Trong bài viết này, huannghe.edu.vn huannghe.edu.vn sẽ trình làng cho ba bà mẹ và các bé bỏng bài hát về anh Kim Đồng – người nhân vật tuy bé dại tuổi mà lại chí lớn. Đặc biệt, Kim Đồng cũng được biết đến là 1 trong số các tấm gương nhân vật tiêu biểu và gần gụi nhất so với thế hệ thiếu hụt niên, nhi đồng Việt Nam. Tên tuổi anh Kim Đồng không chỉ gắn sát với núi sông ngoài ra trở thành niềm từ bỏ hào, là động lực phấn đấu cho các thế hệ sau này.

Bạn đang xem: Bài hát về anh kim đồng

Bài hát về Kim Đồng

Tới thời điểm hiện tại, tuy nhiên không có rất nhiều những bài hát về Anh Kim Đồng nhưng mọi khi nhắc mang lại thì chúng ta không thể bỏ qua “Kim Đồng” – trong số những bài hát về Kim Đồng hay duy nhất về người hero thiếu niên trái cảm.

Đoạn đầu, giai điệu bài hát tương đối vui tươi, nhí nhảnh như tầm tuổi của người nhân vật Kim Đồng. Xen lẫn vào đó là sự việc quyết tâm, dũng cảm và quả cảm khi anh thực hiện nhiệm vụ. Ở đoạn điệp khúc, những em có thể dễ dàng cảm thấy được tình cố kỉnh “ngàn cân nặng treo gai tóc”, sự gian nan của con trai thiếu niên làm nghề giao liên. Dứt bài hát, tác giả Phong Nhã như đang thay mặt hàng triệu người con đất Việt giãi bày sự tự hào, biết ơn so với anh Kim Đồng khi đã anh dũng hi sinh để đổi lấy hòa bình, tự do cho khu đất nước.

*
Bài hát về anh Kim Đồng khét tiếng nhất hiện nay nay

Lời bài hát:

“Hờn căm bao bằng hữu tham tàn phát xít

dấn bước ra đi Kim Đồng lên chiến khu

Kim Đồng quê hương Việt Bắc xa mù

Kim Đồng thay phụ thân rửa mối quốc thù.

Anh Kim Đồng ơi! Anh Kim Đồng ơi!

Tuy anh xa rồi mặc dù anh xa rồi

gương anh sáng ngời gương anh sáng ngời.

Xem thêm: Lời Bài Hát: Có Hay Không Một Tình Yêu, Nhạc Trẻ, Lời Bài Hát Có Không Một Tình Yêu, Nhạc Trẻ

Đội ta thay noi…

Bao phen giao liên trong rừng gian lao

nguy nan cực kì xung phong theo gương anh hùng

đùng đùng đùng đoàng đoàng đoàng anh vẫn đi…

Anh luôn luôn tiến tiến tiến

đi theo dò quân xâm lăng

Anh xông pha vùng khắp chốn

đi tuyên truyền trong nhân dân

Kim Đồng tên anh muôn thuở không mờ

Kim Đồng tên anh lẫy lừng chiến khu.”

Giới thiệu đôi điều về anh Kim Đồng

Kim Đồng là người nhân vật dân tộc thiểu số tên thật là Nông Văn Dền (hoặc Nông Văn Dèn). Anh sinh năm 1928 tại thôn Nà Mạ, thôn Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Mặc mặc dù cho là người dân tộc Nùng nhưng mà Kim Đồng được xuất hiện trong loại nôi biện pháp mạng cần đã sớm vẫn giác ngộ lý tưởng cách mạng. Sau đó, anh biến hóa đội trưởng của nhóm Nhi đồng cứu vớt quốc. Mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng Nông Văn Dền đã nhận thức rõ được nhiệm vụ của biện pháp mạng cùng không ngừng khuyến khích, vận động chúng ta đồng trang lứa đi theo hoạt động và làm cho liên lạc cho biện pháp Mạng.

*
Tượng anh Kim Đồng tại quê hương Cao Bằng

Năm 1943, dịp Kim Đồng chỉ mới bước quý phái tuổi mười, trong một lần làm trách nhiệm canh gác và đụng độ với thực dân Pháp, anh đã can đảm hy sinh ngay bên bờ suối Lê Nin để bảo đảm an toàn các đồng minh lãnh đạo hoàn toàn có thể rút lui về chiến khu vực an toàn. Kim Đồng ra đi lúc tuổi đời còn rất nhỏ, và sự hi sinh đó của anh đã trở thành tấm gương về lòng yêu nước nhằm lớp thiếu thốn niên nắm hệ sau học tập.

Ở anh Kim Đồng, bọn họ không chỉ học tập được sự thông minh, nhanh nhẹn mà lại còn ấn tượng bởi sự can đảm và lòng yêu nước sâu sắc. Trường đoản cú tấm gương hero Kim Đồng, chũm hệ thiếu hụt niên nhi đồng sau này được truyền thêm nguồn cảm xúc để tiến hành được điều đó.

Để tưởng niệm về người hero áo vải vóc Kim Đồng, gồm nhà thơ đã miêu tả rằng:

“Anh là anh Kim ĐồngNgười anh hùng tuổi nhỏĐã anh dũng hy sinhVì quê nhà đất nước

Nhưng Kim Đồng sinh sống mãiNêu gương sáng sủa muôn đờiCho tuổi thơ Việt NamLuôn siêng ngoan, học tập tốt!”.

Trên đó là bài hát về anh Kim Đồng tuyệt nhất mà ba bà bầu và bé nhỏ không nên bỏ lỡ khi tìm những bài hát về anh Kim Đồng. Nếu ba mẹ đang tìm kiếm thêm bài hát giải trí, giúp bé yêu vừa học tập vừa chơi thì nhớ rằng ghé huannghe.edu.vn huannghe.edu.vn từng ngày nhé!