Khi biên soạn thảo văn bản trong Word và đề nghị lấy những dữ liệu trường đoản cú bảng tính Excel, phần lớn người dùng những dùng thao tác rất gần gũi là copy với paste tự Excel vào Word. Mặc dù nhiên, bí quyết này chỉ tương xứng khi dữ liệu của chúng ta không các hoặc ít cầm đổi. Vào trường hợp các bạn phải lấy nhiều số liệu từ bỏ Excel hay tài liệu trong bảng Excel chuyển đổi liên tục thì phương pháp làm này rất giản đơn nhầm lẫn và mất không ít thời gian, sức lực để update dữ liệu.

Bạn đang xem: Cách liên kết excel với word

Để máu kiệm thời gian và hạn chế những sai sót xảy ra, bạn cũng có thể dùng khả năng Paste Special để links dữ liệu tự động giữa Word cùng Excel.

Ttrong Excel, bạn chọn ô chứa dữ liệu cần chuyển sang Word, bấm Ctrl + C để copy, qua cửa sổ Word bấm tổ hợp 3 phím Ctrl+ alt + V nhằm mở vỏ hộp thoại Paste Special => Paste Link và lựa chọn 1 trong những loại định dạng dữ liệu ở form bên yêu cầu tùy theo nhu yếu của bạn, chọn xong xuôi nhấn OK.

 

*

 

Lúc này, dữ liệu của Word cùng Excel đã link với nhau, lúc bạn biến đổi dữ liệu vào Excel thì dữ liệu khớp ứng trong Word cũng biến thành được cập nhật theo.

Các liên kết dữ liệu vào Word sẽ sở hữu được một màu sắc xám mờ bảo phủ khi bạn nhấn vào vào liên kết.

*

 

*

 

Một số để ý khi thực hiện

Nếu các bạn làm theo các bước ở trên nhưng lại trong Word ko hiển thị số liệu mà hiển thị toàn mã lệnh thì chúng ta vào File => Option => Advanced, rồi vứt dấu chọn trước mẫu chữ Show field codes instead of their values => OK.

Xem thêm: Bỏ Tù Cô Giáo Khêu Gợi Quan Hệ Với Học Trò Tuổi Vị Thành Niên: Vi Phạm Điều Gì?

Tại đây, chúng ta cũng có thể thay đổi giải pháp hiển thị màu sắc nền color xám tại các vị trí gồm chứa liên kết: click chuột mũi tên trên mục Field shading, rồi lựa chọn một trong 3 tùy chọn:

Never: ko hiển thị

Always: luôn hiển thị

When selected: chỉ hiển thị khi được chọn

Nếu tư liệu của bạn có rất nhiều liên kết thì hãy lựa chọn Always để dễ dàng dàng quản lý và update dữ liệu.

 

*

 

Nếu vào file Word vẫn hiển thị đúng số liệu nhưng mà khi in ra chỉ thấy mã lệnh thì các bạn tiếp tục tự khắc phục. Chúng ta vào menu File > Opitions => Advanced, kế tiếp bỏ dấu lựa chọn trước loại chữ Print field codes instead of their values => OK.

 

*

 

Khi mở lại tệp tin Word đã có các liên kết tài liệu với Excel mà bạn đã giữ trước đó thì gồm thể bạn sẽ gặp yêu cầu thông báo: “This document contains liên kết that may refer to other files. Vị you want khổng lồ update this document with the data from the linked files?”. Các bạn chọn Yes để update dữ liệu tự Excel cho Word hoặc chọn No nếu như không muốn cập nhật.

Thường thì, thông báo này luôn luôn hiện ra các lần mở file. Nếu bạn có nhu cầu tắt nó thì có thể vào menu tệp tin > Opitions =>Advanced, rồi bỏ dấu check trước mẫu chữ Update automatic liên kết at mở cửa =>OK.

Ngoài ra, các bạn cũng đề nghị lưu file Word và file Excel trong cùng 1 ổ đĩa hoặc 1 thư mục để tiện cho vấn đề quản lý. Lúc đã triển khai việc link dữ liệu thân Word và Excel, chúng ta không nên thay tên hay băng thông của tệp tin Excel; nếu khách hàng vẫn tiến hành đổi thương hiệu hay đường truyền của tệp tin Excel thì đồng nghĩa mối liên kết giữa Word với Excel sẽ ảnh hưởng mất, Word không cập nhật được tài liệu từ Excel. Nếu như khách hàng hoặc ai kia vô tình đổi tên hoặc thay đổi đường dẫn của file Excel, bạn chỉ việc khắc phục bằng phương pháp sửa lại thương hiệu và băng thông của file Excel như thuở đầu là được.

Bạn đọc có nhu cầu tham khảo tư liệu trên, vui lòng đến quầy tìm hiểu thêm Tầng 4 tủ sách trung trung khu Trường Đại học An Giang. Cụ thể tại trang 8 của quyển Làm chúng ta với trang bị vi tính số 583.


Đăng bởi vì Bích TuyềnChuyên mục: Góc tin họcĐược đăng: 02 mon 12 2014Cập nhật lần cuối: 03 tháng 12 2014Lượt xem: 128513