Sở hữu một hình xăm thời buổi này có thể nói là điều rất dễ dàng, vào bối cảnh thôn hội đã cởi mở hơn rất nhiều. Giờ đây, trở ngại duy nhất để gồm một hình xăm là... Tiền, cùng nỗi sợ đau.

Bạn đang xem: Xăm mình có đau khôngXăm mình có đau không?Để đáp ngắn gọn thì... ĐƯƠNG NHIÊN rồi! Xăm về cơ bản là bạn dùng kim để đưa mực xuyên thẳng vào da.Với công nghệ thời nay thì tốc độ đâm kim sẽ là 10 - 15 mũi/s (thậm chí lên tới 80 - 100 mũi/s), sâu khoảng 1,5mm.

Tốc độ ấy đủ nhanh để làm rách rưới da và khiến huyết chảy, nhưng đủ chậm để da không bị toạc mạnh. Và quan sát chung, đã là rách rưới da chảy máu thì chắc chắn là sẽ đau.

Vấn đề chỉ là nỗi đau ấy đến mức nào?

Trong vượt khứ, câu chuyện xăm mình rất khác. Để gồm được một chiếc "tha thu" vào thế kỷ 18, bạn phải chịu cắt domain authority bằng dao, sau đó thoa thẳng mực vào vết thương rồi cần sử dụng kim (được làm từ một mảnh xương nhọn) ấn mực vào sâu dưới da.

Tả như vậy, chắc bạn cũng cảm nhận được nỗi đau của các dân chơi ngày ấy là khiếp khủng thế nào. Với đó là chưa kể đến nguy cơ nhiễm trùng là cực cao đấy.

May mắn là hiện tại nghệ thuật xăm đã tiến bộ rất nhiều. Công nghệ xăm thời buổi này sử dụng súng gắn kim xăm, đẩy mực vào lớp hạ bì, sau đóđể hệ miễn dịch làm cho nốt nhiệm vụ là họ có một hình xăm hoàn chỉnh.

Xem thêm: Gửi Em Lời Xin Lỗi (Acoustic Version), Lời Bài Hát


Nhưng không phải bởi vì tiến bộ cơ mà nó không đau. Xin nhắc lại, xăm bản thân chắc chắn sẽ đau, và cơn đau ấy như thế nào thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, quan trọng nhất có lẽ là vị trí xăm.

Bạn biết đấy, hệ thần ghê của bé người tất cả ở khắp cơ thể, nhưng chúng phân bổ ko đều. Một số bộ phận sẽ tập trung nhiều dây thần gớm hơn, và hiển nhiên là sẽ đau hơn những vùng khác. Để biết được vùng như thế nào đau hơn cả, biểu đồ dưới đây sẽ giúp bạn nắm được phần nào.


*

Bảng so sánh trên chỉ là tương đối, do cơn đau như thế làm sao còn phụ thuộc vào trình độ với công nghệ xăm - đặc biệt là tốc độ bắn kim. Tốc độ bắn càng nhanh, cảm giác đau càng ít hơn.

Để đối chiếu dễ nhất thì với đa số các hình xăm, cảm giác đau kiểu "mèo cào" là phổ biến nhất, bởi vì hầu hết các loại súng xăm hiện tại đều gồm tốc độ cao (khoảng 80 - 100 mũi/s trở lên). Nếu sử dụng kim chậm, bạn sẽ thấy đau như ong chích. Cùng nếu kết hợp với một vị trí tập trung nhiều dây thần kinh, cơn đau sẽ giống như lửa đốt, thậm chí đủ để nhỏ người ta bất tỉnh nhân sự.

Đến đây, nếu bạn vẫn còn muốn xăm thì hãy nhớ tới lời cuối này: xăm thì dễ, nhưng xóa đi thì rất khó đấy.