Tâm lý của các cặp vợ chồng khi khi chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ ra đời đều rất tò mò và háo hức muốn biết liệu bé yêu nhà mình là hoàng tử hay công chúa. Vậy thai bao nhiêu tuần siêu âm biết trai hay gái? Hãy tìm hiểu thông tin trong bài viết của Phòng Khám Đa Khoa Minh Tâm dưới đây.

Đang xem: Kinh ngạc 32 cách nhận biết giới tính thai nhi

I. Hình thành giới tính thai nhi là như thế nào?

*
*
*
*

Phương pháp siêu âm biết trai hay gái

1. Phương pháp tự nhiên

1.1 Dấu hiệu mang thai bé gáiThời gian ốm nghén thường kéo dài.Hình dáng bụng: Tròn, to, ở vị trí cao, phần hông và phía sau to.Đường sọc nâu ở bụng nhạt màu, cong.Nước tiểu có màu vàng đục (quan sát trong vài ngày).Mẹ bầu tăng cân khá nhanh và nhiều.1.2 Dấu hiệu mang thai bé traiThời gian ốm nghén ngắn, chủ yếu về buổi sáng.Hình dáng bụng: bụng nhọn (nhô ra trước), thấp và nhỏ.Da mặt mẹ có xu hướng xấu đi, sạm thậm chí nổi mụn.Sở thích ăn uống: thích đồ chua cho dù trước khi mang thai thích đồ ngọt.Đường linea nigra (sọc nâu ở giữa bụng chỉ xuất hiện trong thai kỳ) thẳng, đậm, chạy thẳng qua rốn.Núi đôi gọn gàng, ngực phải nở hơn ngực trái.Tình trạng tóc: có thể sẽ đen và dày hơn trước khi mang thai.

2. Siêu âm thai

Siêu âm thai là phương pháp được bác sĩ dùng để đo kích thước của bé và kiểm tra các dị tật bẩm sinh hoặc những vấn đề khác trong thai kỳ. Siêu âm không chỉ giúp mẹ bầu có thể nhìn thấy hình ảnh bé và theo dõi sự phát triển của bé trong bụng mẹ, mà còn giúp bố mẹ có cơ hội biết giới tính của bé cưng nhà mình nữa.

3. Xét nghiệm máu và nước tiểu

Xét nghiệm máu và nước tiểu của mẹ bầu. Sau đó phân tích ADN bào thai để nhận biết được giới tính của thai nhi. Kết quả xét nghiệm nếu thấy máu mẹ chứa nhiễm sắc thể Y thì đó là bé trai, còn nếu không tìm thấy nhiễm sắc thể Y thì mẹ mang thai bé gái.

Từ tuần thứ 7, bạn đã có thể xét nghiệm và xác minh được tới 95% giới tính của bé yêu trong bụng mẹ. Cho đến 20 tuần tuổi thì kết quả xét nghiệm đúng đến 99%.

Xem thêm: Cách Lập Trang Facebook Cộng Đồng Đơn Giản Và Hiệu Quả, Cách Lập Trang Facebook Cộng Đồng Hiệu Quả

IV. Thai mấy tuần siêu âm biết trai hay gái?

Thai được mấy tuần siêu âm biết trai hay gái đang là thắc mắc của rất nhiều cha mẹ. Đến tuần thứ 12 của thai kỳ có thể nhận biết giới tính thai nhi vì siêu âm có thể cung cấp một cái nhìn tương đối về cơ quan sinh dục ngoài của bé nếu bé nằm đúng vị trí để quan sát.

Cụ thể:

Ở tuần thứ 11 của thai kỳ, siêu âm chẩn đoán giới tính thai nhi chính xác khoảng 40-70%.Từ tuần thứ 12-14 thì độ chính xác sẽ đạt 80%.Khi thai nhi được 16-18 tuần tuổi thì có thể xác định giới tính rõ nhất, vì khi đó nếu là bé trai thì tinh hoàn đã xuống bìu, nên hình ảnh siêu âm có độ chính xác 85-90%.

Bác sĩ chẩn đoán thai nhi là bé trai khi nhìn thấy bìu dương vật. Hình ảnh 3 đường kẻ song song tượng trưng cho âm vật cho chẩn đoán thai là bé gái. Chắc hẳn đọc tới đây mẹ bầu đã có câu trả lời cho thắc mắc: “thai mấy tuần siêu âm biết trai hay gái”.

Xem thêm:

Tuy nhiên, đôi khi không phải dễ dàng quan sát được cơ quan sinh dục của bé vì bé thường xuyên chuyển động trong bụng mẹ nên có thể có thời điểm bộ phận sinh dục của bé bị che khuất. Cho nên, mẹ bầu sẽ được bác sĩ hẹn đi siêu âm ở thời điểm khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *