Như các bạn đã biết, để học và thao tác được giỏi với môn Excel thì ngoài câu hỏi phải học tương đối nhiều các công thức, các thủ thuật và mẹo bé dại ra.. Thì họ còn phải liên tiếp sử dụng nó để nâng cấp kỹ năng cũng giống như kinh nghiệm trong câu hỏi xử lý tệp tin Excel.

Bạn đang xem: Cách căn lề trong excel trước khi in cực chuẩn, đơn giản nhất

Mình thấy gồm một kỹ năng rất cơ phiên bản trong Excel đó là cách xử trí file tài liệu Excel trước lúc in ấn, nhưng mà đa số chúng ta đang học Excel vẫn chưa thay được, tuyệt nhất là đối với mấy chúng ta mới làm quen cùng với Excel với những ai đang tự học Excel.

Mà bản thân nghĩ không chỉ là những các bạn mới không đâu, trong cả những bạn thao tác làm việc nhiều cùng với Excel cũng chưa vững chắc đã biết phương pháp để xử lý file Excel trước lúc in hoặc là biết dẫu vậy chưa chuẩn xác.


Chính chính vì như thế trong nội dung bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách chỉnh sửa, chọn vùng in trong file Excel và định dạng tệp tin Excel chuẩn nhất trước khi in ấn. Để giảm thiểu các sai sót và tăng tính chuyên nghiệp hóa trong các bước của bạn.

Xem thêm: Quy Tắc Xả Pin Laptop Đúng Cách Xả Pin Laptop Asus Nhanh Nhất


Mục Lục Nội Dung


#1. Lấy lại lao lý xem tệp tin Excel trước khi in (Print Preview)

Trong các phiên bản Excel 2007 trở lên thì thì icon khả năng Print Privew khoác định bị ẩn đi chứ không như phiên phiên bản Excel 2003. Vị vậy chúng ta sẽ tiến hành đưa biểu tượng này ra ngoài bằng cách:

Thực hiện: Tại thanh Quick Access bạn nhấp chuột vào hình tam giác xổ xuống nhằm mở Quick Access Toolbar => tích chọn chức năng Print Preview & Print nhằm thêm nó vào thanh Quick Access.

Tips hay: ko kể cách áp dụng icon Print Preview ra thì chúng ta cũng có thể sử dụng nhanh tổ hợp phím Ctrl + F2 để xem văn bản trước khi in ấn và dán nhé => kế tiếp nhấn Close Print Preview để tắt tuấn kiệt này.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

#5. Lời kết


Ok bởi thế là tôi đã hướng dẫn rất cụ thể cho chúng ta cách định dạng file Excel, căn lề, chỉnh sửa và lựa chọn vùng in vào Excel rồi nhé. Đây là những kiến thức cơ bản mà các bạn NÊN BIẾT ví như muốn làm việc với Excel được hiệu quả.

Hi vọng hồ hết thủ thuật nhỏ dại này để giúp ích cho những bạn. Chúc các bạn thành công !