Đề bài: Viết một bức thư ngắn cho 1 bạn nước ngoài – Văn mẫu lớp 3

Hướng dẫn làm bài xích văn viết một bức thư ngắn đến một bạn nước ngoài 

– Đối tượng mà lại em viết thư là một người bạn bé dại nước ko kể (người bạn đó có thể là em biết được qua gọi báo, nghe đài, xem ti vi… hoàn toàn có thể bạn đó là một trong những người trong tưởng tượng của em).

Bạn đang xem: Viết thư cho 1 người bạn nước ngoài

– văn bản thư:

+ mong ước làm quen.

+ phân bua tình cảm và mong mơ tầm thường của trẻ em trên toàn trái đất được sống trong tự do hạnh phúc, được học tập hành, giao luu với nhau, thuộc giúp nhau tiến bộ.


*
Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài

Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài mẫu 1

Vạn chiến thắng ngày 18 mon 5 năm 2016

Bạn An-na thân mến!

Chắc các bạn rất không thể tinh được khi nhận ra bức thư này do bạn chưa chắc chắn mình một người việt Nam, nhưng mình lại biết các bạn qua xem lịch trình truyền hình về nước Nga. Chính vì thế mà mình thích viết thư làm quen cùng với bạn.

Mình tự trình làng nhé: bản thân tên là Nguyễn nai lưng Phương Nhi, học lớp 3A ngôi trường Tiểu học tập vạn chiến thắng 2 nghỉ ngơi Vạn Ninh – Khánh Hòa, nước Việt Nam. Bản thân viết thư này để mong mỏi bạn cho doanh nghiệp biết về bạn: các bạn năm học tập lớp mấy? Học giỏi môn nào? Thích chơi môn gì? mái ấm gia đình bạn ra sao?… bản thân còn ý muốn biết thêm về khu đất nước, về cuộc sống của tín đồ dân Nga… Được như thế, mình và bạn trên thế giới sẽ được cùng thông thường sống hạnh phúc trong nơi ở chung: Trái khu đất này là của bọn chúng mình …

Chúc bạn luôn luôn học giỏi và tràn trề sức khỏe mạnh nhớ viết thư cho doanh nghiệp nhé!

Người bạn Việt Nam.

Nguyễn trần Phương Nhi

Viết một bức thư ngắn cho 1 bạn quốc tế mẫu 2

Hà Nội, ngày 14 tháng tư năm 2016

La – mãng cầu thân mến!

Mình biết các bạn qua công tác ở làn sóng VTV3 “Vượt lên bao gồm mình”. Bản thân xin từ bỏ giới thiệu, bản thân tên là Minh Anh, học viên trường tè học cat Linh. Hiện nay mình vẫn học lớp 3D. Cô giáo chúng mình cực kỳ quý chúng mình, còn các bạn sống chan hoà cùng với nhau. Qua cô biên tập viên, bản thân biết bạn là một vận động viên điền khiếp giỏi. Gia đình bạn rất cạnh tranh khăn, cha mất sớm một mình mẹ nuôi chúng ta nhưng không vì lý do đó mà bạn nản chí. Mình viết thư này ao ước làm quen với bạn và share nỗi nhức mất cha của bạn. Còn hiện giờ mình xin ngừng bút. Chúc bạn thành công xuất sắc trong điền kinh. Chúng mình thuộc thi đua học giỏi nhé.

Bạn của cậu

*
Viết một bức thư ngắn đến một bạn nước ngoài

Viết một bức thư ngắn cho 1 bạn quốc tế mẫu 3

Hà Nội, ngày 14 tháng bốn năm 2016

Bạn Đê – rốt – xi thân mến!

Mình theo luồng thông tin có sẵn bạn qua bài học kinh nghiệm “buổi học tập thể dục”. Bạn là một học viên ham học. Đây là lần thứ nhất mình viết thư đến bạn.

Mình thương hiệu là Khánh Linh – học sinh lớp 3d – trường đái học cat Linh, thành phố Hà Nội. Mình thích học tất cả các môn. Còn bạn, mình thích môn nào nhất? trường đoản cú nhà mang đến trường các bạn có xa không? tuy chưa chạm mặt bạn lần nào, nhưng mình muốn kết các bạn và làm quen cùng với bạn. Mình rất ước ao nhận được thư của bạn.

Bạn của bạn

Nguyễn Khánh Linh

Viết một bức thư ngắn cho 1 bạn quốc tế mẫu 4

Hà Nội, ngày 14 tháng bốn năm 2016

Bạn Nen-li thân mến!

Mình theo luồng thông tin có sẵn bạn qua bài xích tập đọc, mình còn biết chúng ta là fan Ý. Hôm nay, bản thân viết thư để gia công quen với bạn.

Mình tên là Vũ Phương Thảo, học viên trường tè học mèo Linh, bây chừ mình sẽ học lớp 3D. Gia sư lớp bản thân rất cân nhắc học sinh, còn các bạn mình thì cực kỳ chan hoà với mình. Bản thân biết chúng ta bị tật từ bỏ nhỏ, dẫu vậy không bởi vì vậy mà chúng ta nản chí. Hình ảnh bạn leo lên được mẫu xà làm cho mình khôn cùng khâm phục. Chúng mình sẽ bên nhau học thật xuất sắc các môn để không phụ lòng bố mẹ và thầy cô nhé.

Hẹn gặp bạn sinh hoạt bức thư sau.

Bạn của bạn

Vũ Phương Thảo

Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài mẫu 5

Hà Nội, ngày 14 tháng tư năm 2016

Giét-xi-ca thân mến!

Chắc bạn sẽ tương đối ngạc nhiên vì chần chờ mình là ai, cần không? Còn mình, mình biết bạn qua bài bác tập đọc: “Gặp gỡ sinh sống Luc-xem-bua”. Thấy bạn biết giờ Việt và bao hàm tranh hình ảnh về Việt Nam, mình rất vui và tự hào. Mình xin từ bỏ giới thiệu, bản thân là hương Trà, học viên lớp 3G, trường tè học cát Linh. Dạo này bạn có khoẻ không? thực trạng học tập của bạn thế nào, có tốt không? Còn mình thì vẫn tốt. Qua bài xích tập phát âm mình biết chúng ta có thể nói được giờ đồng hồ Việt, mình siêu mến bạn và muốn được thiết kế quen cùng với bạn. Vì chưng vậy, bao giờ rảnh mời chúng ta sang nước bản thân chơi, mình đã đưa bạn đi thăm cảnh đẹp tổ quốc mình.

Cuối thư bản thân xin chúc bạn mạnh khoẻ, học tập thật giỏi, nghe lời ông bà, phụ thân mẹ. Thôi mình dừng bút đây.

Bạn bắt đầu của cậu

Lê hương Trà

Viết một bức thư ngắn cho 1 bạn nước ngoài mẫu 6

Hà Nội, ngày 14 tháng tư năm 2016

Giét-xi-ca thân mến!

Mình là Đặng Anh Minh học viên lớp 3G, trường đái học mèo Linh. Mình biết cậu qua bài xích tập đọc: “Gặp gỡ làm việc Luc-xem-bua”. Qua bài, bản thân thấy nước cậu rất yêu mến khách và hoa lệ. Đất nước mình cũng tương đối mến khách. Gia đình cậu có khoẻ không? con trẻ em những cậu chơi những trò gì? các cậu mê say những bài bác hát nào? Tớ khôn cùng vui khi cậu biết giờ đồng hồ Việt và hát được những bài hát của Việt Nam. Cậu nhớ viết thu vấn đáp tớ nhé! Tớ muốn nếu gồm dịp cậu sang trọng nước tớ chơi, tớ đang dẫn cậu đi thăm các cảnh đẹp nhất nước tớ.

Chúc cậu học xuất sắc và nghe lời ông bà. Chuẩn bị thi cuối kì II rồi cậu nỗ lực học tốt nhé!

Bạn mới

Đặng Anh Minh

Viết một bức thư ngắn cho một bạn quốc tế mẫu 7

Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2016

Chào Nen-li!

Bạn có khoẻ không? bản thân là Trang học viên lớp 3G trường tè học cát Linh, Việt Nam. Mình suôn sẻ biết các bạn qua bài bác tập đọc “Buổi học thể dục”. Bản thân thấy Nen-li rất đáng để khen: mặc dù bị tật từ nhỏ nhưng bạn vẫn nuốm xin thầy mang lại học thể dục thể thao như những bạn. Mà bài xích thể dục lần này cạnh tranh như vậy, tuy nhiên với lòng quyết tâm cậu đã thành công.

Xem thêm: Phoố Đi Bộ Nguyễn Huệ Về Đêm: Ăn Gì, Chơi Gì? Đường Nguyễn Huệ, Thành Phố Hồ Chí Minh

Mình viết bức thư này mong mỏi làm quen với Nen-li, chúng ta kết các bạn nhé. Bản thân còn biết khu đất nước của bạn là xứ sở sương mù và có nhiều cảnh đẹp. Nếu tất cả dịp cậu hãy mang lại thăm vn mọi người tại chỗ này rất mến khách và có rất nhiều món ăn ngon lắm đấy.

Chào cậu. Hẹn chạm mặt lại sinh hoạt thư sau!

Người các bạn mới

Nguyễn Thuỳ Trang

Viết một bức thư ngắn cho một bạn quốc tế mẫu 8

Hà Nội, ngày 14 tháng tư năm 2016

Nozomi thân mến!

Mình là Đỗ Đức Cường học sinh lớp 3G trường tiểu học cat Linh.

Tháng trước, tía mình đi công tác tại Nhật bản và đã đi đến thăm công ty cậu đấy! khi về, ba đã cho bạn xem hình ảnh chụp của bố với gia đình cậu. Phụ huynh cậu bao gồm khoẻ không? bố còn kể cho doanh nghiệp nghe về đất nước Nhật bản có hoa anh đào, tất cả núi Phú Sĩ quanh năm tuyết lấp trắng xoá và còn không ít cảnh đẹp nhất nữa. Ngày hè năm này anh chị cậu quý phái thăm nước ta nhé! Mình sẽ tương đối vui khi được thiết kế quen với cậu.

Đã mang đến lúc chia ly rồi, cậu lưu giữ viết thư mang đến tớ nhé! Tớ chúc cậu bạo gan khoẻ và luôn vui vẻ.

Bạn new của cậu

Đỗ Đức Cường

Viết một bức thư ngắn cho 1 bạn quốc tế mẫu 9

Hà Nội, ngày 18 tháng tư năm 2016

Bạn Ga-rô-nê thân mến!

Tôi viết thư cho mình vì sáng nay cô giáo tôi đang kể cho tôi và các bạn trong lớp nghe câu chuyện: “Người bảo đảm an toàn Nen-li.” thán phục vì lòng hào hiệp và xuất sắc bụng của bạn nên tôi sẽ viết thư có tác dụng quen cùng với bạn. Xin tự giới thiệu, thương hiệu tôi là Ngọc Hân học sinh lớp 3G, trường tiểu học cat Linh. Thế các bạn và mái ấm gia đình bạn tất cả khoẻ không? tình hình học tập có giỏi không? Tôi biết nước Ý của doanh nghiệp rất đẹp, nước ta của tôi cũng đẹp không thua kém đâu. Mỗi độ xuân về, hoa ban nở làm tỏa nắng cả núi rừng Tây Bắc. Hình như trên quốc gia tôi còn có không ít cảnh đẹp khác mà tôi đã kể cho bạn qua các lá thư sau. Lí thú hơn cả là bao giờ có điều kiện mời chúng ta sang thăm việt nam của tôi khi đó các bạn sẽ tận đôi mắt thấy gần như gì tôi kể cho chính mình qua thư. Trường đoản cú đây, chúng ta mình sẽ điều đình thư trường đoản cú nhau nhé! Chúc bạn mạnh khoẻ và học giỏi.

Thân ái

Đào Ngọc Hân

Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài mẫu 10

Bạn Tô-ni-a thân mến

Tôi là Nguyễn Thị Thuỳ Dương ở nước ta Tôi đã học lớp 3 phần tư trường tiểu học tập Nguyễn Thị đường minh khai thành phố hồ Chí Minh. Qua sách báo mà lại tôi đã đọc, đặc biệt là mạng In-tơ-nét, tôi sẽ biết các bạn là một học sinh của nước Nga đang ao ước kết chúng ta giao giữ với các bạn học sinh thuộc lứa tuổi trên chũm giới. Cũng qua phương tiện đó, tôi biết không hề ít về nước nhà Nga rộng lớn lớn của người tiêu dùng với mùa xuân tuyết tan, với ngày hè dịu mát, với màu sắc thu vàng tuyệt đẹp và với mùa đông rất có thể trượt băng bên trên mặt những con sông. Tôi còn biết nước bạn có khá nhiều công viên rộng lớn lớn, nhiều cung điện, thành tháp tráng lệ, nhiều tp đẹp.

Tôi vô cùng mong được làm quen với các bạn và muốn chúng bản thân sẽ luôn luôn luôn thư từ thảo luận với nhau nhằm tình thân ái giữa họ ngày càng thêm khăng khít. Chúc bạn luôn luôn vui khoẻ cùng học giỏi.

Thân thích chào các bạn Nguyễn Thị Thuỳ Dương!

Viết một bức thư ngắn cho 1 bạn quốc tế mẫu 11

… ngày… tháng… năm…

Bạn Chen-ny thân mến!

Mình là nai lưng Ngọc Phương Trang học sinh lớp 3B ngôi trường Tiểu học Nguyễn Thị Định, phường 8, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Bản thân rất ước ao làm thân quen với bạn, bởi mình cũng là 1 trong “họa sĩ nhí” như bạn. Bạn đã sở hữu một bức ảnh làm cho cả tuổi thơ của quả đât khâm phục. Ngôn ngữ từ trong bức tranh của bạn đã khiến cho những kẻ luôn luôn nuôi mộng cuộc chiến tranh phải chùn tay đấy! bạn yêu hòa bình, yêu thương độc lập, tự do, yêu được sống trên một trái đất không bom đạn, không phệ bố. Đó cũng đó là ước mơ của mặt hàng triệu trẻ em trên trái khu đất này. Chen-ny ơi! Ước mơ của doanh nghiệp thật cao quý. Quân thù của chủ quyền khi quan sát bức tranh của khách hàng chắc chúng cảm thấy xấu hổ lắm đấy.

Qua thư này, mình thanh minh lòng thán phục và hâm mộ Chen- ny. Chúc bạn sẽ trở thành một Pi-cat-xô của cầm cố kỷ 21. Mong nhận được thư bạn.

Bạn mới

(Kí tên)

Trần Ngọc Phương Trang

Viết một bức thư ngắn cho 1 bạn quốc tế mẫu 12

… ngày., tháng… năm…

Bạn Thạt Chai thân mến!

Từ tp Hồ Chí Minh, Việt Nam, mình viết thư mang lại Thạt Chai đây. Mình tên là Nguyễn Ngọc Sông Hương, học sinh lớp 3C trường Tiểu học Lí từ Trọng, phường 12, quận 3. Vừa rồi xem truyền ảnh kênh VTVl, phần tin ráng giới, thấy bạn xuất hiện trên màn hình trong tình trạng cấp cho cứu ở dịch viện. Qua lời của cô chỉnh sửa viên mình bắt đầu biết tên các bạn và thực trạng hiện trên của bạn. Bầy khủng bố đã giật mất đi người cha thân yêu của công ty và hàng chục người khác trong một hotel ngay hà thành Băng Cốc. Lũ khủng bố thật dã man, tàn tệ nên chúng đã bị cả quả đât lên án. Mình viết thư này cho chính mình mong chia sẻ phần nào lốt thương mà ai đang gánh chịu. Hãy chịu đựng đựng để vươn lên, Thạt Chai nhé! trường đoản cú nay, bọn chúng mình đã là bạn của nhau. Mình sẽ viết thư phần đa cho bạn. Chúng ta ráng điều trị mang lại lành vết thương để trở về trường, chúng ta nhé.

Bạn mới

(Kí tên)

Nguyễn Ngọc Sông Hương

Viết một bức thư ngắn cho 1 bạn nước ngoài mẫu 13

Ban Vla-đi-mia An-na thân mến!

Từ giang sơn Việt Nam, bản thân viết thư cho chính mình đây! mình tên là è Dạ Hương, học tập lớp 3B trường Tiểu học Lê Hồng Phong phường 11, quận hoàn Kiếm, Hà Nội. Mình và chúng ta cùng một tuổi đấy và cùng học tè học, cùng bình thường ý thích và cả cầu mơ nữa. Vậy là bọn họ có rất nhiều điểm giống như nhau. Mình muốn làm thơ, tôi cũng thế. Bạn ước mơ phát triển thành nhà nghiên cứu trên lĩnh vực môi ngôi trường thì tôi cũng vậy. Hôm đọc bài xích thơ “Màu xanh của em” đã có được dịch ra tiếng Việt đăng trên báo “Khăn quàng đỏ”, mình đang có nhu cầu muốn lắm. Bài bác thơ đang nói hộ mong mơ của chính mình của bạn và của cả trẻ em trên khắp hành tinh này. Mình đã và đang làm một bài như vậy với tựa đề “Em yêu color xanh”. Thời gian nào đó, mình đang gửi cho bạn và mong các bạn sẽ đọc cùng góp ý mang đến mình, vậy An-na nhé! Cuối thư, bản thân chúc bạn khỏe, làm được nhiều bài thơ hay và luôn nhí nhảnh, yêu đời.

Bạn mới

(Kí tên)

Trần Dạ Hương

Viết một bức thư ngắn cho 1 bạn nước ngoài mẫu 14

… ngày… tháng… năm…

Bạn Abdul-Wahid-Ati thân mến!

Tên mình là hoàng phái Phát học viên lớp 3 trường Tiểu học tập Võ Thị Sáu tp Mĩ Tho, tiền Giang, Việt Nam. Hiện thời bạn vẫn khỏe lại chưa? vết thương ngơi nghỉ đùi có thể đã lên da non rồi phải không? mong mong cho chính mình mau khỏe để quay trở lại trường. Bạn ơi, cả quả đât đang hướng tới Iraq, Tổ quốc của người sử dụng để theo dõi thực trạng chiến sự ở mặt đó từng ngày một đấy! buổi tối nào mình cũng xem tv và mong chạm chán lại bạn xuất hiện trên truyền ảnh lần nữa. Tội nghiệp mang đến bạn! Chiến tranh hung tàn do Mĩ phát rượu cồn đã giật đi phụ huynh cậu, những người thân say đắm của cậu và hàng vạn những tín đồ dân không có tội Iraq, để lại mọi đứa trẻ trơ thổ địa côi cút trên trần thế này. Đất nước nước ta mình trước đây cũng thế, cũng bị Mĩ thôn tính và bọn chúng đã ám sát không biết bao nhiêu người dân vô tội của nước mình. Hàng trăm ngàn trẻ em việt nam cũng lâm vào tình cảnh như trẻ nhỏ Iraq bây giờ. Chính vì thế, bản thân rất cảm thông cho bạn, thương các bạn và các bạn trẻ thơ Iraq. Mình viết thư này, trước là chia sẻ nỗi mất mát nhức thương của khách hàng và những trẻ nhỏ Iraq, sau là ước ao làm quen thuộc với Abdul-Wahid-Ati, nhằm từ đây, bọn chúng mình sẽ có điều khiếu nại thư từ đến nhau, giúp sức nhau trong học tập tập. Hãy thừa lên trên đau thương mất đuối mà phấn đấu học tập các bạn nhé! bản thân tin ngọn lửa cuộc chiến tranh trên quốc gia bạn cũng biến thành tắt trong ni mai- độc lập sẽ’đến với những bạn! niềm hạnh phúc sẽ cho với các bạn! Đó đó là ước mơ của cục bộ trẻ thơ bên trên toàn cầm giới. Hãy viết thư đến mình bạn nhé!

Bạn mới

(Kí tên)

Hoàng Gia Phát

Viết một bức thư ngắn cho một bạn quốc tế mẫu 15

… ngày… tháng… năm…

Bạn Na-ka-ru-ma thân mến!

Mình tên là Nguyễn Ngọc Ái Phương học sinh lớp 3A trường Tiểu học tập Ngô Gia Tự, thị làng Đồng Hới tỉnh giấc Quảng Bình, Việt Nam. Hôm lắp thêm hai tuần rồi, bản thân thấy bạn xuất hiện trên truyền hình qua làn sóng VTV3 với một khuôn mặt dễ thương. Bạn đã vẽ được một bức ảnh thật có chân thành và ý nghĩa về ngôn từ “Tác hại của chất phóng xạ” từ nhì quả bom nguyên tử mà đế quốc Mĩ vẫn ném xuống trên đất các bạn hồi Chiến tranh nhân loại thứ hai. Bức tranh mang 1 thông điệp thật to lao: phản bội đối chiến tranh và cầu mơ của tuổi thơ được sinh sống trong niềm hạnh phúc hòa bình. Mình rất thích môn vẽ Na-ka-ru-ma ạ! bạn cũng là một cô nhỏ bé đang vượt lên trên số phận của bản thân đấy. Tai hại của chất phóng xạ đã làm cho đôi chân của người tiêu dùng không bình thường như chúng mình, nhưng lại ý chí và nghị lực của bạn thật đáng cho trẻ em trên toàn quả đât khâm phục. Bức thư này, bạn muốn bày tỏ sự cảm phục của chính mình đối với bạn và mong mỏi làm thân quen với bạn, để từ đây chúng mình rất có thể trao đổi với nhau qua những bức thư ngắn ngủi như thế này Na-ka-

Na-ka-ru-ma nhé! mình xin dừng bút đây. Chúc bạn thành công trong thẩm mỹ và nghệ thuật hội họa.

Bạn gái có tác dụng quen

(Kí tên)

Nguyễn Ngọc Ái Phương

Viết một bức thư ngắn cho một bạn quốc tế mẫu 16

Ngày…, tháng…, năm…

Ana thân mến!

Mình thương hiệu là Lê Thị Kim Dung. Chắc bạn sẽ khá ngạc nhiên vì trù trừ mình là ai, bắt buộc không? Còn mình, mình biết các bạn qua lịch trình ti vi liên kết trái tim của nhị nước Nga – Việt Nam. Bản thân rất bái phục bạn vì nghị lực phi thường của bạn đã vượt qua được khó khăn.

Bạn yêu thương hòa bình, yêu thương độc lập, tự do, yêu thương được sống trên một hành tinh không bom đạn, không mập bố. Đó cũng chính là ước mơ của mặt hàng triệu trẻ em trên trái khu đất này. Mình cũng tương đối mong rằng vớ cả chúng ta đều khỏe mạnh và luôn yêu đời.

Qua thư này, mình bày tỏ lòng khâm phục và thương mến bạn. Chúc bạn học tập tốt. ý muốn nhận được thư bạn.