Xuất tinh là hiện tượng phóng tinh dịch ở nam giới mỗi lần quan hệ tình dục. Vậy, xuất tinh nhiều có sao không? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và khả năng sinh sản của đàn ông không? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời cụ thể.

Đang xem: Suất tinh nhiều có ảnh hưởng gì không

1. Nam giới xuất tinh bao nhiêu lần là nhiều?

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực tình dục, không có con số chính xác nào cho câu hỏi nam giới xuất tinh bao nhiêu lần là nhiều? Điều đó còn phải phụ thuộc vào độ tuổi và tình hình sức khỏe của mỗi người. Sau đây là gợi ý số lần xuất tinh phù hợp tương ứng với từng độ tuổi (với điều kiện sức khỏe tốt).

ĐỘ TUỔI

SỐ LẦN XUẤT TINH PHÙ HỢP

20-25 1 lần/ ngày hoặc 4 lần/ tuần

30-40

*
*

Xuất tinh nhiều có sao không thì bạn đã có câu trả lời rồi. Vậy, nam giới lâu ngày không xuất tinh có sao không?

Theo Th.S, BS Hoàng Khánh Toàn, số lần xuất tinh phù hợp khi quan hệ tình dục hoặc thủ dâm mang lại nhiều lợi ích. Ngược lại, nam giới “ngủ chay” lâu ngày, không xuất tinh sẽ gặp phải các rắc rối sau:

Tâm trạng nặng nề, bứt rứt vì không được thỏa mãn.Tăng nguy cơ tắc ống dẫn tinh do tinh dịch tích tụ lâu ngày không được giải phóng.Xuất tinh ngược, mộng tinh.Ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng gây khó thụ thai.

Ngoài ra, trong quá trình QHTD, nam giới không thể xuất tinh gây ra tâm lý tự ti, mặc cảm với người bạn tình. Từ đó khiến việc “chăn gối” ngày một chán chường, nguội lạnh. Lâu dần ảnh hưởng đến tình cảm và hạnh phúc gia đình.

Xem thêm: Thông Tin Bản Đồ Thế Giới Việt Nam Khổ Lớn Mẫu 4, Bản Đồ Thế Giới Khổ Lớn Và Các Châu Lục Năm 2022

5. Đàn ông xuất tinh 21 lần một tháng có phải là nhiều không?

Chưa có một nghiên cứu cụ thể nào cho thấy sự khác biệt giữa xuất tinh do thủ dâm và xuất tinh do quan hệ. Tuy nhiên, về cơ bản, chúng đều mang đến các tác dụng như sau:

Nâng cao cảm xúc, tăng độ tự tin của cánh mày râu.Làm sạch ống dẫn tinh.Kích thích sự hình thành tinh trùng mới.Mang đến giấc ngủ sâu và ngon hơn.Giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý tuyến tiền liệt, đặc biệt là ung thư.Hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh tim mạch, huyết áp.

Theo một thông tin y khoa, nam giới xuất tinh 21 lần/ tháng được cho là con số lý tưởng, đáp ứng nhu cầu của đa phần quý ông, đồng thời góp phần ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến. Tuy nhiên, thông tin này cũng chưa được chứng minh cụ thể. Rõ ràng, không phải ai cũng có thể duy trì số lần xuất tinh như vậy, nhất là những người lớn tuổi và đang có vấn đề về sức khỏe. Cần xem xét đến các yếu tố khác, đặc biệt là tuổi tác và bệnh lý nền.

Xem thêm:

Đến đây, hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi xuất tinh nhiều có sao không? Phái mạnh nên điều chỉnh chế độ sinh hoạt vợ chồng sao cho phù hợp, đặc biệt là về tần suất để đảm bảo sức khỏe và không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *