Bạn có đang trong tình trạng: Quảng cáo hiển thị tràn lan khắp News Feed? Khi bạn không muốn bị làm phiền khi các quảng cáo cứ “thi nhau” xuất hiện khi bạn sử dụng và bạn muốn chặn quảng cáo Facebook?

Vậy làm sao để chấm dứt toàn bộ tình trạng trên mà bạn không phải mất nhiều thời gian? Chỉ với 4 tips hướng dẫn nội dung đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn và những người dùng Facebook giảm bớt được các quảng cáo phiền phức và không phù hợp. Từ đó mang đến một News Feed “sạch” và hữu ích hơn.

Đang xem: Xóa trang quảng cáo trên facebook

Còn chần chờ gì nữa? Bài viết dưới đây là “4 Cách chặn quảng cáo Facebook hiệu quả” dành riêng cho bạn mà bạn không thể bỏ qua!

Lợi ích của việc tắt quảng cáo trên Facebook

Việc chặn quảng cáo Facebook sẽ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, người dùng cảm thấy thoải mái, không bị làm phiền trong quá trình sử dụng mạng xã hội.

Ngoài ra, còn hạn chế những quảng cáo độc hại, khi lỡ bấm vào sẽ làm tài khoản hoặc thiết bị bị nhiễm vi rút.

Các hình thức quảng cáo của Facebook

Quảng cáo hình ảnh – Photo Ads

Đối với người dùng mạng xã hội ngày nay, họ rất lười đọc các thông điệp dài dòng, không thu hút và nổi bật. Nhưng chỉ với một tấm hình, đây là cách đơn giản để thu hút các cú click chuột. Mục tiêu quảng cáo của bạn là thu hút lượt like, comment, share,… thì hãy lựa chọn cách này.

Quảng cáo video – Video Ads

Với tốc độ lướt mạng xã hội rất nhanh hiện nay, nếu trong 3s đầu video không thu hút, người dùng lập tức rời đi. Chính vì thế trong những giây đầu tiên của quảng cáo rất quan trọng để giữ chân người xem.

*

Chạy video Ads trên Facebook với nội dung hấp dẫn thu hút người xem

Do đó, hãy tạo ra video có sức hấp dẫn nhất trong 5s đầy để gây chú ý ngay lập tức của người xem. Hình ảnh về sản phẩm và thông điệp muốn truyền tải phải nằm trong 5s đầu của video, và đứng quên phải tạo ra hiệu ứng, hình ảnh đẹp hay một bản nhạc nền du dương để gây ấn tượng.

Quảng cáo băng chuyền – Carousel Ads

Quảng cáo băng chuyền có giá thấp hơn 30-50% so với quảng cáo hình ảnh, giá mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo có giá thấp hơn 20-30% so với quảng cáo hình ảnh.

Nên việc quảng cáo nhiều hình ảnh trong cùng một quảng cáo đáng được chú ý, mỗi băng chuyền hỗ trợ tối đa 5 hình ảnh. Với hình thức này sẽ thu được phản hồi trực tiếp, thu hút sự chú ý và tiếp thị nhận thức về thương hiệu đối với khách hàng.

Quảng cáo hướng tới website – Domain Ads

Đây là quảng cáo dẫn người dùng thẳng đến website hoặc fanpage khi click chuột vào quảng cáo. Dạng quảng cáo này chỉ bao gồm một mô tả nắng, một tiêu đề hoặc link website, dạng quảng cáo dễ nhất trong các loại trên Facebook. Ưu điểm của hình thức này là giá thành rẻ, nhược điểm lớn nhất là không hỗ trợ cho mobile và chỉ hiển thị ở cột bên phải.

Liên kết bài đăng trang – Page Post Link

Đây là dạng quảng cáo phổ biến nhất với link bài viết từ website được gắn vào với hình ảnh hấp dẫn, đúng chủ đề. Ưu điểm của dạng quảng cáo này là tăng like, tăng tương tác, comment cho bài post và page và tăng lượng truy cập vào website của bạn.

Các hình thức quảng cáo Facebook này rất đa dạng và thu hút nhằm lôi kéo người dùng kích vào để đạt được mục đích của họ. Tuy nhiên việc quảng cáo quá đà khiến người dùng cảm thấy khó chịu và gián đoạn trải nghiệm khi đang lướt web đọc tin, xem video … Vậy làm cách làm để trải nghiệm Facebook mà không bị quảng cáo gián đoạn?

4 Cách chặn quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Cách 1. Cài đặt “hạn chế quảng cáo”

Để hạn chế toàn bộ những nội dung quảng cáo xuất hiện trên News Feed; bạn chỉ cần làm một vài thao tác đơn giản sau đây:

Nhấn chọn nút mũi tên chỉ xuống bên góc phải màn hình, sau đó chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”. Chọn tiếp “Cài đặt” Ở thanh sidebar bên trái trong giao diện cài đặt, tìm và chọn “Quảng cáo”.Truy cập “Tùy chọn quảng cáo”.

Bạn có 3 sự lựa chọn ở “Tùy chọn quảng cáo” bao gồm:

Nhà Quảng cáoChủ đề Quảng cáo Cài đặt Quảng cáo

Với mỗi một tùy chọn bạn sẽ hạn chế được những nội dung quảng cáo khác nhau. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước để bạn có thể thực hiện cho chính trang Facebook cá nhân của mình.

1. Nhà quảng cáo

Ở tùy chọn nhà quảng cáo sẽ giúp bạn ẩn đi các quảng cáo không phù hợp và không liên quan xuất hiện trên trang cá nhân của bạn.

Thao tác để thực hiện ẩn một nội dung quảng cáo như sau: 

Bước 1: Chọn “Cài đặt quyền riêng tư” sau đó chọnCài đặt”

Bước 2: Tại giao diện cài đặt bạn kéo chuột xuống và chọn “Quảng cáo” sau đó chọn Nhà quảng cáo”

Tại giao diện mục Nhà quảng cáo sẽ hiện ra các nội dung quảng cáo, nếu bạn không muốn nội dung nào xuất hiện trên trang cá nhân của mình thì bạn chọn nút “Ẩn quảng cáo” là xong.

*

Chọn ẩn quảng cáo nếu bạn không muốn nó xuất hiện
2. Chủ đề quảng cáo

Với tùy chọn “Chủ đề quảng cáo” sẽ có 3 loại quảng cáo bị Facebook mặc định là Rượu; Nuôi dạy con cái và Thú cưng.

*

Tùy chọn chủ đề quảng cáo
3. Cài đặt quảng cáo

Để có thể chặn các quảng cáo ở tùy chọn này, bạn sẽ thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” rồi vào mục “Cài đặt”.

*

Cài đặt quyền riêng tư

Bước 2: Chọn mục Thông tin của bạn trên Facebook.

Xem thêm: Ý Nghĩa Tên Trang Có Ý Nghĩa Gì ? Giải Mã Bí Mật Cho Những Bé Gái Tên Trang

 

Bước 3: Chọn tiếp mục “Truy cập thông tin của bạn”.

*

Truy cập vào thông tin cá nhân trên Facebook

Bước 4: Trong mục “Truy cập thông tin của bạn”, bạn hãy nhấn vào mục “Tùy chọn” sau đó ấn vào mục “Yêu thích”

*

Chọn mục “yêu thích” trong truy cập thông tin cá nhân

Bước 5: Bạn sẽ chọn “Bỏ theo dõi” tại đây bạn có thể chọn bỏ theo dõi trang, bỏ theo dõi bạn bè hoặc bỏ theo dõi nhóm. Với những nội dung không phù hợp bạn có thể bỏ theo dõi để không phải nhận những nội dung quảng cáo không liên quan nữa.

Cách 2. Hạn chế cung cấp thông tin cá nhân công khai cho Facebook

Hạn chế công khai thông tin cá nhân của bạn trên Facebook có thể giúp hạn chế phần nào những quảng cáo không phù hợp. Để hạn chế công khai thông tin các nhân trên Facebook, bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn “Cài đặt & quyền riêng tưsau đó chọn “Cài đặt”.

Bước 2: Chọn “Thông tin của bạn trên Facebookrồi sau đó chọn “Truy cập thông tin của bạn

Trong mục Thông tin trên trang cá nhân, bạn có thể chỉnh sửa tính hiển thị của thông tin mà bạn không muốn công khai cho Facebook như: Thông tin liên hệ của bạn, Giới thiệu về bản thân, Sự kiện trong đời, Nhạc của bạn, Sở thích của bạn.

Cách 3. Tắt quảng cáo Facebook bằng chặn ứng dụng lấy thông tin

Năm 2017, một ứng dụng hóa trang đã từng gây sốt tại Việt Nam – Pitu (do công ty Tencent, Trung Quốc sản xuất) đã bị phát hiện đang thu thập dữ liệu người dùng và có khả năng gây nguy hiểm cho chủ sở hữu thiết bị.

Đây là “hồi chuông” cảnh tỉnh cho chúng ta khi mà việc cài đặt các ứng dụng chưa có sự chọn lọc. Không chỉ thế, một hành động vô tình của chúng ta là sử dụng Facebook để đăng nhập vào một số ứng dụng cũng là cách bị lấy cắp thông tin.

Để tắt quảng cáo bởi việc này, bạn cần lọc lại các ứng dụng đã kết nối với Facebook; xem ứng dụng nào không cần thiết hoặc không đáng tin cậy thì gỡ bỏ.

Thực hiện các thao tác dưới đây:

Vào phần “Cài đặt” và chọn “Ứng dụng và trang web” ở thanh sidebar bên trái.Có 2 sự lựa chọn dành cho bạn là chỉnh sửa thông tin chia sẻ hoặc gỡ bỏ ứng dụng.Để chỉnh sửa hay hạn chế thông tin chia sẻ cho ứng dụng, bạn chọn “Xem và chỉnh sửa”. Sau đó bạn có thể tắt các thông tin không muốn chia sẻ hoặc tùy chọn các cài đặt khác. Cuối cùng nhấn “Lưu” để hoàn thành.

Lưu ý: Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết hoặc chỉnh sửa thông tin chia sẻ; cũng giúp bạn hạn chế quảng cáo. Vì các ứng dụng bạn đăng nhập bằng Facebook cũng trở thành nguồn cung cấp dữ liệu để Facebook đề xuất các quảng cáo liên quan.

Cách 4. Sử dụng phần mềm chặn quảng cáo Facebook

Ngoài những cách trên, các bạn còn có thể sử dụng cách chặn quảng cáo Facebook xuất hiện; bằng các phần mềm hoặc tiện ích như AdBlock, AdBlocker for Facebook™,… cả trên Facebook Messenger hay Facebook Google Chrome…

Sau đó, bạn sẽ được chuyển qua Cửa hàng Chrome trực tuyến; chọn nút “Thêm vào Chrome” để cài đặt tiện ích (extension). Lưu ý rằng tiện ích này chỉ khả dụng trên trình duyệt Chrome.

Ok! Như vậy việc cài đặt phần mềm chặn quảng cáo Facebook đã xong. Bây giờ bạn có thể truy cập vào Facebook; và xem giao diện News Feed của mình thay đổi như thế nào.

Lưu ý:

Với 98% doanh thu của Facebook đến từ quảng cáo; chắc chắn rằng Facebook sẽ muốn cho bạn nhìn thấy càng nhiều quảng cáo càng tốt. Do đó, việc chặn phần mềm chỉ là phương án tạm thời và không lâu dài; vì trong tương lai Facebook có thể phát triển thêm nhiều thuật toán để ngăn cản Ads block.Hiện tại, AdBlock có thể dùng được cho Iphone, Safari và Opera. Bạn có thể truy cập vào getadblock.com để cài đặt cho thiết bị và trình duyệt trên.

Như tôi vừa nói trước đó trong bài viết, Facebook luôn muốn thu thập càng nhiều dữ liệu của người dùng càng tốt; nhằm mục đích đưa quảng cáo tiếp cận đúng người.

Chính vì vậy, dù với 4 tips trên hay thêm bất cứ tips nào khác; thì Facebook sẽ luôn có cách để hiển thị những quảng cáo trước mắt bạn; nếu bạn vẫn đang sử dụng Facebook. Thế nhưng thực tế, 73% người sử dụng mạng xã hội không ghét những quảng cáo; họ chỉ ghét quảng cáo “dở”, không hợp ý.

Xem thêm: Cây, Quả Chay Có Tác Dụng Của Quả Chay Mà Bạn Nên Biết, Quả Chay Nấu Món Gì Ngon Nhất

Do đó, bên cạnh việc “sống chung với lũ”; lọc bớt những quảng cáo “rác” và hạn chế thông tin chia sẻ cho các nhà quảng cáo. Hãy đồng thời lựa chọn những quảng cáo theo chủ đề bạn và bạn bè thật sự quan tâm; hoặc ưa thích để có trải nghiệm tốt hơn nhé!

Hy vọng những thông tin chia sẻ về cách chặn quảng cáo Facebook này sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn và bạn bè của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *