All CategoriesCửa PanelPanel phương pháp NhiệtPanel EPS cách NhiệtPanel Glass woolPanel PUPanel RockwoolTôn biện pháp nhiệtVật liệu bí quyết nhiệtVật liệu khácỐc VítPhụ Kiện cửa ngõ PanelPhụ khiếu nại panelPhụ khiếu nại Tôn ChấnVật liệu biện pháp âm

Hằng năm, cứ vào thời điểm tháng 7 Âm lịch, người việt nam Nam họ lại nhắc những tới lễ thờ cô hồn. Ý nghĩa bái ngày cô hồn? bái cô hồn mon 7 vào trong ngày nào? Mâm bái cô hồn tháng 7 cần sẵn sàng những gì? cùng Tôn phòng Nóng yên tâm tham khảo nội dung bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp nghi lễ phong thủy này nhé.

Bạn đang xem: Cúng cô hồn rằm tháng 7


Ý nghĩa bái cô hồn

Lễ thờ cô hồn là lễ bái được tổ chức nhằm mục đích mục đích tương hỗ cho mọi linh hồn xấu số, khốn khổ, sinh sống lang thang, không tồn tại người thân trên trần cúng bái, bái phụng. Việc tổ chức lễ thờ này để giúp đỡ các vong hồn không hề quấy nhiễu nhân gian nữa.

Theo quan niệm người xưa thì tự mùng 2/7 âm kế hoạch là ngày xá tội vong nhân, Diêm Vương vẫn cho xuất hiện Quỷ môn quan để cho các quỷ đói trở về được trần thế đến ngày 15/7 âm lịch bắt buộc tháng cô hồn cũng ban đầu từ đó mà đi.

Thời gian có tác dụng lễ thờ cô hồn tháng 7

Mặc mặc dù tục lệ này đã có từ lâu đời tuy nhiên không ít người dân vẫn chưa núm rõ thời gian nào cúng cô hồn vừa lòng lý.

Cúng cô hồn vào trong ngày nào?

Cúng cô hồn thường diễn ra hàng tháng trong thời gian thường vào các ngày 2 với 16 âm lịch, nhưng đều lễ này hay dành những người kinh doanh. Rằm tháng 7 được xem như là lễ cô hồn lớn nhất trong năm, cùng nhà nhà các làm lễ cúng.Theo các chuyên gia thì ngày bái cô hồn 2020 tốt nhất có thể là vào buổi chiều tối trong khoảng từ ngày 01 – 15/07 âm lịch.

Cúng cô hồn vào khung giờ nào?

Thời gian thờ cô hồn chuẩn nhất là giờ đồng hồ Dậu (5-7h tối). Chính vì nói như vậy là bởi lẽ theo thuyết âm khí và dương khí ngũ hành, hôm nay âm thịnh vị trời nhập nhoạng, nửa buổi tối nửa sáng nên các cô hồn mới đến nhận lễ cúng được. Nếu làm lễ thờ vào ban ngày, vì rất nhiều ánh sáng yêu cầu cô hồn vẫn yếu ớt, không thụ lễ vật được, dễ bị hồn bay phách lạc.

Nghi thức bái cô hồn

Nghi thức bái cô hồn vô cùng quan trọng, gia chủ cần để ý để không làm phật lòng những âm linh, đồng thời ước phước lành cho mái ấm gia đình và bên cửa. Nắm thể, dưới đó là những nghi tiết cúng cô hồn phải chú ý:

Trang phục chỉnh tề khi cúng bái, hoàn hảo không được mặc quần cộc, áo hở hang. Nếu có thể hãy mặc áo lam để thực hiện khấn vái.

Cúng cô hồn đúng cách, tránh việc bày xôi, con kê và vật dụng mặn.

Xem thêm: Công Thức Tính Điểm Trung Bình Trong Excel Cực Đơn Giản Cho Người Mới Sử Dụng

Hương yêu cầu được cắn thẳng lúc thắp, kiêng bị xiêu lòng vẹo.

Nên bày vẽ lễ thờ ở quanh đó sân, không đặt bên cạnh cửa

Tránh để người già, trẻ em, thanh nữ mang thai cho gần mâm cúng, rất có thể bị các vong hồn quấy rối, trêu chọc.

Lưu ý rải chi phí ra mâm theo 4 phương Đông, Tây, Nam, Bắc

Bày biện đồ cúng theo cách thức “đông bình tây quả” bao gồm hoa quả, rượu với nước.

Khi thắp nhang, buộc phải thắp theo số lẻ 1,3,5,7,9 để dâng lễ đồ lên gia tiên. Cũng chính vì theo tín đồ xưa truyền lại, những con số này thay mặt cho dương tính, có đặc tính tưởng niệm, rất có thể cầu may mắn, phước lành, số đông sự bình an

Sau khi bày ra mâm bái cô hồn đầy đủ, gia chủ bước đầu thắp nhang cùng khấn vái theo trung ương niệm của bản thân mình hoặc theo các bài thờ cô hồn. Sau khoản thời gian niệm xong, tiến hành rắc gạo, muối bột khắp tứ phương tám hướng, cháo vẩy đầy sân, cửa ngõ ngõ để bố thí cho các âm linh lang thang chưa khôn xiết thoát. Cuối cùng, đốt quà mã để dưng lễ đồ dùng đến những linh hồn.

Trường đúng theo không chắc hẳn rằng về mâm thờ cô hồn cũng giống như văn khấn vái, gia đình rất có thể làm lễ cúng tại các chùa chiền.

*

Mâm cúng cô hồn tháng 7 bao gồm những gì?

Cách thờ cô hồn rằm tháng 7 sao cho hợp lí là điều ko phải ai ai cũng biết. Vào ngày rằm không hẳn cứ chuẩn bị mâm cao cỗ đầy mà còn ở thái độ, lương tâm cũng giống như sự thực lòng của mỗi người.

Trong ngày này các mái ấm gia đình nên đi chùa để triển khai lễ, cầu siêu cũng tương tự tỏ lòng báo hiếu đến cha mẹ, ông bà cùng tổ tiên. Tiếp đến về nhà làm cho mâm cơm trắng chay dâng hương lên bàn thờ phật và bàn thờ tổ tiên của người thân trong gia đình đã mất.

Mâm cúng cô hồn mon 7 không nên quá ước kỳ. Mặc dù nhiên, một số trong những lễ vật rất cần phải có, phổ biến trong mâm cúng, đa phần mọi người đều áp dụng đó là:

Cháo loãng (cháo trắng không cho thêm gì cả

Muối cùng gạo

Tiền mặt

Nước lọc

Nến, nhang

Khoai, sắn, ngô luộc

Bánh kẹo, bỏng, oả

Hoa quả

Mâm bái cô hồn hay được đặt tại ngoài sân hoặc trước cửa ngõ nhà. Nền đất nên chọn chỗ bằng phẳng, không xẩy ra gập ghềnh, tránh tình trạng bị xô, vỡ. Gia đình xem xét không nên được sắp xếp cúng bên trên bệ cửa.

*

Kho hàng:79 vườn cửa Lài (Nối Dài), Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp. Hồ nước Chí Minh