Cách nhân loại cây kim ngân biến chuyển vấn đề được không ít người quan tâm bởi đó là một các loại cây phong thủy khá nổi bật trong nhiều năm trở lại đây. Trồng cây kim ngân không quá khó nhưng vì chưng chúng vốn có xuất phát từ nước ngoài nên các bạn vẫn nên phải mày mò kỹ càng trước khi tiến hành để làm sao để cho phù hợp, né trường hợp khiến cây bị úng gốc, úng rễ.

Bạn đang xem: Cách nhân giống cây kim ngân


Nội dung chính

2 kỹ thuật nhân loài cây kim ngân solo giản2.1 các thao tác sẵn sàng để nhân giống cây kim ngân2.2 kỹ thuật nhân loại cây kim ngân hiệu quả
*

*

Cây kim ngân mang tên khoa học tập là Lonicera periclymenum, dân gian còn thường gọi nó là cây thắt bím do sở hữu một dáng vẻ vô thuộc độc đáo, với nhiều thân cây bện chặt vào nhau. Đây là chủng loại cây tử vi phong thủy có vẻ đẹp đơn giản nhưng vẫn không hề kém phần phong cách mà nhà ai ai cũng nên có. Phần đông mọi người tìm đến cây kim ngân các bị lôi kéo bởi hồ hết yếu tố tử vi phong thủy của nó – tài lộc, vận may, cơ hội.

Kỹ thuật nhân loài cây kim ngân đơn giản

Các thao tác chuẩn bị để nhân giống cây kim ngân

Chậu trồng

Cây kim ngân thường xuyên được trồng vào chậu để triển khai cảnh, bởi vì thế điều thứ nhất bạn cần chuẩn bị là những cái chậu cân xứng với form size vừa, không đề xuất quá lớn. Tuy nhiên, hãy chọn những chậu rộng tầm 23cm trở lên nhằm đủ mang lại cây vạc triển. Nếu bạn có nhu cầu trồng thủy sinh cây kim ngân thì cần phải chuẩn bị những chậu cây chuyên dụng.

Khí hậu, nhiệt độ độ

Cây kim ngân có thể sống ở những môi trường không giống nhau nhưng mê thích nghi rất tốt trong môi trường thiên nhiên khí hậu nóng ẩm, từ 18 đến 26 độ C là ánh nắng mặt trời lý tưởng để cây sinh trưởng, phân phát triển.

Vị trí đặt cây

Nên chọn vị trí đặt chậu cây ở các nơi nhoáng mát, tiến hành phơi nắng vơi mỗi tuần 1 lần.

Cách lựa chọn giống cây kim ngân

Yếu tố đặc biệt quan trọng nhất chính là cây kim ngân làm giống, bạn nên lựa chọn đa số cây gồm độ cao vừa phải, khỏe khoắn mạnh, lá xanh đậm và bóng, thân cây cứng cáp, săn chắc.

Đất trồng

*

Kim ngân vốn sợ nhất cảm xúc ướt sũng, chính vì thế khi lựa chọn đất trồng bạn phải chọn những các loại đất tơi xốp, bay nước xuất sắc để tránh câu hỏi cây bị ngập úng. Yêu cầu trộn cung cấp đất một vài giá thể trồng cây dễ tìm như mụn dừa, tro trấu,… cùng các loại phân bón như phân trườn ủ hoai hay phân trùn quế.

Dù trộn theo phong cách nào thì các bạn vẫn cần đảm bảo hỗn hợp đất trồng có đủ chất dinh dưỡng, thoát nước giỏi và nhoáng khí. Chúng ta có thể tham khảo cách làm sau của huannghe.edu.vn: 60% tro trấu để sinh sản độ ẩm, tơi xốp – 15% trấu sống – 20% xơ dừa. Nếu trồng cây kim ngân thiết kế bên trong trong môi trường văn phòng công sở thì nên trồng trên đất pha cát, giàu dinh dưỡng.

Xem thêm: Các Loại Dầu Gió Singapore : Tác Dụng Và Lưu Ý Khi Sử Dụng Nên Biết

Phân bón

Tiến hành tưới cho cây trước thời kỳ ra quả bằng phân NPK hòa loãng với nước theo xác suất 100g phân – 10 lít nước. Lưu ý chỉ phải tưới ở sát gốc, đồng thời tránh những loại phân nóng, không hoai có thể gây bị tiêu diệt cây.

Kỹ thuật nhân loại cây kim ngân hiệu quả

*

Cây kim ngân hay được trồng vào chậu để triển khai cảnh hoặc trồng bán thủy canh dành cho những người bận rộn, không có không ít thời gian quan tâm cây.

Trồng cây trong chậu

Đầu tiên, bạn phải lót phần đáy chậu bằng một ít sỏi nhỏ tuổi trước lúc trồng để sản xuất độ thông thoáng góp rễ cây cải tiến và phát triển và khu đất thoát nước tốt hơn. Tiếp đến, bạn cho vào chậu tất cả hổn hợp đất đã sẵn sàng sẵn, đổ đầy khoảng một nửa chậu rồi đặt cây kim ngân tương đương vào. Giữ mang đến cây đứng thẳng, ấn chặt phần rễ xuống và đổ phần đất còn lại vào chậu.

Lấp đất kín rễ, nén khu đất với một lực vừa đủ, thực hiện tưới nước cho cây ngay sau thời điểm trồng cùng với lượng vừa đủ, cực tốt nên thực hiện bình phun sương, phân chia nước ra có tác dụng 2-3 đợt nhằm tưới đến ngấm hầu hết xuống rễ. Để thắt chặt và cố định cây trong bóng mát tính đến khi cây tất cả lá mới thì mới đem bọn chúng đặt ở chỗ mong ý muốn trang trí.

Trồng cung cấp thủy canh

Đây là một trong những cách trồng đem về cho không gian sự bắt đầu lạ. Điều cạnh tranh nhất trong phương thức này là phải làm thế nào để cỗ rễ cây vạc triển mạnh khỏe ở môi trường xung quanh nước khi đưa từ môi trường thiên nhiên đất sang.

Bạn buộc phải ngâm khu đất vào thau nước để nhão ra rồi tách bóc cây kim ngân ra khỏi đó. Cần sử dụng nước với khăn lau không bẩn phần đất kết dính rễ cây. Nước thực hiện trồng cây kim ngân yêu cầu là nguồn nước sạch, rất có thể dùng tức thì nước chúng ta uống sản phẩm ngày. Trộn loãng nửa thìa muối nhỏ với nước vào chậu để kích phù hợp rễ ra nhanh hơn, đặt cây kim ngân vào trong chậu, để tại nơi thoáng mát.

Sau khoảng chừng 30 ngày, bạn thực hiện kiểm tra cây bằng cách lấy nó thoát khỏi chậu rồi ấn dịu xem thân cây tất cả bị thối không, giảm bỏ các rễ cũ.

Bí quyết giúp cây kim ngân giảm rụng lá

Cách trồng cây trầu bà lá xẻ từ hạt giống như – shop Monstera kiểng lá & dụng cố kỉnh làm vườn