Cách trồng dâu tây chịu nhiệt bằng hạtlà một quá trình tỉ mỉ từ khâu ươm hạt, chăm sóc, tạo điều kiện thích hợp và môitrườngnuôi dưỡng tốt nhấtcho đến khi nó phát triển thành một cây dâu trưởng thànhvà cho ra những quả to mọng và bắt mắt.

Đang xem: Cách trồng dâu tây bằng hạt giống

*

Những quả dâu tây chịu nhiệt bắt mắt người xem

Bài viếtnày sẽ giúp các bạn hiểu mọi thứ bạn cần về việc trồng cây dâu tây từ hạt. Nếu bạn không biết mua hạt giống dâu tây chịu nhiệtở đâu. Thì hãy tìm mua hạt giống dâu tây trên các trang webtrực tuyến, hãy chắc chắn rằng bạn chọn một nơi cung cấp có uy tín, chất lượng hạt giống dâu tây chịu nhiệt tốt và có độ nảy mầm cao.

Cách trồng dâu tây bằng hạtnhư thế nào?

Cách trồng dâu tây từ hạt đơn giản – dễ làm

Trồng cây dâu tây từ hạt sẽ khó hơn là mua cây dâu tây hoặcngó dâu tây chịu nhiệtvề trồng. Nhưng, nó lạibổ ích hơn nhiều, sẽ giúp bạn có thêm nhiều niềm vui và thích thú hơn khi chứng kiến những cây con mọc lên và trưởng thành.

Để trồng dâu tây từ hạt, hãybắt đầulựa chọn các hạt giống dâu tây chịu nhiệt ưa thích của bạn. Một khi bạn đã chọn được giống dâu tây phù hợp với khu vườn vàđã bắt đầu sẵn sàng để trồng. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng hạt giống dâu tây từ hầu hết các giống lai sẽ phát triển không giống nhau so với phương pháp nuôi cấy mô dâu tây.

Nhiều hạt dâu tây cần được xử lý lạnh để khuyến khích sự nảy mầm. Nếu hạt giống được lựa chọnyêu cầu điều này, thì cũng rất dễ dàng. Đơn giản chỉ cần bọc hạt giống của bạntrong một hộp kínvà đặt chúng trong một ngăn mát tủ lạnh. Điều này mô phỏng các điều kiện giốngmùa đông và khi thời tiếtấm lên thìhạt giống sẽ bắt đầu mọc mầm. Sau khi giữ hạt dâu tây trong ngăn máttừ 2 đến 4 tuần, lấyhạt giống ra khỏi tủ đông. Để chúng trong bình hoặc hộp chứa ởnhiệt độ phòng.

*

Hạt dâu tây được ủ trong 1 chiếc khăn ướt.

Khi hạt giống dâu tây của bạn đượcđặtở nhiệt độ phòng, đem hạt giống gieo vào hỗn hợp đất dinh dưỡng trộn sẵn sau đó lấp một lớp đất mỏng phía trên.

Xem thêm: Dân Dã Đậm Vị Lẩu Cá Linh Bông Điên Điển Cần Thơ, Canh Chua Cá Linh Bông Điên Điển Dân Dã Mà Ngon

Một hỗn hợp tốt để bắt đầu trồng hạt giống dâu tây là 3 phần than bùn trộn với 1 phần đất giàu hữu cơ. Trải nó ra trong khay hạt giống đến độ sâu khoảng 1,5 cm

Làm ẩm hỗn hợp đấtbằng nước cho đến khi ẩm đều. Rắc hạt dâu lên trên trên và sau đó phủ lên hạt giốngbằng một lớpthan bùn rất mỏng. Đảm bảo rằng hạt dâu tây không bị che phủ hoàn toàn và còn tiếp xúc với ánh sáng. Giữ chúng trong nhà trong một căn phòng đủ ánh sáng và dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, nếu có thể. Trong 2 đến 3 tuần, hạt dâu tây sẽ nảy mầm.

*

Dâu tây nảy mầm trong hỗn hợp đất dinh dưỡngđất

Giữ cho đất ẩm thường xuyên vàđược chiếu sáng tốt. Sự ấm áp có thể giúp hạt nảy mầm.Nếu cây giống dâu tây nảy mầm trong ánh sáng mặt trời trực tiếp với ánh sáng bổ sung, hãy xem xét cung cấp thêm ánh sáng nhân tạo.của đènhuỳnh quang. Đặt nguồn sáng cách cây con từ7 đến 10 cm và tăng ánh sáng khi cây dâu tây phát triển. Nếu các hạt dâu tây mọc quá gần nhau, hãy dời chúng ra xakhi chúng cao từ 2 đến 5cm, giữ những cây giống to nhất và phát triển nhất. Nhẹ nhàng chuyển cây giống dâu tây vào thùng chứa lớn hơn hoặc chậu sau khi nócó ra lá thứ 3.

Nếu thời tiết cho phép, câygiống dâu tây chịu nhiệtcó thể được trồng trực tiếp bên ngoài, hoặc trong các thùng chứa, chậu. Nếu hạt dâu tây được trồng trong nhà, thìnhững cây dâu tây non này cần được làm cứng trước khi trồng bên ngoài. Khi nhiệt độ tăng lên, hãy bắt đầu đưa cây vàobóng râm trong vài giờ mỗi ngày. Dần dần tăng thời gian ra ngoài trời, cuối cùng để chúng bên ngoài qua đêm khi nhiệt độ cho phép.

Giữ lại hạt giống dâu tây

Nếu bạn muốn lấyhạt giống để trồng cho các đợt khác. Cách nàytương đối dễ dàng để thực hiện:

Cho dâu tây chínvào máy xay sinh tố. Thêm một cốc nước vào trong máy xay và xaytừ 3 đến 5 giây. Cố gắng không vượt quá 5 giây thời gian trộn, nếu quá thời gian hạt có thể bị hỏng. Sau đó tắt máy chờtrong 1 hoặc 2 phút. Những hạt giống tốtsẽ chìm xuống và những hạt giống không thể sống được sẽ nổi cùng với cùi dâu lên trên. Sau khi hạt tốt lắng xuống đáy, đổ hạt xấu và cùi quả đi. Rửa sạch hạt và sau đó chuyển chúng vào một chiếc khăn giấy (hoặc khử nước nhiệt độ thấp) để làm khô. Khi khô, bảo quản chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Nếu bạn thích sử dụng phương pháp không sử dụng máy xay sinh tố, bạn có thể thử phương pháp tiết kiệm hạt dâu tây thay thế.Bằng cách sử dụng dùng tăm tách từng hạttrên quả dâu tây ra. Tuy cách này có hơi lâu nhưng ngược lại hạt giống vẫn còn giữ nguyên vẹn mà không bị tác động nhiều.

Xem thêm: Lần Mò Những Quán Bánh Đúc Nóng Sài Gòn Để Lót Dạ Xế Chiều, Bánh Đúc Nóng Hẻm Cụt: Món Quê Giờ Thành Street

*

Tách hạt giống dâu tây bằng đầu tăm

Ngoài 2 cách trên,bạn cũng có thể sử dụng một cái rây. Lấy một quả dâu tây, ấn phần vỏ ngoàiqua lại trênrây và hạt giống sẽ rớt vàotrong rây. Sau đó, rửa sạch hạt, phơi khô và lưu trữ hạt dâu để trồng lại đợt tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *