Cách chụp một phần màn hình máy tính trên cả nhì hệ quản lý điều hành Win với Mac đều có thể thực hiện tại được. Ở hệ điều hành và quản lý Windows, bạn dùng rất có thể dùng phím tắt (đối cùng với Win 10) và một vài công thế chụp màn hình chuyên dụng. Ở hệ điều hành Mac bạn có thể dùng phím tắt là phương pháp nhanh nhất. Trong nội dung bài viết sau huannghe.edu.vn sẽ hướng dẫn chúng ta cách chụp 1 phần màn hình trên cả hai hệ quản lý điều hành này. Mời các bạn cùng quan sát và theo dõi ngay dưới đây nhé!


1. Hai phương pháp chụp một phần màn hình máy tính trên hệ điều hành quản lý Windows1.2. Bí quyết chụp 1 phần màn hình máy tính xách tay bằng snipping tool2. Phía dẫn phương pháp chụp một trong những phần màn hình máy tính Mac

1. Hai bí quyết chụp một phần màn hình máy vi tính trên hệ quản lý và điều hành Windows

Như đã đề cập tại phần đầu, phương pháp chụp một phần màn hình máy tính trên hệ điều hành Windows ta hoàn toàn có thể thực hiện bởi phím tắt hoặc phương tiện chụp siêng dụng. Riêng giải pháp chụp bằng phím tắt chỉ áp dụng được trên hệ điều hành quản lý Windows 10 trở lên. Còn những ứng dụng thì có thể áp dụng ở ngẫu nhiên phiên bản nào.

Bạn đang xem: Cách chụp 1 phần màn hình

1.1. Cách chụp 1 phần màn hình máy tính ở Windows 10 cùng với phím tắt

Khác với các cách chụp hình ảnh màn hình laptop trước trên đây huannghe.edu.vn sẽ giới thiệu, ở cách chụp một phần màn hình laptop này các bạn không dùng tổng hợp phím Windows + PrntScr. Vì tổ hợp phím đó chỉ giúp cho bạn chụp toàn tập hình ảnh màn hình, không hỗ trợ chụp 1 phần. Với Windows 10 bạn dạng mới cập nhật, bạn có thể dùng phím tắt chụp một trong những phần màn hình với công việc cụ thể như sau.

Mở vùng đề nghị chụp (có một phần bạn ao ước lấy ảnh).Bạn nhấn tổng hợp phím Windows + Shift + S. Thao tác làm việc này sẽ kích hoạt một khía cạnh nạ màu trắng và cung cấp trong trong cả trên màn hình. Nhỏ trỏ chuột bây giờ sẽ đưa từ hình mũi tên quý phái hình vệt cộng.Bạn hãy dấn giữ cùng kéo nó trên screen để chọn vùng bạn có nhu cầu chụp. Khía cạnh nạ màu trắng sẽ dần dần dần bặt tăm khỏi quanh vùng bạn chọn. Bây giờ, các bạn thả nút chuột ra để triển khai chụp screenshot.Bạn vào mục Pictures, tìm bên phía trong thư mục Screenshots để lấy hình ảnh vừa chụp.
*
Ảnh được chụp bởi tổ hợp phím Windows + Shift + S để lấy một trong những phần màn hình tùy chọn. Ảnh: Đức Lộc

1.2. Biện pháp chụp 1 phần màn hình máy vi tính bằng snipping tool

Ở những hệ điều hành Windows khác bạn không thể dùng phím tắt như lý giải trên nhằm chụp 1 phần màn hình. Cố gắng vào đó chúng ta phải dùng một số ứng dụng để chụp ảnh. Trong số các ứng dụng chụp ảnh lấy một trong những phần màn hình thì snipping tool tiện lợi hơn cả. Dưới đây là chi tiết cách chụp một phần màn hình laptop bằng snipping tool .

1.2.1. Vày sao snipping tool hay được chọn dùng để chụp một phần màn hinh?

Nếu như dùng tổ hợp phím Windows + PrntScr các bạn sẽ chụp được tổng thể màn hình. Từ bây giờ nếu hy vọng lấy một trong những phần bạn phải thực hiện cắt, chỉnh sửa ảnh mất kha khá thời gian.

Trong lúc ấy snipping tool là 1 trong tiện ích giúp chụp hình ảnh màn hình của Microsoft Windows gồm trong Windows Vista trở lên có thể chấp nhận được người cần sử dụng tùy chọn những dạng chụp. Ví dụ fan dùng hoàn toàn có thể chọn vùng hình chữ nhật, vùng dạng thoải mái hoặc tổng thể màn hình. Như vậy, snipping tool chính là công nạm chụp một trong những phần màn hình giỏi nhất.


Ngoài ra snipping tool gồm thêm 5 thanh công cụ chủ yếu để người dùng chọn như sau:

New: đây là nút dùng làm chụp ảnh màn hình.Mode: đấy là nút gồm vai trò góp loại hình ảnh khỏi phần lớn phần bạn không thích lấy.Delay: đấy là công vậy có chức năng làm trì hoãn lại những thời hạn mà bạn chụp screen trong khoảng chừng tối đa 5 giây.Cancel: là nút dùng để hủy và xóa tổng thể thao tác vừa thực hiện.Option: dùng để tùy chỉnh cấu hình các setup định dạng. 1.2.2. Phía dẫn bí quyết chụp bởi snipping tool Sử dụng tính năng tìm kiếm trên thanh tác vụ của máy tính và gõ: Snipping tool.Nhấp đúp loài chuột vào hình tượng của nguyên tắc Snipping tool.Trên màn hình hiển thị giao diện của áp dụng công nạm này bạn click chuột nút Mode để chọn chế độ.Sau đó chọn chế độ chụp mà bạn mong mỏi muốn. Có có những chế độ: (1) Free-form Snip là chụp hình ảnh tự do, viền hình ảnh là đường chúng ta khoanh trên màn hình; (2) Rectangular Snip là chụp ảnh thành một khung hình chữ nhật; (3) Window Snip là chụp một cửa sổ đang mở; (3) Full-screen Snip là chụp toàn màn hình.Nếu bạn có nhu cầu chụp screen trễ từ là 1 đến 5 giây, nhấn lựa chọn Delay. Với chọn thời hạn chụp trễ theo mong muốn.Tiếp tục nhấn lựa chọn New.Chọn vùng một trong những phần màn hình muốn chụp bằng cách nhấn giữ với kéo nhỏ trỏ chuột. Kế tiếp thả tay, vùng mà chúng ta vừa chụp sẽ tự động hóa dán sang cửa ngõ sổ sửa đổi của công cụ snipping tool.Chỉnh sửa hình ảnh hoặc chụp lại 1 phần màn hình nếu không ưng ý.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Mật Khẩu Cho Máy Tính Windows 7, 8, 10 Đơn, Cách Đặt Mật Khẩu Cho Máy Tính Windows 10

*
snipping tool cho phép người sử dụng chụp một trong những phần màn hình thứ tính mau lẹ nhất. Ảnh: mạng internet

2. Hướng dẫn biện pháp chụp một trong những phần màn hình máy tính Mac

Nếu như hệ quản lý điều hành Windows 10 mới áp dụng được phím tắt để chụp 1 phần màn hình thì MacOS vẫn vượt xa khi có thể chấp nhận được người cần sử dụng chụp hình ảnh một vùng chọn tuỳ ý, một cửa ngõ sổ bất kỳ hoặc toàn màn hình. Điều đặc biệt, hình ảnh chụp này được định hình HD và khả năng này đã phát triển hơn 10 năm nay.

2.1. Biện pháp chụp cùng với phím tắt vào MacOS

Ở nội dung bài viết trước đây cửa hàng chúng tôi đã hướng dẫn bạn dùng tổng hợp phím Command + Shift + 3, rồi buông ra dùng để mà chụp nguyên màn hình máy tính. Tuy nhiên để chụp một trong những phần màn hình laptop bạn không dùng tổng hợp phím đó. Cụ thể bạn triển khai như sau.

Nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4.Chờ một ký kết hiệu hình vết + sẽ mở ra thay cho nhỏ trỏ chuột.Bạn chỉ cần quét ký kết hiệu này, các bạn sẽ chụp được hình ảnh màn hình trong phạm vi khung mà bạn quét.Bức hình ảnh sẽ hiển thị lên mục Desktop của sản phẩm tính Mác. Bạn chỉ việc sửa đổi hoặc sử dụng ngay thôi.
*
Với laptop hệ điều hành quản lý MacOS có tương đối nhiều phím tắt để chụp một phần màn hình. Ảnh: mạng internet

2.2. Thêm phím tắt chụp vào MacOS

Ngoài bí quyết chụp một phần màn hình laptop trên bạn cũng có thể dùng thêm tổ hợp phím khác ví như sau.

Nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4 + Spacebar (thanh dài).Chờ biểu tượng con con chuột sẽ biến thành hình lắp thêm Camera. Lúc này khi bạn dịch chuyển đến thành phần làm sao thí dụ như một hành lang cửa số duyệt web, màn hình hiển thị chính hoặc vào một ứng dụng, thì phần hành lang cửa số đó vẫn nổi lên màu xanh.Bạn có thể nhấn vào cửa sổ đó để mà chụp lại ảnh chỉ riêng rẽ của cửa sổ đó.Dùng hoặc tiến hành chụp lại với tổ hợp phím trên nếu không ưng ý.

Ở bên trên là toàn bộ các phương pháp chụp 1 phần màn hình máy tính xách tay ở hai hệ điều hành và quản lý Windows cùng MacOS. Ai đang xài hệ điều hành nào thì lựa chọn 1 trong số các phương pháp đó để có thể chụp màn hình nha. Chúc bạn thành công với rất nhiều thủ thuật máy tính xách tay này.