Vợ mất, vướng lại 4 tín đồ con. Khi trưởng thành, từng đứa đều phải có hoàn cảnh, tính nết khác nhau, nhưng người khiến cho ông Nhạo lo nhất, vẫn chính là Hà Minh Nghĩa (sinh năm 1983). Mấy năm trước, Nghĩa ly hôn vợ, ông Nhạo gật đầu cho Nghĩa về sống cùng. Có ngờ đâu được, độ tuổi xế chiều, ông không hồ hết không được nam nhi phụng dưỡng, mà còn chịu cảnh hất hủi trong chủ yếu nhà mình.

Bạn đang xem: Cha Giết Con Ruột 3 Tuổi Lĩnh 12 Năm Tù

Nghịch tử - kia là lời bình luận của bạn thân, tín đồ quen về Nghĩa. Họ những lần tận mắt chứng kiến cảnh Nghĩa uống rượu trở chứng, xưng “tao” điện thoại tư vấn “mày” với phụ thân ruột. Bất hiếu bằng lời nói chưa đủ, Nghĩa còn cụ dao rượt đuổi, tấn công đập, xô ông Nhạo xuống mương nước bất tỉnh. Nhỏ ruột Nghĩa còn tận đôi mắt thấy phụ thân hất mâm cơm, xô đẩy ông nội.

Một cô gái của ông Nhạo kể: “Thời gian sống bình thường với thân phụ tôi, Nghĩa hay ngược đãi, những lần dùng dao hăm dọa, đòi giết bị tiêu diệt cha. Nguyên nhân là bởi vì Nghĩa đòi được gửi quyền sử dụng, thống trị nhà cùng 8.000m2 khu đất ruộng, nhưng thân phụ từ chối. Nghĩa không có việc làm, chỉ đùa bời, uống rượu, có tác dụng sao cha dám giao tài sản”.

Cảm thấy bất lực, không thể bảo ban con được nữa, ông Nhạo chọn cách nhẫn nhịn. Mà còn nếu không nhẫn nhịn, ông biết làm những gì bây giờ? Mắng chửi, khuyên nhủ nhủ… đa số như “nước đổ đầu vịt”. Càng phản nghịch ứng, Nghĩa càng tỏ bày thái độ xấu đi hơn, nhất là lúc có rượu vào người. Số đông hôm bị nhỏ đuổi khỏi nhà, người đàn ông gầy còm ấy cách thấp bước cao sang quán ăn xóm xin ngủ nhờ. Từng nào cay đắng, khổ sở, ông đa số tự trách bản thân “nuôi con mà ko dưỡng được tính con”.

Rượu vào lời ra, Nghĩa mập tiếng la mắng Đông “không chăm sóc vợ con”. Hết vui, Đông quăng quật về. Nghĩa lại tảo sang chửi mắng cha mình, kể lại chuyện buôn bán đất đề xuất chia hết cho Nghĩa. Ông Nhạo không thích nghe, vào nhà nằm nghỉ. Nguyễn Xuân Nhựt (hàng xóm) thấy thái độ Nghĩa hung hăng, thông báo khuyên nhủ, kéo Nghĩa ra nơi khác nghỉ ngơi. Bữa nhậu kết thúc, nhưng thảm kịch lại lộ diện sau đó.

Thấy con đã đi ngủ, mọi chuyện lặng ổn, ông Nhạo đem cơm trắng ra trước đơn vị ngồi ăn. Bất ngờ, Nghĩa bước đến, chửi ông “đồ khùng điên”, quăng chén, dĩa, lật đổ mâm cơm trắng ông đang ăn; xô ông khỏi bộ ván ngựa. Chú ý thức nạp năng lượng tung tóe bên dưới đất, ông Nhạo cam chịu lấn sân vào giường nằm. Nghĩa xông đến, dùng tay đánh cha mình, được Nhựt can ngăn.

Xem thêm: Tìm Hiểu Cái Mộc Đóng Dấu Tiếng Anh Là Gì ? Quy Chế Về Đóng Dấu

Nghĩa nổi điên, xô Nhựt ra, lấy dao mác, kéo ở bên cạnh đó ném vào ông Nhạo, mà lại không trúng. Một lần nữa, Nghĩa xông vào, đánh lên đầu, bóp cổ ông Nhạo. “Lúc đó, tôi cố rất là đạp nó ra, chạy qua kệ bếp. Nó cứ đuổi theo, tấn công tôi lần nữa. Cùng đường, tôi chụp mang cây dao mác đang để trên kệ, quơ trúng nó. Tôi đâu ngờ lại gây ra vết yêu mến nặng làm nó chết!”- ông Nhạo khổ sở.

Dù Nghĩa gồm bất hiếu với ông đến hơn cả nào, ông vẫn không nỡ cắt đứt tình cha con. Cơ mà trong phút giây số phận ấy, chủ yếu ông tước đoạt đi mạng sinh sống của nó. Hoặc, nếu như ông không phản phòng kịp, có lẽ người tử vong là ông, còn Nghĩa sẽ đương đầu với mức án nặng trĩu nề mang đến hành vi giết mổ cha? Ông cũng không nhớ được, hôm ấy tôi đã trải qua ra sao. Từ tay đâm con trai, thấy bé gục xuống, ông bỏ sang nhà mặt cạnh, lần thần nói cùng với ông bạn già: “Tao lỡ đâm thằng Nghĩa chết rồi, mày smartphone báo công an dùm tao”.

Rồi ông mang lại Công an thị trấn Cái Dầu trình báo sự việc. Sau đó, ông được được cho phép về nhà. Ngày 23/11, Nghĩa chết, ông Nhạo bị bắt, nhất thời giam. Đúng một tuần lễ sau, ông bị khởi tố điều tra về tội danh “Giết bạn trong trạng thái ý thức bị kích rượu cồn mạnh”, theo Điều 125 Bộ qui định Hình sự. Ở tội danh này, ông chỉ phải đương đầu với nút án nhẹ nhàng hơn nhiều so với tội “Giết người”.

Ngày tòa án xét xử, các con, con cháu của ông tham dự đầy đủ, vừa là người thân của bị cáo, nhưng mà cũng là người thân của bị hại. Rất ít có vụ án như thế, khi mọi người dành mến thương cho bị cáo nhiều hơn. Fan nhà đều một mực khẳng định, Nghĩa tạo lỗi tày trời, xin Hội đồng xét xử tuyên nấc án nhẹ nhất tất cả thể, hoặc cho ông Nhạo thừa kế án treo.

Về tình, về lý, ông Nhạo những đáng được sẻ chia. Quan tâm đến tất cả diễn biến trong vụ án, Hội đồng xét xử tòa án nhân dân nhân dân tỉnh tuyên phát ông 9 tháng tội phạm giam. Trừ đi mấy tháng trợ thời giam, ông Nhạo chỉ việc chấp hành án gần đầy nửa năm nữa. Cầm nhưng, phần đa gì đã làm qua, sẽ luôn luôn là dấu thương lòng của gia đình và chính phiên bản thân ông, ám ảnh đến khôn nguôi.

Khoản 1, Điều 125 Bộ luật pháp Hình sự quy định: “Người làm sao giết tín đồ trong trạng thái ý thức bị kích động mạnh bạo do hành động trái quy định nghiêm trọng của nạn nhân so với người đó, hoặc so với người thân phù hợp của tín đồ đó, thì bị phạt tù từ 6 tháng mang đến 3 năm".

Bài, ảnh: KHÁNH HƯNG