Laptop hỏng card màn hình khiến cho bạn đau đầu suy nghĩ không biết nên làm thế nào? Đừng quá lo lắng, hãy để huannghe.edu.vn giúp bạn chỉ ra nguyên nhân laptop hỏng card và làm thế nào để khắc phục lỗi này!

Card màn hình của laptop là gì?

Card màn hình là một bộ phận quan trọng của một chiếc máy tính. Bất kỳ một chiếc laptop nào cũng cần phải có card màn hình. Bởi vì nó chính là bo mạch đồ họa đóng nhiệm vụ chính là xử lý được các thông tin về hình ảnh của laptop. Tuy nhiên, card màn hình thường bị lỏng và bị lỗi sau một khoảng thời gian sử dụng.

Đang xem: Hỏng card màn hình laptop

Dấu hiệu laptop bị hỏng card màn hình

Một số dấu hiệu nhận biết laptop hỏng card màn hình như sau:

– Laptop khởi động có nguồn hoặc không và không lên hình.

– Máy Mac bị treo, trắng màn hình.

– Laptop lúc mở lên lúc lại không

*

– Máy chạy được khoảng 2 – 3 giờ thì tắt. Khi dùng đến các ứng dụng nặng thì máy cũng tự động tắt ngang màn hình hoặc tắt nguồn….

– Laptop của bạn xuất hiện các lỗi Dump, màn hình xanh, laptop bị treo, driver card màn hình bị tắt hoặc máy không nhận được driver.

– Chơi game tren máy bị treo, máy chậm…

– Máy thường chạy bình thường nhưng màn hình lại hoàn toàn không có sự thay đổi. Mọi tín hiệu đèn báo như đèn power, đen charing hiển thị….

– Máy bị treo logo, bị sọc màn hình và hiển thị nhiều màn hình nhỏ ở trên một màn hình lớn…

Xem thêm:

Nguyên nhân dẫn đến lỗi laptop hỏng card màn hình

Laptop hỏng card màn hình thường do các nguyên nhân sau:

Do laptop của bạn không được vệ sinh định kỳ. Điều này dẫn đến bụi bẩn tích tụ và làm ngăn cản đi ự thoáng nhiệt của máy. Do đó, nhiệt độ tăng cao làm cho card màn hình máy của bạn bị lỗi.

*

Do chip VGA hoạt động mạnh làm cho nhiệt độ trong máy cao. Ở một số dòng chịp thường có nhiệt hoạt động lớn. Do đó, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến card màn hình.

Cũng có thể là do qua thời gian sử dụng các mối hàn gắn kết ở giữa chip VGA cùng với bo mạch chủ không còn được tốt nữa. Chân chip bị hở cũng sẽ làm cho các lỗi phần cứng phát sinh. Tình huống nghiêm trọng hơn có thể làm cho chip VGA bị chết.

Các cách khắc phục lỗi laptop hỏng card màn hình

– Nếu như laptop của bạn đang có khoảng thời gian bảo hành thì hãy đưa máy đến cửa hàng của bạn mua và yêu cầu nhà sản xuất sửa chữa cũng như thay mới linh kiện cho bạn.

– Nếu như laptop đã hết khoảng thời gian bảo hành thì hãy chọn một đơn vị sửa chữa uy tín, chất lượng để làm chân hoặc mua chip khác để đóng lại.

Xem thêm:

*

– Bạn cũng có thể tạo khuôn giữ VGA trên mainboard sau đó cắm VGA vào dạng giống như CPU. Cách này khá hiệu quả cho mọi người nhưng nó lại đòi hỏi quá nhiều yếu tố và không phổ biến ở nước ta.

Lỗi laptop hỏng card màn hình nên được khắc phục sớm nhất để tránh những lỗi về sau. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *