Keyword (từ khóa) chính là nền tảng cơ bản của SEO và kiểm tra thứ hạng website trên google là một việc vô cùng quan trọng để kiểm tra kết quả đạt được sau khi trải qua 1 quá trình Seo. Vậy bạn hiểu gì về SEO, làm cách nào để kiểm tra thứ hạng website trên Google? Nhân Hòa sẽ gửi bạn những thông tin cần thiết qua bài viết sau đây!

Mục lục <Ẩn>

3. Sử dụng công cụ để kiểm tra thứ hạng website trên google nhanh nhất 4. Hướng dẫn cách tăng thứ hạng website trên google

*

Internet hiện nay đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của người dân Việt Nam. Việt Nam cũng đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong các dịch vụ và sản phẩm dựa trên internet, chẳng hạn như thương mại điện tử, kênh giao đồ ăn online, quảng cáo trực tuyến, ứng dụng di động, … 

Có một trang web tốt, tạo ra lưu lượng truy cập ổn định là lợi thế. Và trong đó, SEO là một khía cạnh chính của việc phát triển online cho doanh nghiệp. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là tên được đặt cho tất cả các hành động được thực hiện để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm, để trang web của bạn có thể xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. 

Vì vậy, trong quá trình SEO việc kiểm tra thứ hạng website trên google là vô cùng quan trọng. Làm thể nào để kiểm tra được thứ hạng website của mình? Với câu hỏi đó, các công vụ sếp hạng website sẽ cho bạn biết web của mình đang có thứ hạng bao nhiêu, hãy cũng Nhân Hòa tìm hiểu top 10 cách kiểm tra thứ hạng website trên google nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Đang xem: Xem thứ hạng website trên google


2. Kiểm tra thứ hạng website trên google bằng cách thủ công 

*

Google là cách đơn giản nhất, không phải cài đặt công cụ gì cả khi bạn thực hiện kiểm tra thứ hạng website trên google. Nhưng để ra kết quả xếp hạng trang web chính xác, trước khi tìm kiếm, bạn phải sử dụng chế độ trình duyệt ẩn danh. 

Bởi vì nếu như bạn thường xuyên xem một website hay tìm kiếm thông tin nào đó, thì website đó sẽ xuất hiện nhiều trên kết quả tìm kiếm của bạn. Vì vậy mà các kết quả kiểm tra thứ hạng website trên google sẽ không còn được chính xác. 

Khi dùng chế độ tìm kiếm ẩn danh thì những dữ liệu lịch sử tìm kiếm trước đây của bạn trên Google sẽ không còn xuất hiện. Nó chỉ nhận kết quả sau khi bạn tìm kiếm mới, kết quả sẽ chính xác. 

Khi sử dụng Firefox: Mở trình duyệt Firefox lên, sử dụng tổ hợp phím Ctrl + shift + P hoặc mở chế độ ẩn danh như Chrome. Lúc này bạn kiểm tra thứ hạng website trên google thông qua chế độ ẩn danh của Firefox.

Khi sử dung Chrome: Sau khi mở trình duyệt Chrome, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + shift + N hoặc bạn nhìn về phía góc phải chrome nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm và chọn “Cửa sổ ẩn danh mới”.

Sau đó bạn vào Google và tiến hành kiểm tra thứ hạng website trên google như bình thường.

Lưu ý: Nhược điểm của cách này là bạn phải kiểm tra từng website, từng trang để biết website của mình đang ở đâu.


3. Sử dụng công cụ để kiểm tra thứ hạng website trên google nhanh nhất

Khi bạn làm SEO web, bạn rất coi trọng thứ hạng website của mình và theo dõi chúng hằng ngày. Nhưng việc này, khi thực hiện thủ công sẽ rất mất thời gian và kết quả việc kiểm tra thứ hạng website trên google không hoàn toàn chính xác. Thế nên, dùng công cụ nào để check là điều được quan tâm, hãy cùng Nhân Hòa điểm các top các công cụ giúp kiểm tra thứ hạng website trên google nhanh và hiệu quả nhất. 


Google Rank Checker giúp kiểm tra thứ hạng website trên google

*

Google Rank Checker là 1 trong những công cụ tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí để kiểm tra thứ hạng website trên google mà tất cả mọi người nên tham khảo sử dụng. 

Để thực hiện bạn nhập URL của trang + từ khóa or cụm từ khóa + khu vực bạn muốn tìm kiếm (Việt Nam/thế giới) và trả lời câu hỏi Captcha trước khi nhấn hoàn thành. Chỉ với 10s, bạn sẽ nhận được kết quả việc kiểm tra thứ hạng website trên google. Bởi đây là tool online nó sẽ không giới hạn bạn chỉ tìm kiếm ở trên trang của mình mà có thể kiểm tra các trang của đối thủ trên cùng một keyword khác nhau.

Xem thêm:

VD: Site huannghe.edu.vn | Đăng ký tên miền | Ranking 2.

Bạn chỉ nhận được kết quả cho một tên miền và từ khóa cụ thể. Do đó, việc so sánh giữa website của bạn và đối thủ mất thêm nhiều thời gian và công sức hơn. Bên cạnh đó, bạn cần tự thay đổi từ khóa và cụm từ khóa cho từng tìm kiếm, cũng như URL khi kiểm tra thứ hạng từ khóa trên các trang khác nhau. 


Kiểm tra thứ hạng website trên google với Keyword Competition Checker

*

Keyword Competition Checker hỗ trợ kiểm tra thứ hạng website trên google bằng tiếng Việt đồng thời trả về kết quả một cách chính xác và nhanh chóng. 

Keyword Competition Checker là một trong những công cụ được người sử dụng đánh giá cao bởi chức năng của nó mang lại. Tool này giúp người dùng so sánh đánh giá kiểm tra thứ hạng website xem từ khóa nào có vị trí cao hơn. 


Sử dụng Gwebbot để check thứ hạng website 

GWEBBOT không phải công cụ check thứ hạng từ khóa tại một thời điểm, nhưng công cụ chuyên nghiệp này rất hữu ích cho các chủ website và các Seoer quản lý thứ hạng từ khóa theo thời gian: ngày, tuần, tháng, năm. Hệ thống sẽ tự động hóa trong đo lường thứ hạng mỗi ngày, xử lý dữ liệu và báo cáo kết quả. 

+ Ấn vào link https://gwebbot.com để tạo tài khoản sử dụng miễn phí 30 ngày

+ Click mục “hướng dẫn” để đọc cách tạo tài khoản và cách sử dụng. Bản hướng dẫn cực kỳ chi tiết với video và cả bài viết text.

GWEBBOT còn cung cấp tính năng so sánh thứ hạng từ khóa với đối thủ cạnh tranh, từ đó có thể đưa ra những chiến lược từ khóa phù hợp hơn để cải thiện website.


Check thứ hạng website trên google với SEMrush

*

Bộ công cụ hỗ trợ SEO được đánh giá tốt nhất thế giới là SEMrush. Tính năng kiểm tra thứ hạng website trên google không chỉ giúp bạn quản lý sự thay đổi trên chính website của mình một cách nhanh nhất, mà còn so sánh thứ hạng từ khóa với đối thủ cạnh tranh. SEMrush giúp bạn cập nhật keyword một cách tự động mà không cần nhập thủ công từng từ khóa vào hệ thống. Bạn vừa tiết kiệm thời gian, vừa không bỏ sót bất kỳ từ khóa nào. 

Sau khi nhập tên miền, công cụ sẽ hiển thị tổng quan thứ hạng của tất cả từ khóa đang mang về traffic (truy cập) cho website, đồng thời cũng có thể so sánh với đối thủ. Hơn thế nữa, SEMrush còn có thông báo về mail với mỗi sự thay đổi thứ hạng của từ khóa.


Công cụ Serp Position Tool

Sử dụng Serp Position Tool để kiểm tra thứ hạng website trên google một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo thực hiện những thao tác kiểm tra đơn giản. Ngoài công dụng tuyệt vời của công cụ này mang lại thì SERP Position Tool có hạn chế lớn nhất là tính chính xác. Qua nhiều lần kiểm tra thực tế thì người dùng nên giảm kết quả trả về 1 bậc để có kết quả thứ hạng chính xác nhất. Chẳng hạn nếu kết quả trả về là top 7 nhưng thực tế vị trí của từ khóa chỉ là top 3.

Xem thêm: 35+ Kiểu Tóc Đẹp Dự Tiệc Cưới Đẹp Nhất Năm 2022, 15 Kiểu Tóc Dự Tiệc Đẹp Nức Nở Không Thể Bỏ Qua


Alexa tích hợp tính năng kiểm tra thứ hạng website trên google

Kiểm tra traffic website; Số liệu và phân tích thông qua keyword là 2 lợi ích khi bạn sử dụng công cụ check rank Alexa website. Đây là công cụ nổi tiếng về đánh giá và xếp hạng các website trên phạm vị toàn cầu hoặc từng quốc gia. 

Công cụ kiểm tra thứ hạng Alexa Rank Checker có thể giúp bạn kiểm tra thứ hạng website trên google, biết vị trí của mình so với những người khác trong ngành, website đối thủ hơn bạn ở điểm nào. Lúc này bạn sẽ nhận được các báo cáo chi tiết về keyword đang có, những keyword nào cần được cải thiện.


4. Hướng dẫn cách tăng thứ hạng website trên google

Kỹ thuật SEO tuân theo các yêu cầu của công cụ tìm kiếm để cải thiện việc thu thập thông tin và ngày càng nâng cao hơn mỗi ngày. Để tăng thứ hạng website, bạn hãy quan tâm những yếu tố cơ bản sau: 


+ Cấu trúc trang web

Sự lựa chọn thân thiện với SEO nhất là giao thức: HTTPS. Ngoài ra, HTTPS cũng có thể giúp phân tích web. Trong Google Analytics, bạn có thể xem chi tiết một số tính năng nếu trang web của bạn sử dụng HTTPS. 

URL cần rõ ràng và nhất quán, mô tả các trang của một trang web cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm. 

Có thể bạn chưa biết: Chứng chỉ SSl – Bảo mật website an toàn hỗ trợ SEO hiệu quả


+ Cải thiện tốc độ load trang 

*

Như đã đề cập trước đó, tốc độ trang web là rất quan trọng. Tốc độ tải trang, nghĩa là thời gian để một trang hiển thị đầy đủ nội dung, nằm trong 10 yếu tố xếp hạng SEO hàng đầu. 

Mẫu bài trí website của bạn phải đơn giản, tối ưu hóa hết mức; Tối ưu hóa hình ảnh và hạn chế chuyển hước website sẽ giúp tăng thứ hạng cho website.


+ Thân thiện với thiết bị di động

Một trong những cách tốt nhất để kiểm tra thứ hạng website trên google của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không là bằng cách sử dụng công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động. Và ngày nay, hầu hết các đại lý web cung cấp dịch vụ SEO đều biết cách tối ưu hóa SEO cho phiên bản di động của trang web của bạn. 

Lời kết 

Vậy là bài viết trên, Nhân Hòa đã gửi đến bạn các thông tin về 10 cách kiểm tra thứ hạng website trên Google để bạn tham khảo. Nếu bạn còn thắc mắc hay câu hỏi nào xin hãy để lại bình luận ở dưới để được hỗ trợ ngay nhé. Ngoài ra, hãy liên hệ với chúng tôi để được biết thêm thông tin hữu ích như giải pháp mạng, Hosting, tên miền… nữa nhé. Đặc biệt, đội ngũ chuyên viên và kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nhanh và hiệu quả nhất. 

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Chỉ đường: https://g.page/huannghe.edu.vncom

Bài viết cùng chủ đề

Thông báoXem tất cả

Tuyển dụngXem tất cả

Công nghệXem tất cả

Web4stepXem tất cả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *