Phần này tập trung vào bước chuẩn bị các bạn dạng in của những slide Powerpoint phát cho khán giả cũng như bạn dạng in dành riêng cho những người thuyết trình tất cả kèm ghi chú vào buổi trình diễn.You watching: bài xích 7: in slide vào powerpoint

Bước này rất solo giản, bạn chỉ cần xác định ba cục cho các tài liệu phạt cho người theo dõi muốn in (gọi là handout). Nếu muốn hiệu chỉnh layout thì vào Handout Master nhằm hiệu chỉnh trước khi in.Bạn sẽ xem: vứt ngày tháng khi in powerpoint

Handout có những lựa lựa chọn như: 2, 3, 4, 6 hoặc 9 slide in lên trên một trang. Chiều của trang giấy bạn cũng có thể chọn là nằm ngang hoặc dọc. Thông thường, bạn ta in handout là 2 slide trên một trang giấy khổ A4 cùng với chiều dọc.

Bạn đang xem: Xóa ngày tháng khi in powerpoint

Mục lục

In handout

Để in handout, chúng ta làm theo công việc sau:

Chọn Office -> Print. Vỏ hộp thoại Print xuất hiện


*

Hộp thoại Print

Chọn trang bị in, tại Print Range có những tùy chọn sau:

ƒ All: in toàn thể bài trình diễn.ƒ Current Slide: chỉ in slide hiện tại hành (slide dang chọn trước khi vào lệnh in).ƒ Selection: chỉ in các slide vẫn chọn trước lúc vào lệnh.ƒ Custom Show: chỉ in những slide trong custom show mà chúng ta đã thiết lậpƒ Slides: in những slide mà chúng ta nhập vào hộp bên cạnh. Ví dụ nhằm in tự slide 1 cho 6 thì nhập vào 1-5, để in các slide 2, 4, 5, 6, 7, 8 thì nhập vào 2, 4-8.

Nhập số lượng bạn dạng in cần thiết vào hộp Number of Copies (mặc định là 1). Lựa chọn tùy chọn Collate nếu muốn các cỗ in ra theo thứ tự trọn cỗ này rồi đến cỗ khác.

Tại vỏ hộp Print What, ...Nội dung chỉ giành cho thành viên... Chờ chút, hãy còn lại email, shop chúng tôi sẽ gửi bài vào e-mail bạn, cùng với nhiều bài khác nữa.

Tại hộp Color/Grayscale, các bạn chọn dạng hình in color khi in:

ƒColor: In vừa đủ màu sắc, color các slide in ra (trên đồ vật in màu) đã giống với những slide mà chúng ta chiếu trên lắp thêm tính.ƒGrayscale: In với tông màu nền xám, những màu nền sẽ không còn được in ra, các màu sắc sẽ được PowerPoint điều chỉnh sao cho phiên bản in ra đҽp và rõ ràng nhất.ƒPure Black & White: Tùy chọn này tương thích cho vấn đề gửi fax hoặc in lên phim sản phẩm công nghệ chiếu overhead.

Các tùy chọn hữu dụng khác:

ƒ Scale to Fit Paper: Phóng to kích thước các slide (nên dùng)ƒ Frame Slides: tất cả thêm khung cho các slide bên trên handout (nên sử dụng khi nền slide là màu trắng)ƒ Print Comments: In những chú ham mê trên slideƒ Print Hidden Slides: In cả các slide đã ẩnƒ High Quality: về tối ưu hóa chất lượng bản in

Nếu muốn, chúng ta có thể nhấn nút Preview giúp xem trước hình dáng của bạn dạng in, tiếp đến nhấn nútPrint để trở về vỏ hộp thoại Print.

Nhấn OK nhằm in handout ra giấy.

Bài này thuộc siêng đề Hướng dẫn PowerPoint, bạn hoàn toàn có thể click vào nhằm xem các bài khác cùng chăm đề này.

Sử dụng Handout Master

Các bài trong chuyên đề hướng dẫn học PowerPoint online

Giống như Slide Master, Handout Master giúp đỡ bạn điều chỉnh cha cục, format dùng phổ biến của handout. Để vào Handout Master, bạn chọn phòng View và nhấp Handout Master, hành lang cửa số Handout Master như hình sau:


*

cửa sổ Handout Master

Chọn số slide trên mỗi trang in, các bạn vào Slides Per Page và lựa chọn số slide trên từng trang in


*

Chọn số slide trên từng trang in và những placeholder bên trên handout

Handout Master bao gồm bốn placeholders theo mang định là: Header, Footer, Date, với Page Number được sắp xếp ở tứ góc của handout.

ƒ Header: ở góc cạnh trên mặt trái, chúng ta có thể nhập đoạn văn bản vào đây.ƒ Footer: ở góc cạnh dưới bên trái handout, bạn có thể nhập đoạn văn bản vào đây.ƒ Date: ở góc trên mặt phải, nó đang hiện ngày tháng hiện nay hành nếu như được chọn.ƒ Page Number: ở góc cạnh dưới bên buộc phải và có sẵn cam kết hiệu . Cam kết hiệu này sẽ được thay bằng số trang in in.

Bạn rất có thể dùng chuột dịch rời và bố trí lại các placeholder hoặc xóa chúng đi bởi phím Delete hoặc quăng quật chọn các placeholder này trên thanh Ribbon.

Để điều chỉnh hướng trang in cho handout, bạn vào ...Nội dung chỉ giành riêng cho thành viên...Để kiểm soát và điều chỉnh hướng trang in cho các slide bên trên handout, các bạn vào thanh Ribbon -> chọn Slide Orientation tại nhóm Page setup -> tính hướng là Portrait (dọc) hoặc Landscape (ngang).

Bạn rất có thể định dạng hình dáng nền, những bộ màu, font text và những mẫu (theme) và các hiệu ứng mang đến handout từ nhóm Edit Theme bên trên thanh Ribbon. (Các Theme cho handlout hiếm khi được thực hiện vì trên handout thường không tồn tại các đối tượng người dùng để áp dụng).

Thêm header cùng footer vào handout

Thêm tiêu đề đầu với chân slide vào bạn dạng in handout, các bạn vào ...Nội dung chỉ dành riêng cho thành viên... Vỏ hộp thoại Header & Footer lộ diện như hình sau:


*

Hộp thoại Header and Footer thêm header cùng footer cho bạn dạng in Handout

Chọn Tab Note and Handout (Quan trọng) để thiết lập các header, footer cho note và phiên bản in Handout. Những header và footer này sẽ xuất hiện trong bạn dạng in chứ không phải lộ diện trong silde.


*

Header cùng footer tùy chỉnh thiết lập trong lộ diện trong bản in Handout

Cần minh bạch với trường hợp header và footer trong slide như hình ngay dưới đây:

Hộp thoại Header và Footer

Date and time: thiết lập thời gian đang hiện trên slide xuất xắc trên notes và handouts.Nếu chọn Update automatically thì thời hạn sẽ là ngày hiện tại hành cửa máy tính xách tay đang cần sử dụng và sẽ tự động thay đổi thời gian giữa những lần mở sau. Bạn có thể chọn thêm đẳng cấp định dạng theo ngôn từ tại hộp Language.Nếu lựa chọn Fixed thì bạn phía trường đoản cú nhập thời hạn vàoSlide number (ngăn Slide) hoặc Page number (ngăn Notes và Handouts): nếu tìm sẽ hiện tại số trang trên slide hoặc trên Notes và Handouts.Footer/ Header: nhập vào đoạn văn bạn dạng mà bạn có nhu cầu xuất hiện tại trên các Slide hoặc Notes and Handouts.See more: lý giải Hack Lượt theo dõi Trên Facebook nhanh lẹ Và Hiệu QuảApply: nếu chọn thì chỉ áp dụng các thuộc tính header & footer cho những slide hiện nay hành (đang chọn).Apply lớn All: áp dụng các thuộc tính header & footer cho tổng thể bài báo cáo.

Xem thêm: Bản Đồ Thái Bình Việt Nam - Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Thái Bình Khổ Lớn Năm 2021

In các slide Powerpoint gồm kèm ghi chú dành riêng cho diễn giả

Giống như handout, nhưng trước khi in các phiên bản in bao gồm ghi chú (notes pages) thì bạn phải đánh giá hoặc nhập thông tin ghi chú những các slide. Trước hết, chúng ta phải gửi sang chế độ Notes Page bằng cách vào thanh Ribbon -> chọn ngăn View -> lựa chọn Notes Page.

Ghi chú mang lại slide trong cơ chế Notes Page

Bạn bao gồm thể biến đổi định dạng cho những Notes Page bằng phương pháp vào Ribbon -> View -> Notes Master. Các hiệu chỉnh hoàn toàn có thể là:

ƒ dịch rời các placeholder cho slide, đến vùng chú thích hoặc các header cùng footer.

ƒ biến hóa font chữ cho những văn bản.ƒ biến đổi kích thước của placeholder.ƒ Thêm ClipArt hoặc hình hình ảnh vào.ƒ Thêm màu, nền dạng kết cấu (textured) hoặc hình mẫu thiết kế (patterned) vào những trang ghi chú.

Sau khi hiệu chỉnh chấm dứt thì nhận nút Close Master View nhằm trở về cơ chế soạn thảo Normal.

Muốn in Notes Pages thì bạn vào Office -> Print, vỏ hộp thoại Print xuất hiện. Tại Print What, chúng ta chọn Notes Pages, sau đó tùy chỉnh thiết lập thêm những tùy chọn khác như phần hướng dẫn trên cùng nhấn nút OK để in.

Thêm và hiệu chỉnh chú thích mang đến slide

Chúng ta rất có thể thêm và hiệu chỉnh các chú say đắm (comment) cho slide. Quá trình thực hiện:

• Thêm mới: lựa chọn slide nên thêm bình luận -> chọn ngăn review và nhấp lựa chọn nút New comment -> Nhập ngôn từ chú mê say vào hộp văn phiên bản -> click chuột ra khỏi vùng phản hồi để hoàn tất.

• Hiệu chỉnh: chọn bình luận cần hiệu chỉnh bằng phương pháp nhấn nút Show Markup trong ngăn review của thanh Ribbon -> sau đó nhấn nút Next (di chuyển tới) hoặc Previous (di gửi lui) vào các bình luận có bên trên slide nhằm đến bình luận cần hiệu chỉnh -> nhấn nút Edit phản hồi và bắt đầu hiệu chỉnh -> nhấp thoát khỏi vùng bình luận đề trả tất câu hỏi hiệu chỉnh.

• Xóa: chọn phản hồi cần xóa -> nhấn chi phí Delete trên keyboard để xóa hoặc vào ngăn reviews -> lựa chọn Delete. Có những tùy lựa chọn sau:

ƒ Delete: xóa phản hồi đang chọn.ƒ Delete All Markup on the Current Slide: xóa vớ cả phản hồi trên slide hiện tại hành.ƒ Delete All Markup in this presentation: xóa vớ cả phản hồi trong bài bác thuyết trình này.

• sao chép nội dung comment: chọn phản hồi cần xào nấu -> nhấp buộc phải chuột -> chọn lệnh Copy Text -> thừa nhận nút Paste trên ngăn trang chủ của Ribbon nên dán đoạn văn bản vào slide.

In ấn dàn bài

Khi bài bác trình diễn có chứa được nhiều đoạn văn (nằm trong số placehoder), chúng ta có thể sẽ in nó bên dưới dạng dàn bài xích (outline) mang lại dễ theo dõi. Quá trình in dạng outline như sau:

Vào Office -> chọn Print, vỏ hộp thoại Print xuất hiện. Trên Print What, chúng ta chọn Outline View -> lựa chọn các tùy chỉnh khác kế tiếp nhấn OK để in.

Chuyển handout / notes pages tự Powerpoint sang Word

Việc chuyển những Handout hoặc Notes Pages thanh lịch Word đang giúp chúng ta có thể thêm những định dạng mong ước khác mà PowerPoint không hỗ trợ trước khi in. Công việc thực hiện việc chuyển

Handout hoặc Notes Pages quý phái MS Word như sau:

Chọn ...Nội dung chỉ giành cho thành viên... Vỏ hộp thoại sẽ mở ra như hình sau:

Chuyển handout hoặc notes pages sang trọng Wordƒ chọn kiểu layout để đưa dang Word

ƒNếu Paste được chọn, thì những handout hoặc notes pages sẽ độc lập trong tư liệu Word, trái lại thì bạn chọn Paste link để mỗi một khi có sự hiệu chỉnh trên slide thì các hiệu chỉnh này sẽ tự động hóa cập nhật sang trọng tài liệu Word.

ƒNhấp OK, Word đang mở lên và các slide sẽ tiến hành lần lượt gửi sang Word.

In slide Powerpoint 2 mặt

Dù là Word, Excel giỏi Power Point thì chúng ta cũng chỉ có thể tùy lựa chọn in trên 1 mặt giấy so với máy in thông thường, vì chưng vậy họ sẽ cần lựa lựa chọn in trang theo kiểu chẵn – lẻ, tức là in một phương diện gồm toàn bộ các trang chẵn tiếp đến lật lại in một khía cạnh gồm tất cả các trang lẻ.

In slide PowerPoint 2 mặt tiết kiệm ngân sách và chi phí giấy. Chọn những slide cần in vào mục Slide.

Ví dụ:

Bạn in Handout cho 12 slide Powerpoint, in thành 6 trang, từng trang 2 slide trên 1 mặt như vậy ta sẽ có tổng cùng 3 tờ A4:

Trang 1: Slide 1, 2Trang 2: Slide 3, 4Trang 3: Slide 5, 6Trang 4: Slide 7, 8Trang 5: Slide 9, 10Trang 6: Slide 11,12

Như vậy bạn in đợt 1 gồm những trang lẻ, chúng ta in những slide sau: 1,2,5,6,9,10

Sau đó, đặc biệt nhất, vứt lại những tờ giấy này vào...Nội dung chỉ dành cho thành viên... Rồi in đợt 2:

Đợt in 2 gồm các trang chẵn, các bạn in các slide sau: 3,4,7,8,11,12

Chúc các bạn thành công. Hãy share bài này cho các bạn mình nhé.See more: Cò Lả Dân Ca Đồng Bằng bắc bộ ) Doc, Ôn Tập bài xích Hát: Cò Lả (Dân Ca Đồng bởi Bắc Bộ)

Nếu bạn có nhu cầu cảm ơn, vui miệng sử dụng các icon Facebook phía dưới cùng để chia sẻ cho bằng hữu mình. Đó là phương pháp để giới thiệu cũng tương tự giúp shop chúng tôi phát triển.