Từ tháng 7/2016, Facebook đã thử nghiệm tính năng mới, cho phép người dùng đăng bài viết trên Facebook với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Cho tới giờ, tính năng này có vẻ đã được hoàn thiện hơn, nhưng không hiểu vì lý do gì mà trang mạng xã hội lớn nhất Thế giới này lại không công khai chính thức. Thậm chí, theo mặc định, việc đăng status Facebook với nhiều ngôn ngữ cùng lúc còn đang bị ẩn đi và muốn sử dụng, người dùng cần kích hoạt tùy chọn đa ngôn ngữ trong Facebook trước.Bạn đang xem: Cách viết tiếng hàn trên facebook

Tải Facebook miễn phí cho Android

Bạn đang xem: cách viết tiếng hàn trên facebook

Download miễn phí Facebook cho iOS

Tải Facebook cho Windows Phone

Đây là tính năng cực kỳ tiện dụng khi bạn có nhiều bạn bè ở các Quốc gia khác nhau hoặc đơn giản chỉ là đăng một lời chúc mừng, một sự động viên cho người bạn ngoại Quốc nào đó mà bạn thực sự không biết gì nhiều về ngôn ngữ đó.

Đang xem: Cách viết tiếng hàn trên facebook

Cách đăng bài Facebook bằng nhiều ngôn ngữ cùng lúc

Bước 1: Trước khi sử dụng, cần kích hoạt tính năng này bên trong tài khoản Facebook của bạn. Bằng cách, click chuột trái vào biểu tượng mũi tên quay xuống trên Facebook, sau đó chọn vào Cài đặt – Settings.

*

Bước 2: Trong giao diện Cài đặt, các bạn bấm chọn mục Ngôn ngữ – Language ở danh sách các tùy chọn bên trái. Sau đó chọn tiếp vào Edit – Chỉnh sửa của mục “Bài viết đa ngôn ngữ – Multilingual Posts”.

Chỉnh sửa bài viết đa ngôn ngữ

Tham khảo: Cách chèn biểu tượng icon khi đăng bài viết Facebook

Bước 3: Đánh dấu tick vào mục Tạo một bài viết bằng nhiều ngôn ngữ – Create a single post in multiple languagesLưu thay đổi – Save Changes để lưu lại thay đổi này.

Sau khi thực hiện, mục đó sẽ hiện lên màu như dưới đây, đồng thời báo Đã lưu thay đổi.

Kích hoạt tính năng đa ngôn ngữ của Facebook

Bước 5: Sau khi viết xong bài của mình, các bạn chuột trái vào biểu tượng dấu cộng hoặc dòng bên dưới đó để thêm ngôn ngữ mới.

Xem thêm:

Chọn vào dòng mờ bên dưới để thêm ngôn ngữ mới

Bước 6: Các bạn có thể tùy chọn ngôn ngữ trong danh sách hiện ra bên dưới để yêu cầu Facebook thực hiện. Một vài điểm rất hay nữa của tính năng này, đó là:

Nhấp vào Mặc định – Default để thay đổi ngôn ngữ muốn sử dụng.Có thể thêm bao nhiêu ngôn ngữ tùy thích.Chọn xong có thể thiết lập chế độ hiển thị, cho phép ai được xem, không được xem, chèn ảnh…Công cụ dịch tự động của Facebook sẽ nhận diện phần nội dung và thay đổi nó sang ngôn ngữ mà bạn vừa chọn sử dụng tiếp theo.

Ngôn ngữ mới sẽ được Facebook dịch tự động

Chỉ cần click vào dòng mờ “Viết bài bằng ngôn ngữ khác – Write post in another language” để thêm mới ngôn ngữ.

Số lượng ngôn ngữ mới có thể thêm không giới hạn

Sau khi đăng lên Facebook, bài viết sẽ được hiển thị với thứ ngôn ngữ đầu tiên mà các bạn đã nhập trước đó.

Tuy nhiên, muốn xem lại nó với thứ tiếng nào, chỉ cần click chuột vào đó và lựa chọn trong danh sách hiện ra.

Xem thêm: 6 Kinh Nghiệm Uống Giấm Táo Giảm Cân Có Hiệu Quả Không? Giấm Táo Có Thể Giúp Bạn Giảm Cân

Cùng với việc đăng Status Facebook bằng phông nền màu mè, cách đăng status bằng nhiều ngôn ngữ cũng là một trong những tính năng hay và khá tiện dụng trong việc sử dụng Facebook. Thậm chí nếu muốn, bạn còn có thể coi đây là một cách tra từ điển, công cụ dịch thay cho Google Dịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *