Chào mào là một số loại chim cảnh được không ít người thương mến và chắt lọc nuôi. Mình đã ra mắt cho các bạn kinh nghiệm nuôi chào mào dành cho tất cả những người mới rồi, chắn chắn các bạn đã có một chút tay nghề rồi nhỉ.

Bạn đang xem: Cách chọn chim chào mào hay được các chuyên gia chia sẻ

Tuy nhiên trước khi bắt tay vào chăm lo một chú kính chào mào thì việc trước tiên các bạn cần phải biết được giải pháp phân biệt kính chào mào đực, cái.


Để tuyển chọn được chú chào mào rất đẹp quý thì câu hỏi lựa chọn xin chào mào khá quan trọng, nhất là việc lựa chọn chào mào đực chiếc ngay từ lúc còn nhỏ. Nhiều đồng đội còn chưa minh bạch được vấn đề này thì thỉnh thoảng bị lừa, chọn nhầm… ý muốn chọn bé đực lại ra nhỏ cái, chọn dòng lại ra đực. Thời điểm nuôi lớn lên biết thì đã hết bao nhiêu công sức của con người rồi. Sau đấy là một số kinh nghiệm chọn chào mào đực cái cơ mà mình sẽ share với bằng hữu nuôi chim cảnh.


Sự khác biệt của chào mào đực và kính chào mào cái

Chỉ cần một chút ít tinh ý là chúng ta có thể phân biệt được kính chào mào trống với chào mào mái.

Chào mồng mái thường thì bé dại hơn kính chào mào trống chỉ bằng khoảng 2/3 đến 3 phần tư chim trống thôi. Xin chào mào trống tất cả mào nhọn đỉnh uy nghiêm còn kính chào mào mái thì đầu nhỏ, mồng thấp cùng cui. Cẳng chân chim mái nhỏ,móng mỏng mảnh nhìn mảnh mai, con trống thì lại ngược lại. Còn điểm lưu ý nữa là lông chim mái tương đối mềm, mịn rộng chim trống.

*
Sự khác biệt của kính chào mào đực và chào mào cái

Trong một bầy đàn chào mào, các bạn cứ thấy em nào giỏi đứng một chỗ, ánh mắt ngang quan sát dọc như đã cảnh giác thì đó là chào mào mái. Quan sát nó ngờ nghệch ngác ngác và trông khôn cùng hiền. Chào mào mái so với chim trống thì nhỏ dại hơn, gọn gàng gẽ và ít hoạt động. Nếu lọc chào mào trong bè cánh thì chúng ta nên chăm chú những điểm này.

Quan gần kề Kỹ hình dáng Chào Mào

Các chúng ta nhìn cái tách đỏ của nhỏ chào mào. Nếu mà chào mào có tách to rộng thường sẽ là em kính chào mào trống. Biện pháp này được khá nhiều bằng hữu nuôi chim thời gian đầu thực hiện để phân biệt. Thế nhưng cách này vẫn không trả toàn đúng đắn bởi những em kính chào mào mái nhưng tách đỏ vẫn khổng lồ như em trống. Cũng chính vì thế bọn họ cần thường xuyên xem các điểm sáng khác của xin chào mào.

Phần lông đầu phía đằng sau chim trống đã đậm hơn chim mái. Tuy vậy cách này chỉ được áp dụng khi tất cả em chim mái nhằm so sánh.

Phần đầu chim trống thường thì sẽ to ra nhiều thêm chim mái. đặc điểm này cũng tương đối bởi những em chim mái thì đầu cũng to lớn lắm.

Nếu chim trống thì tướng sẽ to với dài đòn. Cách này thì khá đúng đắn nhưng lại rất cần được quan gần kề thật kỹ. Dòng này bạn nào nuôi chim nhiều ngày thì sẽ nhận biết rất rõ.

Lông mào, đây là cách rành mạch cũng rất đúng mực và được nhiều anh em sử dụng. Tuy vậy chào mào bổi không hẳn lúc nào thì cũng còn nguyên vẹn khi ở quanh đó tự nhiên. Trong quá trình bẫy, đi lại thì chim đã trở nên rụng bớt lông mồng đi rồi.

*
Quan ngay cạnh kỹ dáng vẻ chào mào

Một số anh em còn gồm cách phân biệt bằng xem lưỡi chào mào. Đoạn cuối lưỡi bao gồm 2 chấm black trở lên do đó chim trống. Tuy nhiên cũng có trường đúng theo chim mái cũng có thể có đến 2, 3 chấm đen.

Xem phần lông tơ sau gáy chào mào. Đây là cách phân biệt khá đúng đắn nếu bạn có nhu cầu chọn chim kính chào mào trống. Kính chào mào trống thường sẽ có một vài cọng lông tơ phía sau gáy (nó được ví như râu của bạn bè mình ấy) anh em mà lại thấy mấy cọng này thì chim năng lực cao đã là chim trống.

Xem thêm: Vợ MấT Trinh TrắNg, ChồNg Không Thôi DằN VặT Vì Nghĩ Mình Bị "Quả Báo"

Ngoài ra chúng ta quan tiếp giáp chim cùng nghe giọng hót của nó sẽ giúp đỡ bạn chọn chào mào đúng mực hơn vô cùng nhiều. Chào mào trống tất cả giọng dài, nhiều giọng với hay hòn đảo giọng. Còn xin chào mào mái thì siêng hót và chỉ còn hót điệu wit …wiu,wit wit wit, giọng kính chào mào cái ngắn thêm một đoạn chào mào trống khoảng 3 4 âm.

Phân biệt xin chào mào qua lông má đỏ là một trong cách nhưng nhiều bằng hữu sử dụng với khá là chuẩn xác.

Con mái: lông đỏ ngắn lại hơn con trống, chiều lâu năm cánh ngắn lại (kích thước vì được là 78 – 85 mm), dáng nhỏ dại con.Con trống: Chiều nhiều năm cánh nhiều năm hơn, kích cỡ từ 83 – 91 mm, lông đỏ dài và dày hơn.

Phân Biệt kính chào Mào bằng cách Tác Động ngoại Lực

Khi sẽ quan tiếp giáp hình dáng bên phía ngoài chào mào, để kiên cố chăn thì chúng ta bắt nhỏ chim ra. Dùng tay cố gắng chào mào trong lòng bàn tay, hướng bụng chào mào xuống đất. Sau đó các bạn thả lỏng tay (vừa vừa thôi không là mất chim đấy) rồi bất ngờ lật ngửa bụng nó lên. Bây giờ các bạn sẽ nhận hiểu rằng chim trống với chim cái khá thiết yếu xác.

Nếu là con kính chào mào mái thì khi các bạn lật ngửa bụng nó bất ngờ thế thì nó sẽ rụt đầu vào trong 1 tý, cỗ lông đuôi vẫn xếp gọn với không phản bội ứng. Dạng dạng như đẳng cấp cam chịu, không chống đối ấy.Còn ví như là chim trống nó đã rướn đầu ra, đồng thời lúc đó lông đuôi đã xòe rộng lớn ra như để đưa thăng bằng. Các bạn sẽ nhận biết chim rất chủ yếu xác.

Nhiều các bạn có hỏi là chim non hay chim không nhiều lông đuôi thừa thì bắt buộc làm vắt nào bởi nó chỉ khá bung đuôi với lông ko xòe hẳn ra. Hôm nay các các bạn hãy nhìn vào mắt con chim, bé chim mái thì đôi mắt tròn còn chim trống sẽ méo hơn. Phần dưới mi mắt chim trống tròn đa số nhưng vành bên trên thì nó bằng ngang hoặc méo lõm xuống.

Phân Biệt Chim kính chào Mào Đực Cái bằng Chim Mồi

Bạn đem một chú chim trống thuần chơi giỏi ra chơi thử để phân biệt:

Nếu con nào chớp canh và bu lồng đòi đùa kèm theo hót, ché thì đó 100% là bé chim trống.Nếu con nào ngơ ngác, không thích chơi thì đó rất có thể là con mái. 
*
Phân Biệt Chim chào Mào Đực Cái bằng Chim Mồi

Ngoài ra, chúng ta có thể cầm chim bên trên lòng bàn tay rồi hướng bụng xuống đất làm cho nó thả lỏng rồi bất thần lạt nó lên:

Nếu là kính chào mào mái sẽ sở hữu được thái độ rụt đầu vào trong 1 chút, bộ lông không có phản ứng gì.Nếu là chào mào trống thì nó đã phản ứng lại bằng vấn đề rướn cổ lên để lưu lại thăng bằng, đôi khi lông đuôi sẽ có hiện tượng xòe ra.

Phân Biệt kính chào Mào Trống Mái Qua Giọng Hót

Đây là giải pháp phân biệt chim kính chào mào trống mái chuẩn xác nhất. Giọng chào mào trống hay to, vang, gắt và có rất nhiều kiểu hót khác nhau. Chúng thường sẽ có âm cuối gắt với cao lên.

Trong khi đó, chim xin chào mào máu chỉ xổ bọng tự 3 – 4 âm, giọng hót của chúng không được cao gắt giống với nhỏ trống, âm cuối thường nhỏ dại và kéo dãn ra.

*
Phân Biệt xin chào Mào Trống Mái Qua Giọng Hót

Khi kết hợp các giải pháp trên bạn sẽ xác định được chim trống với chim mái lên tới 90%, nếu xác định sai là vì bạn lật không đúng cách hay chú ý lầm đôi mắt chim nhưng mà thôi.

Trên đấy là một số kinh nghiệm tay nghề phân biệt chào mào khá chuẩn chỉnh xác mà lại Blog đồ gia dụng Nuôi đúc kết và tổng hòa hợp từ những kinh nghiệm chơi kính chào mào, chọn xin chào mào của đa số cao thủ đùa chim. Nếu là một trong người mới bước đi vào thú vui đầy gian khổ và thử thách với phần nhiều chú chim thì bạn phải trải qua tương đối nhiều khó khăn đấy (nhất là việc chọn chim). Tuy nhiên không khó khăn nào có thể khiến bạn bè mình nản chí được yêu cầu không nào. Chúc anh em thành công và rất có thể chọn được chú chim ưng ý cho mình.