Người thực hiện Windows thường xuyên hay gặp gỡ phải khó khăn trong sự việc xóa bỏ ứng dụng hoặc vận dụng không dùng đến. Quá trình này tạo mất thời hạn và không tác dụng nếu do dự xóa đúng cách. Cùng tham khảo bài viết bên dưới để biết phương pháp gỡ phần mềm, xóa ứng dụng trên máy tính xách tay Windows nhé!

1Gỡ bỏ phần mềm từ Control Panel

- Ưu điểm của chiến thuật này là rất có thể gỡ bỏ ứng dụng nhanh chóng, dễ dãi từ một nơi.

Bạn đang xem: Cách xóa những phần mềm không xóa được

- Nhược điểm là chỉ gỡ được những ứng dụng mà các bạn cài bằng file .exe, .msi... Cài về từ bỏ các trang website tải ứng dụng chứ không gỡ được những ứng dụng cài về từ bỏ Windows Store trên Windows 10, Windows 8/Windows 8.1.

Để thực hiện, truy vấn vào menu Control Panel Programs > Programs & Features

Tại đây bạn sẽ thấy tên những ứng dụng và ứng dụng mình vẫn cài bỏ lên trên máy tính. Chỉ cần double click vào ứng dụng mong xóa rồi click “Uninstall”. Sau đó, tuân theo các hướng dẫn đơn giản dễ dàng là có thể xóa được ứng dụng theo ý muốn.

2Gỡ quăng quật chương trình bởi Uninstall shortcuts

Hầu hết những chương trình bên desktop, sau khi thiết đặt sẽ tạo ra một shortcut bao gồm tên Uninstall. Tên của file Uninstall này cũng sẽ xuất hiện nay trong folder của chương trình trên menu Start (trong Windows Vista, Windows 7) hoặc screen Start (trong Windows 8/Windows 8.1).

Để gỡ vứt cài đặt ngẫu nhiên chương trình nào, phải chọn đúng file có tên Uninstall của chương trình đó để gỡ quăng quật chương trình/tiện ích ngoài hệ thống.

3Gỡ bỏ bởi file Uninstall.exe của chương trình

Có rất phần lớn mềm hoặc áp dụng được mua về với tự tạo ra một tệp có tên uninstall.exe trong mục tải đặt. Các chúng ta cũng có thể truy cập vào thông tin cài đặt của ứng dụng trên máy tính, tiếp đến tìm tập tin uninstall nhằm được xóa ứng dụng

Tuy nhiên có khá nhiều ứng dụng tất cả tệp uninstall được viết tắt, chúng ta không đề xuất quá lo ngại vì điều này. Chỉ việc click vào và làm theo các hướng dẫn đơn giản dễ dàng tiếp theo là rất có thể xóa được ứng dụng.

4Gỡ vứt chương trình bằng tập tin thiết đặt MSI

Một số công tác (như phiên bạn dạng 64 bit của 7 Zip) sẽ không còn sử dụng tập tin setup.exe để thiết lập đặt. Thế vào đó, tập tin thiết lập sẽ bao gồm phần không ngừng mở rộng là “*.msi". Định dạng này được áp dụng bởi Windows Installer, một định dạng setup đặc biệt được Microsoft giành riêng cho hệ điều hành Windows của mình.

Do đó, những tập tin cài đặt có dạng “*.msi" đang dễ nhằm gỡ vứt cài đặt bằng cách kích chuột đề xuất lên tập tin rồi chọn lệnh Uninstall.

Xem thêm: Cách Nướng Thịt Bằng Chảo Chống Dính, Nướng Thịt Bằng Chảo Chống Dính

Việc xóa sổ các công tác khỏi khối hệ thống từ tập tin msi cũng có thể được kích hoạt từ hành lang cửa số dòng lệnh. Bằng phương pháp kích hoạt nhân tài Command Prompt với quyền admin và sau đó nhập lệnh "msiexec /x" theo sau là tên của tập tin như vào hình dưới đây.

5Gỡ ứng dụng cài trường đoản cú Micosoft Store và lịch trình từ màn hình Start

Cách này hay áp dụng cho các trường phù hợp muốn xóa phần mềm hoặc gỡ ứng dụng tại màn hình Start. Để tiến hành rất 1-1 giản, chỉ cần double click vào title của áp dụng đang mong muốn gỡ bỏ, tiếp đến trên màn hình hiển thị sẽ mở ra “Uninstall”. Chỉ việc click vào là có thể lập tức xóa khỏi ứng dụng.

Để bảo đảm ứng dụng đã mất tích hoàn toàn khỏi sản phẩm tính, chúng ta nên chất vấn lại vận dụng trong mục search kiếm. Nếu áp dụng còn xuất hiện thêm tại đây thì chỉ việc double click với gỡ theo cách trên là được. Mặc dù nhiên đối với Windows 8 lúc click vào ứng dụng sẽ dẫn đến trang Programs và Features, trên đây các bạn cũng làm tương tự như như biện pháp 1.

6Gỡ bỏ các ứng dụng Modern từ PC Settings

Cách này được áp dụng đối với Windows 8 để vứt bỏ ứng dụng hoặc ứng dụng không đề nghị thiết

Trong Windows 8.1, chúng ta cũng có thể sử dụng PC Settings để xóa khỏi các vận dụng Modern tự Windows Store. Bằng phương pháp truy cập PC Settings > Search & apps > App sizes.

Phía bên bắt buộc sẽ thấy một danh sách tất cả các ứng dụng được cài bỏ lên trên máy. Bấm chọn áp dụng muốn đào thải rồi bấm nút Uninstall. Sau đó bấm tiếp nút Uninstall một lần nữa để xác nhận việc loại bỏ ứng dụng ngoài hệ thống.

7Sử dụng ứng dụng CCleaner

CCleaner là phần mềm lau chùi và vệ sinh máy tính với công dụng loại bỏ file rác, xóa áp dụng cài trong máy. Sau khi setup phần mượt Ccleaner, nhằm gỡ ứng dụng trên Ccleaner cần:

Bước 1: Chọn Tools > chọn mục Uninstall.

Bước 2: Chọn phần mềm cần xóa > Nhấn Uninstall.

8Sử dụng ứng dụng Your Uninstaller

Your Uninstaller là ứng dụng xóa ứng dụng bao gồm cả công dụng quét sâu để loại trừ file quá của chương trình. Khuyên bảo gỡ phần mềm trên Your Uninstaller: