EPA đã thông báo trong tuần này rằng họ sẽ xem xét vấn đề thắt chặt các tiêu chuẩn đối với hóa học ô nhiễm bất lợi trong khí thải bao hàm bụi mịn, hoặc muội than bởi xe cộ, nhà máy sản xuất điện và xí nghiệp thải ra. Động thái này rất có thể có chân thành và ý nghĩa đối với Philadelphia, nơi một trong những khu dân cư gần đạt đến giới hạn khí thải hiện tại.

Bạn đang xem: Cơ quan bảo vệ môi trường hoa kỳ

Năm ngoái, chính quyền Trump đã từ chối xem xét lại phép tắc về tiêu chuẩn chỉnh trung bình mặt hàng năm so với chất ô nhiễm và độc hại PM2.5, hiện là 12 µg/m3 với được đặt ra dưới thời tổ chức chính quyền Obama.

Mặc cho dù Quản trị viên EPA Michael S. Regan ko nêu rõ tiêu chuẩn chỉnh có thể đổi khác bao nhiêu, mặc dù Tổ chức Y tế cố gắng giới lời khuyên giá trị này không quá 10 µg/m3. Một số nhà công nghệ và những nhóm môi trường thiên nhiên nói rằng tiêu chuẩn này yêu cầu thấp rộng nữa.


*

Đồ thị: Nồng độ những vết bụi PM2.5 mức độ vừa phải 12 tháng (µg/m3) tại 50 vị trí tại Philadelphia (6/2019 – 5/2020)


Ở Philadelphia, mức trung bình trên toàn thành phố là khoảng chừng 7,7 µg/m3. Tuy nhiên, các máy đo quan tiền trắc không gian được thiết lập trong một cuộc kiểm tra gần đây đã phát hiện tại thấy mức PM2.5 gần Tòa thị đó là 10.1 µg/m3, mức cao nhất trong số 50 địa điểm được đo bên trên toàn thành phố.

Chính quyền Biden coi việc sửa đổi khí cụ là một trong những phần trong trung tâm về công bình môi trường. Những người dân da màu có khá nhiều khả năng sống nghỉ ngơi những khu vực có mật độ PM2.5 cao hơn, nói chung.

EPA cho biết thêm có những tài liệu mạnh mẽ cho thấy thêm việc xúc tiếp với những hạt mịn trong thời hạn dài và thời gian ngắn đều rất có thể dẫn mang đến đau tim, lên cơn hen suyễn với tử vong sớm. Ban ngành này cho biết thêm trẻ em, những người bị bệnh tim hoặc phổi và người da màu tất cả nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe cao nhất từ ​​PM2.5.

Xem thêm: Size Quần Áo Trẻ Em Việt Nam Chuẩn Nhất, Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Đầy Đủ Và Chuẩn Nhất

Theo các nhà kỹ thuật EPA, việc tiếp xúc vĩnh viễn với những hạt mịn có thể gây ra cho tới 45.000 ca tử vong sớm mặt hàng năm ở tầm mức giới hạn cho phép hiện tại. Những nhà khoa học mang lại biết, giảm số lượng giới hạn xuống trường đoản cú 9 mang đến 11 µg/m3 có thể cứu sống hàng trăm người.

EPA cũng biến thành xem xét yếu tố bị bệnh và tử vong bởi vì COVID-19 hoàn toàn có thể liên quan ra sao đến PM2.5 và bao gồm kế hoạch phân tích nghiên cứu mới nhất với mục tiêu lời khuyên quy tắc cuối cùng vào năm 2023.

Đầu mon này, một nghiên cứu của Đại học Bắc Carolina cùng Harvard được ra mắt trên tập san Environmental Research Letters cho biết thêm ôzôn và vết mờ do bụi mịn trường đoản cú khí thải xe pháo cộ vào thời điểm năm 2016, vẫn dẫn đến mong tính khoảng 7.100 ca tử vong ở khoanh vùng Đông Bắc cùng Trung Đại Tây Dương của Hoa Kỳ.

Họ phát chỉ ra rằng xe tải hạng nhẹ, bao hàm cả xe pháo SUV, là lý do gây ra số ca tử vong sớm lớn số 1 với 2.463 người, tiếp sau là xe pháo chở khách hàng hạng vơi (1.881) cùng xe sở hữu hạng nặng nề (1.465).

Tại Pennsylvania, khí thải trường đoản cú xe buýt trong khu vực tàu năng lượng điện ngầm Philadelphia tất cả liên quan tới những tổn hại sức khỏe nhất vị mỗi tấn ô nhiễm thải ra, theo nghiên cứu.