Ai cũng có cơ hội sở hữu đồng hồ nhưng không phải ai ai cũng biết sử dụng đồng hồ sao mang đến đúng cách, nhất là đối với một máy bộ phức tạp như đồng hồ cơ. Vào đó, điều chỉnh thời gian là một thao tác tuy dễ dàng nhưng cũng tiềm ẩn nguy hại làm hỏng hại đồng hồ nếu chúng ta sơ ý chỉnh không đúng thời điểm.

Bạn đang xem: Cách chỉnh thứ ngày đồng hồ


1. Bắt buộc chỉnh giờ đồng hồ vào thời điểm nào?

Tuyệt đối không kiểm soát và điều chỉnh lịch trong khoảng thời hạn 22h cho 4h sáng. Đây là thời hạn chuyển giao lịch, nếu cố tình dùng lực tay để kiểm soát và điều chỉnh thì đang dễ làm hỏng bánh xe pháo lịch. Một số công ty sản xuất cài đặt cơ chế nhảy đầm lịch từ thời điểm 10h buổi tối – 7h sáng.

 

*

 

Khoảng thời hạn mà chúng ta nên chỉnh giờ là khoảng chừng từ 9h mang đến 15h hàng ngày. Nhưng tương xứng nhất là trong tầm 9h cho 12h sáng hoặc 9h tối – 12 giờ đồng hồ đêm.

Bởi vì nếu như bạn quay kim giờ qua 12h nhưng mà lịch ngày dancing thì gồm nghĩa giờ trên đồng hồ đang hiển thị là tối và trái lại nếu như lịch ngày không nhảy đầm thì gồm nghĩa đã là giờ ban ngày. Nhờ vào dấu hiệu cơ phiên bản này bạn cũng có thể điều chỉnh được đúng đắn đồng hồ của mình, kị tình trạng đồng hồ nhảy định kỳ sang ngày bắt đầu vào buổi trưa.

 

2. Biện pháp chỉnh sản phẩm công nghệ ngày đồng hồ cơ

Dù là đồng hồ đeo tay cơ hay quartz thì cơ chế chuyển động giờ, ngày, thứ,… cũng đông đảo giống nhau. Nếu bạn có nhu cầu chỉnh định kỳ trên đồng hồ của bản thân thì hãy thực hiện công việc sau:

 Bước 1: Rút thay chỉnh ra sinh sống nấc trang bị 2, vặn kim đồng hồ theo chiểu thuận, chạy qua mốc 12h để bình chọn sáng chiều.

– nếu như thấy lịch ngày nhảy thì sẽ là mốc 12h đêm

– Nếu kế hoạch ngày không nhảy thì đó là mốc 12h trưa.

Đặc biệt chú ý không được căn vặn ngược đồng hồ đeo tay qua mốc 12h đêm, điều này hoàn toàn có thể gây hư hư đồng hồ. Lúc thực hiện làm việc này có một số đồng hồ thời trang kim giây vẫn chạy, nếu đồng hồ thời trang có công dụng hacking-stop, kim giây sẽ dứt hẳn.

 Bước 2: Đưa đồng hồ thời trang về khoảng an toàn: từ 9h sáng cho 12h trưa (giờ trên đồng hồ)

 Bước 3: Đóng rứa lại một nút (để núm kiểm soát và điều chỉnh ở mức 1) để chỉnh lịch. Chỉnh lịch về ngày hôm qua (ví dụ từ bây giờ là ngày 17 thì bạn chỉnh định kỳ về ngày 16). Như vậy là đồng hồ của doanh nghiệp đang chỉ vào tầm khoảng giờ sáng sủa ngày hôm qua.

Xem thêm: Cách Bắt Đầu Cuộc Nói Chuyện Hiệu Quả Cho Bất Kỳ Ai (P1), 9 Cách Đơn Giản Để Bắt Chuyện Với Bất Kỳ Ai

 Bước 4: Rút vậy chỉnh (để núm kiểm soát và điều chỉnh ở nấc 2), vặn đồng hồ chạy xuôi về đúng thời khắc ngày giờ hiện nay tại.

Sau lúc chỉnh đúng thì giờ xong, các bạn hãy đóng khít cố chỉnh lại.

 

*

 

3. Phương pháp chỉnh ngày tháng đồng hồ vào đông đảo tháng thiếu

Vào hồ hết tháng cảm thấy không được 31 ngày, đồng hồ của khách hàng vẫn nhảy đầm đủ 31 ngày và gây ra hiện tượng sai kế hoạch ngày. Ví dụ không còn ngày 30-4 thì hôm sau vẫn là ngày 1/5, mặc dù nhiên, đồng hồ của doanh nghiệp vẫn hiển thị lịch là ngày 31.

Cách xử lý như sau:

 Bước 1: Vào giờ bình yên trên đồng hồ (9h mang đến 12h sáng) của ngày đầu tháng sau (như ví dụ như trên là sáng ngày 1-5). Bạn nhẹ nhàng rút nạm chỉnh ra 1 nút (nấc chỉnh lịch), từ bây giờ kim giây nếu tất cả sẽ vẫn chạy.

 Bước 2: Vặn gắng chỉnh sao cho lịch nhảy đến đúng ngày hiện tại. Chỉnh xong bạn nhớ đóng góp khít núm đồng hồ lại.

 

*

4. Những chú ý tối đặc biệt quan trọng khi chỉnh thời gian cho đồng hồ cơ

– sau thời điểm chỉnh đúng ngày giờ xong, bạn hãy đóng khít chũm chỉnh lại trường hợp không đồng hồ sẽ bị nước, hóa chất, hơi ẩm xâm nhập vào bộ máy bên trong.

– yêu cầu tháo đồng hồ thời trang ra ngoài tay khi thực hiện núm đồng hồ. Do nếu vừa treo đồng hồ, vừa kéo núm sẽ khá dễ tạo nên núm bị cong vênh bởi góc xúc tiếp của tay với đồng hồ lúc chính là rất hẹp. Núm liên kết với các bộ phận trong máy nên nếu bọn chúng bị lệch, các bộ phận khác vẫn bị tác động theo.

– không chỉnh giờ đồng hồ khi đồng hồ đeo tay tiếp xúc với nước hay ở môi trường có khá nhiều độ ẩm.

Hy vọng đông đảo hướng dẫn trên đã giúp ích cho mình khi tiến hành chỉnh giờ đồng hồ cho đồng hồ thời trang cơ. Đừng quên chia sẻ cho các bạn bè, bạn thân nếu như khách hàng thấy hữu ích!

Nếu còn băn khoăn, thắc mắc về đồng hồ, bạn hãy liên hệ ngay cùng với Đăng quang quẻ Watch qua đường dây nóng 18006005 hoặc click chat ngay để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất!