ta có thể download trên mạng về sử dụng bạn dạng dùng test hoặc có thể mua phiên bản các phần mềm diệt virut của dịch vụ thương mại cài đặt máy tính xách tay tận nơi.

Xem thêm: Văn Anh Duy Và Bạn Gái Tại "Love House", Văn Anh Duy

*

4. Xóa các file rác với các ứng dụng không cần sử dụng đến

Đối với hồ hết chiếc laptop mới sử dụng thì không tồn tại quá các tài liệu hay tệp tin rác nhằm dọn dẹp. Tuy vậy sau một thời hạn dài thực hiện thì con số dữ liệu cũng các lên với kéo theo kết quả là máy khôn xiết nóng và tốc độ vận động cũng bị chậm lại. Vị vậy bạn hãy nhớ sau một thời hạn sử dụng máy tính thì nên dọn dẹp và sắp xếp bớt đa số tài liệu hoặc phần mềm mà bạn không thực hiện nữa khiến cho máy nhẹ hơn và hoạt động cũng giỏi hơn. Các chương trình vệ sinh có rất kỹ năng đi kèm:

- dọn dẹp hệ thống vật dụng tính, xóa vĩnh viễn những flie không cần sử dụng đến

- Tăng hiệu suất thao tác làm việc của những thành phần nằm trong hệ thống

- Phát hiện và thay thế các lỗi vào Registry của Windows

- Tăng vận tốc truy cập Internet bằng cách xóa bỏ lịch sử hào hùng duyệt trình web, cookies cùng các bộ nhớ cache

*

5. Chế tạo ra một file ảnh đĩa và lưu bộ lưu trữ ngoài

Khi laptop đã vận động ổn định một thời gian thì đây là thời điểm ưng ý để chế tác một bản sao lưu tài liệu của phân vùng đựng hệ quản lý và điều hành để phòng ngừa bất trắc. Bao gồm hai phương pháp để sao giữ là thực hiện các ứng dụng backup và ghost để tạo ra file ISO. Back up hoàn toàn có thể khôi phục lại tâm trạng ở 1 thời điểm nào đó nhưng yêu cầu buộc phải vào được Win hoặc dùng đĩa để truy cập recovery mode. Nếu chọn cách này thì để auto thì trước khi người tiêu dùng gỡ hay tải thêm ứng dụng hệ điều hành sẽ tự tạo một phiên bản sao phòng khi cần hồi phục lại.

Ghost thì khác, nó lưu toàn thể dữ liệu tại thời gian tạo file ISO cà sau đó không biến đổi được. Mỗi khi cần sử dụng, bạn chỉ việc đơn giản bung mẫu flie hình ảnh đã sinh sản mà không cần thiết phải vào win. Đa số đông đảo ngừi yêu cầu dùng giải pháp Ghost chứ ít người dùng Backup của win bởi có một trong những thông tin nhận định rằng file backup là địa chỉ lý tưởng cho virus ẩn náu.

*

6. Update Driver thường xuyên

Đây là rất tốt để cải thiện hiệu năng của chiếc laptop của bạn. Các dòng thẻ đồ họa lớn như NVIDIA với Ati Radeon tiếp tục được các nhà cung ứng hỗ trợ bằng phương pháp thường xuyên gửi các phiên bản cập nhật mói nhằm nâng cấp trải nghiệm đùa game cũng giống như điều chỉnh màu sắc hiển thị sống động hơn. Ngay cả Bluetooth cũng được cập nhập nhằm tăng tốc độ kết nối ko dây.

*

Thường thì gồm 2 phương pháp để cập nhật driver là download bằng tay trên trang chủ ở trong nhà sản xuất, việc này tương đối mất công tuy vậy bạn còn tồn tại cách làm cấp tốc hơn là dùng bộ driver pack.

*

Nếu các bạn bị mất đĩa cài đặt driver phần cứng và không muốn bỏ thời gian ra tìm kiếm trên internet hay thậm chí đổ tiền ra thiết lập đĩa driver mới thì các bộ driver pack chủ yếu là chiến thuật tốt nhất. Có rất nhiều sự lựa chọn khi làm cách này là chúng ta có thể download nguyên tệp tin ISO bộ cài xong để chạy tự động hoặc thiết lập một bộ phần mềm scan tổng thể phần cứng, tìm driver và tự động cài để qua mạng internet.

Bác sĩ tin học mong rằng sau nội dung bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những điều có lợi để bạn áp dụng cho chính laptop của mình, các bạn có nhu cầu cài để thêm một trong những các phần mềm chuyên dụng như bộ phần mềm văn phòng, các phần mềm ship hàng cho học tậm hoặc một số trong những phần mềm giao diện sử dụng cho những ngành nghề thi công thì truy cập tại thương mại & dịch vụ cài đặt máy vi tính tận nơi hoặc thương mại dịch vụ cài đặt macbook tận nơi của huannghe.edu.vn.com