'

Mời bạn xem cấp tốc bài viết tại đây:

*

Thực tế sóng Wifi phát được bao xa

1. Ứng dụng của Wifi đối với cuộc sống bé người

- Sóng Wifi giúp kết nối các thiết bị điện tử vào nhà lại với nhau. Thông qua đó, bạn có thể dùng điện thoại cảm ứng của mình để điều khiển chúng từ xa.

Bạn đang xem: Sóng wifi phát được bao xa

- Wifi giúp chia sẻ dữ liệu mang đến nhiều máy tính bao bọc mà không cần phải kết nối dây. Điều kiện là sử dụng chung một mạng Wifi.

- Việc in ấn sẽ trở nên cấp tốc chóng và dễ dàng hơn. Bạn có thể gửi văn bản đến máy in và điều khiển chúng từ xa.

- lúc không có sẵn sóng Wifi, bạn có thể biến điện thoại thông minh của mình thành thiết bị phân chia sẻ Wifi đến máy tính.

- Bạn có thể coi video, phim HD trên TV mà không cần phải có đầu thu. Chỉ cần TV nhà bạn kết nối với Wifi.

- Bạn còn có thể phát nhạc qua loa từ smartphone của mình. Với Wifi – đỉnh cao của công nghệ truyền thông và thông tin, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

2. Sóng Wifi phát được bao xa?

Sóng Wifi phát được bao xa? Theo lý thuyết thì sóng Wifi có tầm phát sóng từ 30-50m tình từ vị trí Modem với điều kiện không có yếu tố gây cản trở. Wifi có nhiều chuẩn khác nhau. Chuẩn càng mới thì tốc độ đường truyền càng nhanh và phạm vi phát sóng càng rộng.

3. Một số hãng thiết bị phát Wifi thông dụng nhất hiện nay

- TP-Link

Đây là hãng truyền thống có từ lâu đời ở Việt Nam. Nhược điểm là không chịu được nhiều thiết bị cùng lúc, tuyệt bị limit.


Giá loại 1 râu thì khoảng 270.000, 2 râu thì khoảng 350.000 và 3 râu trở lên thì khoảng 450.000.

- Tenda

Đây là hãng có giá rẻ và sản phẩm thì luôn chất lượng nhất hiện ni (Mời bạn tham khảo thêm các mẫu bộ phát wifi để tìm được sản phẩm ưng ý nhất). Hoạt động của thiết bị này khá ổn định. Chỉ tầm khoảng 100.000 là bạn đã có thể sở hữu tức thì một thiết bị phát wifi rồi.

- Huawei

Hãng này đã từng có thời gian làm mưa làm gió tại Việt Nam, vị Viettel đứng ra phân phối. Hiện nay thì thiết bị công nghệ này không còn dùng phổ biến nữa.

- Xiaomi

Thiết bị phát wifi này đang ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Bởi nó được thiết kế rất đẹp mắt, từ cái nhìn đầu tiên đã toát lên vẻ lịch sự trọng. Nhất là nó có mức giá rất hợp lý.

Xem thêm: Sử Dụng Hàm Nhiều Điều Kiện Trong Excel, Hàm If Nhiều Điều Kiện

- D-Link và Dongle

Với thiết kế đẹp, nhị hãng này đang là đối thủ nặng ký với TP-Link.

- Linksys – hãng asus – Buffalo

Đây là ba hãng có thiết bị phát wifi thuộc dòng cao cấp, trên 1 triệu. Trong bố số đó thì Linksys được người dùng tín nhiệm nhiều nhất.

4. Các yếu tố làm ảnh hưởng đến sóng Wifi

Sóng Wifi phát được bao xa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

*

Vị trí lắp đặt Modem cũng rất quan trọng

- Sử dụng gói cước với băng thông thấp nhưng lại có nhiều người cùng sử dụng tầm thường sóng Wifi.

- Tình hình thời tiết xấu cũng làm ảnh hưởng đến sóng Wifi.

- Bị ảnh hưởng từ vị có đồ dùng chắn sóng (vách tường, vách ngăn, đồ đạc trong gia đình...).

- vì chưng ảnh hưởng bởi các loại tín hiệu khác của sóng điện từ (3G, sóng điện thoại, bộ đàm và mạng Wifi khác...) đang hoạt động bình thường khu vực làm đến Wifi nhà bạn bị nhiễu sóng.

- bởi ảnh hưởng của các thiết bị có sóng điện tử , nhất là các đồ dùng điện vào nhà như tivi, tủ lạnh, đèn...

5. Vài biện pháp đơn giản giúp làm tăng khoảng cách phát Wifi

- Di chuyển Router Wifi và điều chỉnh lại Anten

Vị trí tốt nhất để đặt Modem là ở nơi có không gian thoáng, nơi rộng rãi, và không bị vật cản đậy khuất (Nếu bạn đang muốn sở hữu một bộ phát wifi thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết về mạng wifi nào tốt nhất hiện nay). Bạn nên chọn vị trí trung tâm để lắp đặt, để sóng Wifi phân bố đều ra khắp nhà. Anten thì nên hướng thẳng lên trời, vì đây là tư thế phủ tín hiệu Wifi mạnh nhất.

- Khởi động lại Router Wifi

Sau một thời gian sử dụng quá lâu, Router sẽ bị nóng, làm ảnh hưởng đến chất lượng sóng Wifi phát ra. Biểu hiện là sóng luôn chập chờn, mạng thiếu ổn định. Lúc đó, bạn nên tắt thiết bị, mang đến nghỉ khoảng 5 phút rồi khởi động lại. Đây là cách đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả cao, rất được nhiều người áp dụng.

- thay đổi kênh tín hiệu Wifi

Ngày nay, mạng Wifi hầu như có mặt ở khắp mọi nơi. Điều này làm mang đến các dải sóng Wifi bị chồng chéo lên nhau, làm cho mạng Wifi nhà bạn bị ảnh hưởng nặng. Lúc này, bạn hãy thử đổi kênh đến Wifi nhà bạn.

Cách thực hiện: Bạn đăng nhập vào Router từ trình duyệt website thông qua tài khoản cung cấp của nhà mạng. Dựa theo tên và Modem Router nhà bạn đang sử dụng tra cứu trên mạng để tìm ra cấu hình. Sau đó tiến hành nắm đổi chúng theo tài liệu chỉ dẫn đính kèm.

- Dùng các thiết bị kích sóng

Mua thiết bị kích sóng – Repeater Wifi - nó sẽ giúp sóng Wifi nhà bạn phát xa gấp 2 lần khoảng cách ban đầu. Repeater sẽ tiếp thu sóng Wifi chính và phát lại với cường độ cao và mạnh hơn nhằm mở rộng phạm vị phủ sóng Wifi.

Thiết bị này được thiết kế nhỏ gọn, không có nhiều dây điện nhưng tác dụng của nó trên cả tuyệt vời. Nó rất thích hợp sử dụng cho nhà cao tầng, quán cà phê, nơi có nhiều người cùng sử dụng sóng Wifi.