Chuyện Ngành ĐườngViệc thiệnSuy ngẫmNhân tướng họcThư giãnẢnh đẹpDu lịchNghệ thuậtTrò chơi dân gianTruyệnĂn uống
*

Một số các “thày” phượt lắp thêm đồ nghề kiếm tìm đường, xác định “tận răng” như thiết bị định vị GPS Garmin, GPS PT30 định vị xe máy…, đấy là sự trả hảo.Bạn sẽ xem: lý giải sử dụng maps puzzle

tuy nhiên không phải ai cũng được vậy nên do các thiết bị này gần như là nhiều loại mắc tiền, đầu tư khá tốn nhát cả máy lẫn ứng dụng – dữ liệu, ngoài ra còn phải tập áp dụng thuần thục. Vậy nên phần nhiều dân du ngoạn “nửa vời” như bọn mình thường dùng bản đồ số vệ tinh để tìm đường đi nếu cung đường khá rắc rối và dài ngày.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng map puzzle

Loại phiên bản đồ được dân phượt thường áp dụng là Google bản đồ hay Wikimapia.org. Cái phiền phức ở chổ nếu như bạn xài Google maps trên điện thoại cảm ứng thì không hẳn loại sản phẩm công nghệ nào cũng đều có trong khi khung ảnh khá nhỏ. Nếu muốn xem dễ ợt hơn thì vào bản đồ bằng Laptop, netbook hay máy tính bảng. Vậy nhưng phiền toái ở chổ xem phiên bản đồ thì buộc phải online… mà không hẳn chổ nào cũng đều có wifi. Nếu còn muốn lúc nào cũng có phiên bản đồ “trực chiến” trong thứ thì cần xài 3G nhưng đặc điểm này phải… trả phí tổn – nếu dùng 3G từng ngày thì không tồn tại gì bận tâm nhưng thọ lâu bắt đầu xài trong các chuyến du ngoạn thì e rằng tốn kém và không thực tế, vả lại chưa chắn chắn chốn “rừng rú” nào cũng đều có sóng ‘ba gờ”…


*

Tuy nhiên, vẫn có cách để có được bạn dạng đồ số rất có thể bỏ vào laptop, netbook hay laptop bảng dưới dạng file ảnh. Nó đã giúp chúng ta cũng có thể xem phiên bản đồ con đường đi bất kỳ lúc nào, không cần mạng cùng cũng ko tốn xu nào kế bên một không nhiều công sức sẵn sàng trước. Du lịch, GO! xin phía dẫn các bạn cách lấy phiên bản đồ khá đơn giản sau đây:

– cần có Map Puzzle loại đã.

Trước tiên, các bạn cần vào đó để cài về phần mềm nhỏ dại Map Puzzle 1.2:Softpedia.com

Đây là một trong những phần mềm miễn phí, dạng portable buộc phải tải về kết thúc cũng không đề nghị cài, các bạn chỉ chạy nó và sử dụng thôi. ứng dụng sẽ lấy ảnh bản vật dựa theo tọa độ của khu vực vực, ảnh bản đồ này có độ sắc nét rất cao nên bạn cũng có thể xem cùng kéo cho tới lui dễ chịu mà không nên đến mạng internet nữa.


*

– có tác dụng sao có được tọa độ khu vực cần lấy hình ảnh bản đồ?

1/ cùng với Google map: bạn vào trang này rồi chọn loại biểu lộ là “Bản đồ” xuất xắc “Ảnh vệ tinh” tùy ham mê – kéo mang đến khu vực bạn thích lấy hình ảnh bản đồ vật – phóng lớn bằng phương pháp lăn chuột để có độ phệ vừa tầm quan sát – Nhấn đề nghị chuột ngay trung tâm điểm, lựa chọn “Đây là gì”.

Lập tức: toạ độ khu vực bạn lựa chọn sẽ tồn tại trên khung tìm kiếm – chúng ta copy dẫy số này trợ thời vào Notepad.


*

2/ cùng với Wikimapia: các bạn vào trang này rồi chọn loại diễn đạt là “Kiểu bản đồ”, “Kiểu ảnh vệ tinh”… tuỳ ý. Bản thân thường lựa chọn “Bản đồ lai của Google” cho một chút ít rối mắt.

– Tải bạn dạng đồ.

Xem thêm: Nghệ Sĩ Thanh Sang Hiện Nay, Nsưt Thanh Sang Lấy 7 Người Vợ Vì Quá Nghèo

Có được dẫy số vĩ độ và kinh độ rồi, hiện thời mở ứng dụng Map Puzzle lên, copy dãy số Latitude đã gồm và paste vào khung Latitude. Copy hàng số longitude vào size Latitude.


*

Bạn cũng có thể đổi khác thành độ, phút, giây bởi nút mũi tên ở mặt cạnh. Trường hợp chỉ số gồm trong thiệt tế: các bạn sẽ thấy form chữ số đã thành màu xanh da trời lá.

* Zoom: 15 (mặc định là 17: bản đồ phóng to với rất nhiều chi tiết nhỏ dại – trị số càng cao thì chi tiết càng lớn).


* Width: mình lựa chọn 5000 – Height: mình lựa chọn 5000. Đây là độ khủng cạnh của tấm hình ảnh bản đồ các bạn sẽ tải về – càng lớn, khu vực càng khổng lồ, coi càng nhân tiện nhưng bạn cần thử nghiệm với xem chừng coi sản phẩm mình có… mở ảnh ra nổi hay là không nhé, độc nhất là các máy vi tính bảng – thường xuyên mở ảnh quá to không được.Sau khung Width – Height thuộc dòng thể hiện nay “một pixels trong hình ảnh sẽ bởi x kilometer”..* Mape Type:– nếu bạn chọn Satellite, hình ảnh tải về vẫn chỉ là 1-1 thuần ảnh vệ tinh, không có chú phù hợp gì.– nếu như khách hàng chọn Hybrid: hình ảnh tải về sẽ có phụ chú địa danh, lối đi (mình thường chọn dạng này).– nếu như bạn chọn Map: hình ảnh tải về đã là dạng phiên bản đồ giấy với lối đi và địa danh.– nếu như khách hàng chọn Terrain: đang là bản đồ nền đen.

Trong phần file Settings, ta cần chọn trong size fomat định dạng ảnh tải về là .JPG có nghĩa là dạng ảnh nén (cốt ý để dung lượng ảnh tương đối nhỏ). Bây giờ, ta sẽ nhấn tải về để map Puzzle tải ảnh bản đồ về.