Với các tính năng tức thời của Facebook, bạn ngày càng dễ dàng chia sẻ hình ảnh cá nhân hơn. Thế nhưng, một nghiên cứu cho thấy việc chia sẻ quá nhiều ảnh trên Facebook sẽ làm tổn hại mối quan hệ trong đời sống thực.

Đang xem: Những hình ảnh đẹp để đăng lên facebook

*

Facebook là nơi bạn trút giận, chia sẻ niềm vui và đó cũng là nơi tạo ra cái nhìn của người khác về bạn – Ảnh: Bloomberg

Trong một nghiên cứu khác, việc có quá nhiều hay quá ít bạn bè trên Facebook cũng chứng tỏ tình trạng của tài khoản ấy. Nghiên cứu chỉ ra rằng một người dùng Facebook sẽ ở trạng thái “đẹp” nhất khi có 300 người bạn. Nếu quá ít “bạn”, họ dường như đang thu hẹp thế giới của chính mình, tức không mấy hạnh phúc. Nếu vượt ngưỡng 300 bạn, nhiều khả năng họ chỉ ấn “thêm bạn” tứ tung và có nhiều người không bao giờ tương tác.

Trong một nghiên cứu khác, việc tấm ảnh đại diện (avatar) của bạn chụp quá cận mặt cũng là một yếu tố gây mất cảm tình trong mắt người khác. Cụ thể, một tấm ảnh chụp ở khoảng cách 45 cm so với gương mặt sẽ bị cho không đáng tin cậy, ít hấp dẫn hơn một tấm ở cự ly 135 cm trở lên.

Chia sẻ chuyện quá riêng tư một cách quá sớm

Một mối quan hệ sẽ được thắt chặt hơn sau những cuộc trò chuyện. Việc kể sâu hơn về bản thân cũng là tín hiệu để hai người thân mật hơn, nhưng đừng quá lố và quá sớm.

Business Insider dẫn các nghiên cứu tâm lý cho rằng việc bộc lộ quá sớm các bí mật của mình sẽ làm hỏng một mối quan hệ, vì đối phương sẽ cảm thấy bạn “không an toàn” thay vì tin tưởng. Hiểu theo cách thông dụng thì việc mới gặp nhau vài ngày hoặc một buổi mà bạn đã kể tất tần tật đời tư của mình và bí mật của người thứ 3, nó sẽ tạo cảm giác cho đối phương rằng bạn là người không biết giữ bí mật.

*

Muốn thân thiết, hãy chia sẻ. Nhưng không đồng nghĩa cái gì bạn cũng chia sẻ được – Ảnh: Shutterstock

Tuy nhiên, một nghiên cứu khác tại Đại học bang Illinois cho biết việc chia sẻ kỷ niệm thời thơ ấu của bạn, sẽ khiến bạn trở nên ấm áp, thân thiện hơn nhiều.

Xem thêm: Tinh Dầu Dưỡng Tóc Hàn Quốc, Tinh Chất Dưỡng Tóc Hàn Quốc Miseen Scène Perfect

Cũng theo nghiên cứu này, đừng bao giờ chỉ hỏi người khác mà không nói gì về mình. Tác giả Susan Sprecher cho biết đó là một cách quan hệ sai lầm, bắt nguồn từ suy nghĩ cầu toàn, sợ chính mình bị soi mói.

Cư xử quá đẹp

Nếu bạn từng than phiền rằng tại sao mình luôn giúp đỡ mọi người, luôn tươi cười, luôn luôn sẵn sàng mà vẫn không được đáp lại bằng một thái độ tương xứng, bạn đang có lý. Bạn có nghĩ rằng thay vì thế, họ đang nhìn vào bạn bằng những cụm từ khác như “giả tạo”, “hứa lèo”? Một nghiên cứu xã hội cho thấy nhiều người nghĩ rằng các đối tượng cư xử quá đẹp trông không đáng tin, và cho rằng hẳn phải có động cơ gì đó.

Khiêm tốn một cách giả tạo

Khiêm tốn luôn là một đức tính tốt đẹp và là chiêu bài thường thấy của những người muốn lấy cảm tình của người khác. Tuy nhiên bạn đã nghe từ “humblebragging” bao giờ chưa?

Thế này, một cô gái chụp tấm ảnh vào buổi sáng với gương mặt mộc rất đáng yêu, nhưng đăng tấm hình lên kèm theo dòng mô tả rằng “Ôi, buổi sáng nhìn mặt ngu quá”. Đấy có thể gọi là khiêm tốn một cách giả tạo, cốt chỉ muốn nhấn mạnh mình thực sự tốt ngay chính cái mình đang “tự ti”, và đó là “humblebragging”.

*

Hài hước một chút, biết cười một chút cũng là cách bạn có trách nhiệm với cảm xúc của người xung quanh – Ảnh: Shutterstock

Sao lại ngầu một cách vô lý thế?

Việc không biết hài hước và không biết cười cũng là những nguyên nhân tạo ác cảm trong mắt người khác.

Một nghiên cứu trên 140 công nhân Trung Quốc ở độ tuổi từ 26 và 35 cho thấy những người không được lòng đồng nghiệp hoặc ít được nhắc tới chỉ vì họ quá nghiêm túc. Các ý kiến không hài lòng cho rằng thay vì như thế, nhóm “nghiêm túc” này nên tìm một lý do để giảm căng thẳng cho những người xung quanh, thay vì quá ích kỷ, chỉ nghĩ tới cảm xúc bản thân mình.

Xem thêm:

Tương tự một nghiên cứu trên 100 phụ nữ trình độ đại học cho thấy đa phần họ cảm tình hơn với bức ảnh phụ nữ mỉm cười, tư thế cởi mở. Trong đời sống, chuyện bạn quá “ngầu” cũng ít nhiều gây ác cảm với người đối diện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *