Laptop hư card screen khiến cho bạn đau đầu xem xét không biết phải làm vắt nào? Đừng quá lo lắng, hãy để huannghe.edu.vn khiến cho bạn chỉ ra nguyên nhân máy tính hỏng card và làm chũm nào để khắc phục lỗi này!

Card màn hình hiển thị của máy tính xách tay là gì?

Card màn hình là một phần tử quan trọng của một chiếc máy tính. Ngẫu nhiên một chiếc laptop nào cũng rất cần được có card màn hình. Cũng chính vì nó đó là bo mạch đồ họa đóng nhiệm vụ đó là xử lý được các thông tin về hình ảnh của laptop. Tuy nhiên, card screen thường bị lỏng với bị lỗi sau đó 1 khoảng thời hạn sử dụng.

Bạn đang xem: Hỏng card màn hình laptop

Dấu hiệu máy vi tính bị hỏng card màn hình

Một số tín hiệu nhận biết máy tính hỏng card màn dường như sau:

- laptop khởi động gồm nguồn hoặc không cùng không lên hình.

- sản phẩm Mac bị treo, white màn hình.

- laptop lúc mở lên cơ hội lại không

*

- sản phẩm chạy được khoảng tầm 2 - 3h thì tắt. Khi dùng đến các ứng dụng nặng trĩu thì sản phẩm cũng tự động hóa tắt ngang màn hình hoặc tắt nguồn….

- Laptop của bạn xuất hiện những lỗi Dump, màn hình xanh, máy vi tính bị treo, driver card màn hình hiển thị bị tắt hoặc máy không sở hữu và nhận được driver.

- chơi game tren thứ bị treo, máy chậm…

- thiết bị thường chạy thông thường nhưng screen lại trọn vẹn không tất cả sự nạm đổi. Mọi biểu lộ đèn báo như đèn power, đen charing hiển thị….

- lắp thêm bị treo logo, bị sọc screen và hiển thị các màn hình nhỏ dại ở trên một màn hình lớn...

Xem thêm: Cách Chỉnh Giao Diện Win 7, 10 Cách Tùy Chỉnh Windows 7

Nguyên nhân dẫn mang đến lỗi máy tính hỏng thẻ màn hình

Laptop hư card screen thường vì các nguyên nhân sau:

Do laptop của người tiêu dùng không được vệ sinh định kỳ. Điều này dẫn đến bụi bẩn tích tụ cùng làm ngăn cản đi ự nhoáng nhiệt của máy. Vày đó, nhiệt độ tăng cao khiến cho card màn hình máy của bạn bị lỗi.

*

Do cpu VGA chuyển động mạnh khiến cho nhiệt độ trong thứ cao. Ở một trong những dòng chịp thông thường có nhiệt vận động lớn. Vày đó, về lâu bền hơn sẽ tác động đến card màn hình.

Cũng hoàn toàn có thể là vì chưng qua thời hạn sử dụng những mối hàn gắn kết ở thân chip card đồ họa cùng cùng với bo mạch chủ không còn được tốt nữa. Chân cpu bị hở cũng trở nên làm cho những lỗi phần cứng phát sinh. Tình huống nghiêm trọng hơn hoàn toàn có thể làm mang lại chip vga bị chết.

Các biện pháp khắc phục lỗi máy vi tính hỏng card màn hình

- giả dụ như laptop của chúng ta đang có khoảng thời gian bảo hành thì hãy đưa máy đến siêu thị của bạn oder và yêu mong nhà cung ứng sửa chữa cũng tương tự thay mới linh phụ kiện cho bạn.

- ví như như laptop đã không còn khoảng thời gian bh thì hãy lựa chọn một đơn vị sửa chữa uy tín, chất lượng để có tác dụng chân hoặc download chip khác nhằm đóng lại.

*

- bạn có thể tạo khuôn giữ card vga trên mainboard sau đó cắm card đồ họa vào dạng y như CPU. Cách này khá công dụng cho mọi bạn nhưng nó lại yên cầu quá các yếu tố và không thông dụng ở nước ta.

Lỗi máy vi tính hỏng thẻ màn hình yêu cầu được xung khắc phục nhanh nhất có thể để tránh hồ hết lỗi về sau. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài viết của chúng tôi!