Trước Aiden Webb, một nam sinh VN cũng mất liên lạc trên đường leo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai).

Việc mất tích của du khách Anh Aiden Webb trên đường leo núi Fansipan không phải là vụ việc trước tiên từng xảy ra. Từng có một sinh viên xuống núi một mình và sau đó không được tìm thấy nữa. 

Sau khi đoạt được đỉnh Fansipan, Ánh tự ý xuống trạm nghỉ một mình và mất tích. Theo lời Sang, Ánh đề xuất tự về trạm nghỉ 2.800 m trước. Những người cùng đoàn về chỗ nghỉ sau nhưng không thấy Ánh đâu nên đổ xô đi tìm và gọi lực lượng tương trợ. Sau một thời kì dài mở rộng địa bàn tìm kiếm, gia đình và lực lượng tác dụng huyện Sa Pa vẫn không có thông tin gì về nam sinh này.

*

Trước kia có 3 tuyến trekking chính để đoạt được Fansipan là xuất phát từ Trạm Tôn, Sín Chải và Cát Cát. Tuy nhiên, hiện nay chỉ còn tuyến Trạm Tôn được hoạt động, tuyến Sín Chải và Cát Cát đều bị cấm nhiều lần hoặc hạn chế. Ảnh: Tuấn Đức

Cuối năm 2013, Jamie Taggart, 41 tuổi, người Scotland cũng được thông tin mất tích ở Sa Pa, Lào Cai. Jamie là một nhà khoa học khi đó đang phụ trách vườn bách thảo Linn, Anh.

Đang xem: Tìm thấy thi thể “phượt thủ” người anh mất tích ở fansipan

Xem thêm:

Xem thêm:

Công an tỉnh Lào Cai khi đó nhận được thông tin một du khách nước ngoài tới nghỉ tại một hotel ở Sa Pa, sau đó người này đi về hướng Lai Châu và không trở lại hotel. Lực lượng tác dụng địa phương đã được huy động để tìm kiếm nhưng không có kết quả. 

Theo Herald Scotland, Jill Mary, mẹ của nhà khoa học mất tích đã tới VN vào tháng 3/2015 để mong tìm được chút tung tích của đại trượng phu nhưng bà không nhận được thông tin nào. tới tháng 11 cùng năm, chị gái của Jamie là Janet Skidmore đăng trên trang Facebook cá nhân: “tử thi em trai tôi đã được tìm thấy. Yên nghỉ, Jamie, chị nhớ và yêu em rất nhiều”.

Trong vụ mất tích hiện nay, Aiden Webb, 23 tuổi, người Anh đi du lịch Sa Pa cùng khách du lịch gái Bluebell Baugham nhưng sau đó leo Fansipan một mình. Aiden vừa tốt nghiệp ngành kịch nói thuộc ĐH Anglia Ruskin, Cambridge. 

Bluebell đã liên lạc với gia đình khách du lịch trai và thông tin việc giới chức VN đã cử các đội tìm kiếm cứu hộ vào núi, theo gợi ý rằng có thể Aiden sẽ chọn vị trí gần nguồn nước hoặc có thể đi theo dòng suối để xuống núi. ngày nay công việc tìm kiếm Aiden vẫn chưa có kết quả. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *